Stephanie Thảo: 'Lỗi tại tôi, do tôi quá yêu Hoàng Hải'

Trang Ninh |

Stephanie Thảo: 'Lỗi tại tôi, do tôi quá yêu Hoàng Hải'
Stephanie Thảo: 'Lỗi tại tôi, do tôi quá yêu Hoàng Hải'

(Soha.vn) - Stephanie Thảo - tên trên trang cá nhân của Phương Thảo, tiếp tục tung những bằng chứng 'kể tội' Hoàng Hải.

- Chị đã bắt đầu hợp tác với ca sỹ Hoàng Hải thế nào?

Tôi và quản lý cũ của Hải có quen biết nhau. Đó là lúc tôi vừa đi Singapore về. Hải gặp tôi nói rằng giờ chỉ có tôi, Hải và Hoàng (trợ lý của Hải) sẽ hợp tác, cùng nhau xây dựng lại tên tuổi Hoàng Hải.

- Chị có cùng Hoàng Hải lập hợp đồng "ăn chia" với nam ca sĩ không?

Khi đó, tôi và Hải vẫn còn thân với nhau và Hải đã đánh vào tình thương của tôi. Tôi đã như con thiêu thân lao vào lo cho anh. Hoàng Hải nói, 4-5 năm nữa anh vẫn muốn hát, rồi anh tâm sự với tôi rất nhiều.

Thậm chí, có lúc tôi còn nghĩ tới viễn cảnh sẽ thành lập một công ty truyền thông mang tên Hoàng Hải, chuyên quản lý hình ảnh và chỉ phục vụ Hải. Ở công ty đó, tôi sẽ là người đứng đằng sau.

Nếu mọi người còn nhớ, trong buổi họp báo tháng 5 ra mắt 2 MV, màn hình phía sau bàn diễn giả đã xuất hiện tên Hoàng Hải Media, thậm chí trong MV đầu tiên, đạo diễn đã theo yêu cầu của tôi ghi Producer: Hoàng Hải Media. Tất cả là ý định của tôi.

Tôi đã chủ động đi phía sau, những người xung quanh tôi đều hiểu tôi không cần đi ra phía trước, đối tác của tôi càng không thích tôi hay họ xuất hiện phía trước như vậy.

 	Stephanie *** tiếp tục 'kể tội' Hoàng Hải trên mặt báo.

Stephanie Thảo tiếp tục 'kể tội' Hoàng Hải trên mặt báo.

Tôi là người sống thoáng, từng sống và làm việc ở nước ngoài nên hiểu chuyện hơn mọi người. Không thế nói tôi và Hải chưa từng có gì ngoài tình bạn hoặc đồng nghiệp nhưng Hải đã lảng tránh, ngại công khai mối quan hệ của tôi và anh với công chúng.

Hải luôn viện lý do anh còn muốn đi hát, còn muốn “sáng đèn” trong 5 năm nữa. Tôi không biết đây có phải là một phần lý do để giải thích cho việc Hải nói bớt đi 2 năm tuổi không vì trong chứng minh thư của Hải là 1980 còn trên mạng lại ghi 1982.

Nghĩ cho cùng cũng bởi tôi dại, tôi cũng chỉ là một người phụ nữ Việt khi yêu chỉ biết sống chết vì người mình yêu. Có lần vì mẹ tôi gọi điện cho Hải, bảo Hải đừng làm khổ tôi nữa, tôi đã viết giấy từ mẹ tôi, bỏ nhà ra ở khách sạn cả tháng trời.

Nhưng khi tôi gọi cho anh, Hải chỉ nói rằng: “Anh đã đi xe về tới nhà rồi". Nghe mới chua xót làm sao!

Sau câu nói này, tôi đã chủ động chấm dứt các vấn đề có liên quan đến Hải nhưng thật lòng, khi nghe Hải phủ nhận với bạn tôi không hề có tình cảm với tôi suốt thời gian đó, tôi đã rất sốc. Không hiểu tại sao anh ấy lại phủ nhận thế?

Sao hồi đó không có tình cảm không nói thẳng đi, để tôi chủ động dừng lại chứ!

Điều đáng nói là sau khi tôi chủ động không liên lạc, Hải cũng lờ đi luôn các khoản chi - kể cả khoản tiền đã chủ động hỏi mượn.

- Chị có thể nói rõ hơn về vấn đề tài chính giữa chị và Hoàng Hải?

Là lỗi của tôi, do yêu Hoàng Hải nên luôn muốn những gì tốt nhất cho anh. Vậy nên, tôi luôn mời những người tốt nhất tới làm việc cùng anh, chi phí cũng vì thế thường đội lên rất nhiều.

Những lúc như thế, anh Hải lại trách móc tôi mà không thèm nhìn vào những gì tôi đã làm được. Hải sẵn sàng sổ toẹt vào toàn bộ công sức của tôi, chẳng hạn như việc tổ chức thành công buổi họp fanclub 1.000 người tại Công Viên Nước Hồ Tây với chi phí tiết kiệm chỉ 25 triệu. Trong khi đó, nếu không có các bên hỗ trợ, chị phí đó có khi lên tới hơn trăm triệu.

Hải không thèm nhìn vào những thứ đó, cái anh ta quan tâm là việc tôi đã mua quá nhiều bóng bay và bắt đầu quay sang mắng mỏ. Tại sao anh ta chẳng nhớ đến những lúc tôi ngồi cả ngày viết bài chân dung của anh ta để đăng báo? Tại sao anh ta chỉ nói được một câu: "Sao năm sinh mà viết cũng sai mà đã hiểu nhau đến vậy".

Tôi mời đạo diễn phim, đạo diễn sáng tạo có tiếng với chi phí thấp ở mức hỗ trợ nhưng Hải vẫn quả quyết chi phí bị trội lên, mặc dù so với mặt bằng chung của thị trường cái giá đó đã ở mức rất thấp. Việc tôi có thể có được cái giá hời là nhờ mối quan hệ của chính mình. Thế nhưng, Hải chỉ biết trách tôi sử dụng đội ngũ quá chuyên nghiệp và danh tiếng để chi phí bị đội lên.

Vậy nhưng sau đó, khi lên báo để trả lời về MV, Hải liên tục nói về êkip khủng. Tại sao phải PR những thứ không thực tế như thế? Tại sao phải khuếch trương sự giàu có khi số tiền trả cho họ chẳng đến bao nhiêu? Tôi cũng từng hỏi thẳng Hoàng Hải về việc lấy tên tôi để đi trả giá.

Nếu không có tôi lăn xả cho những MV đó, không có những mối quan hệ của tôi, Hải sẽ tiếp tục ở đâu trong giới showbiz này?

 	Trong con mắt Stephanie ***, Hoàng Hải là kẻ vô ơn, bội bạc.

Trong con mắt Stephanie ***, Hoàng Hải là kẻ vô ơn, bội bạc.

- Chị đang trách Hoàng Hải vô ơn?

Hải vô ơn, dù không muốn nhưng tôi vẫn phải nói ra điều đó. Mời 100 diễn viên quần chúng cho MV, tôi cũng nhờ bạn tôi. Quay xong MV cũng không có lấy 50-100 ngàn đồng bồi dưỡng cho mỗi người, cũng chỉ có tôi xót xa.

Các em chỉ được ăn một cái bánh mỳ cho một buổi quay mấy tiếng đồng hồ. Thế nên sau giờ quay, tôi muốn mời ekip đi ăn để bồi dưỡng thì anh gạt đi. Không đành lòng, tôi đã chủ động móc tiền túi để mời  mọi người. Biết chuyện, Hoàng Hải còn hỏi: "Tại sao em quên mời nữ diễn viên chính?"

Thậm chí, đến việc tìm một người lo cho diễn viên phụ đi ăn, tôi cũng trả tiền. Thu âm làm hậu kỳ tại studio của một ekip nhiếp ảnh đã hỗ trợ Hải rất nhiều, anh cũng nói: "Trả giúp anh 1.5 triệu cho em đạo diễn đó".

Có lần đi quay, vì mệt, cậu đạo diễn bị ngất đi, chúng tôi đưa đi bệnh viện. Hôm sau, anh hỏi tôi: "Tại sao em không đưa cậu ấy ít tiền?". Từ đạo diễn thời trang, ê-kíp chụp cùng, diễn viên đến việc bố trí địa điểm rồi chi phí ăn uống, tất cả đều do tôi trả.

Chi phí họp báo lần hai, tôi chạy vạy từng đồng, mời tài trợ, nhờ bên studio làm hậu trường, sắp đặt, thiết kế… Fanclub của Hải cũng do tôi chủ động đứng ra liên kết.

Hải không bao giờ hiểu những điều này. Nhưng khi tôi khuyên anh hãy chia sẻ những gì mình có hay đừng lên nhiều bài báo tình tứ với các hot girl nữa thì anh lại khó chịu.

- Ngoài việc trách móc như chị chia sẻ, Hoàng Hải có giúp chị điều gì không?

Hải không làm gì ngoài việc hát. Tôi là người viết đề án, chạy ngược, chạy xuôi xin quảng cáo, xin tài trợ cả tiền mặt lẫn hàng hóa. Tại sao Hải không nhìn vào những cái đó mà phủ nhận tất cả những thành quả và đóng góp của tôi?

Công sức của tôi bỏ ra, tôi không tính. Nhưng tiền thì tôi phải tính bởi đó là tiền ở nhà tôi mang đi. Chuyện tiền nong cũng không phải tôi chưa từng đánh động, gọi điện, nhắc nhở, nói tình, nói lý với Hoàng Hải. Thế nhưng, từ khi chấm dứt hợp tác với Hải từ tháng 9.2012, anh vẫn lờ đi.

Mẹ tôi giục, bạn tôi nhắc nhở, tôi liên tục viết mail, nhắn tin nhắc nhở, Hải vẫn tiếp tục lờ đi. Mãi cho đến khi tôi làm căng, Hải mới bắt đầu tính toán. Điều đáng nói là anh ta muốn đẩy hoàn toàn phần thiệt thòi về phía tôi.

Tôi đã nói với Hải thôi thì hết tình còn nghĩa, hãy cùng tôi ngồi lại với nhau để làm rõ những khoản cùng chi để phân xử rạch ròi về tài chính nhưng Hải lại lờ đi. Chỉ khi biết không thể trốn tránh được nữa, Hải mới hẹn tôi ra cà phê nói chuyện. Trong cuộc nói chuyện đó, Hải rất ngại mọi người nghe thấy nên liên tục yêu cầu tôi nói nhỏ.

9 tháng trời hợp tác với Hải, tôi không có một đồng lương, chỉ mang tiền nhà đi. Thế nhưng, khi nói đến việc đền bù, Hoàng Hải nói sẽ gửi cho tôi 15 triệu cho tất cả. 

Thế nên tôi mới viết: "Có những điều chỉ có ếch mới tưởng tượng ra được".

 

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên