Sơn Tùng M-TP "mang ơn" nhạc sĩ An Thuyên dù chưa từng gặp

Ý An |

Theo lời chia sẻ của Sơn Tùng, anh chưa từng gặp mặt nhạc sĩ An Thuyên nhưng sẽ luôn mang ơn ông suốt cuộc đời này.

Sáng nay (9/7), hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng đã có mặt tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để nói lời vĩnh biệt nhạc sĩ An Thuyên về với đất mẹ.

Không có mặt tại nhà tang lễ nhưng Sơn Tùng M-TP đã viết những lời đưa tiễn đầy xúc động trên trang mạng cá nhân của anh.

Sơn Tùng viết: "Hôm nay Chú đi!

Hôm nghe tin chú đột ngột ra đi, cháu có cảm giác rất bồi hồi. Chú, cháu, tuy chưa hề bao giờ gặp nhau, mà cháu cũng không chắc rằng chú còn nhớ mặt cháu.

Nhưng, công ơn của chú dành cho cháu thì chắc suốt cuộc đời này chẳng bao giờ cháu có thể quên.

Vâng, 1 đứa nhóc 20 tuổi ngổ ngáo như cháu, với những sáng tác còn vụng về và trẻ con, giữa lúc bao nhiêu ánh mắt và dèm pha dồn vào cháu thì chú, với tấm long của một người thầy, một bậc cha chú, không quen biết không thân thích vẫn lên tiếng bảo vệ cháu, vẫn thấu hiểu cho sự ngô nghê và đam mê của một đứa nhóc underground như cháu.

Cháu chưa từng được gặp chú, nhưng qua lời của anh Huy kể, chú đã từng chia sẻ với anh Huy rằng: “Những đứa như thằng Tùng, nếu cần thì gọi nó đến mà dạy bảo, đừng đánh nó, hãy nâng đỡ nó”…

Cháu nghe những lời đó từ anh Huy mà không tin rằng sau những tháng ngày bị lên án chỉ trích khắp nơi, có ngày mình được sự nhắn nhủ đó từ một bậc tiền bối như chú…

Sau này, mỗi lần trình diễn “Chắc ai đó sẽ về”, cháu đã luôn nhớ đến chú cũng như những bậc cha chú và đàn anh đã từng bảo vệ cháu…

Thực tâm, cháu mong chú yên nghỉ…!".

Theo lời chia sẻ của Sơn Tùng, thì dù anh và nhạc sĩ An Thuyên chưa bao giờ gặp mặt nhưng anh vẫn luôn mang ơn ông.

Chính nhạc sĩ An Thuyên là người đã "bảo vệ" Sơn Tùng trong quãng thời gian anh bị dư luận ném đá, chỉ trích.

Trước đó, trong buổi offline sinh nhật của mình, Sơn Tùng M-TP dành một phút để tưởng niệm về nhạc sĩ An Thuyên với các fan.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại