Những người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời Mỹ Tâm

Minh Anh |

Họ là những người bạn, người đồng nghiệp, người anh tri kỷ với Mỹ Tâm trong từng giai đoạn phát triển sự nghiệp.

Nhạc sĩ Nguyễn Hà

Thời điểm Mỹ Tâm mới chập chững bước vào con đường ca hát (cuối năm 1998), chính nhạc sĩ Nguyễn Hà là người phát hiện và mời cô làm ca sĩ độc quyền cho trung tâm Vafaco.

Với sự ưu ái của đàn anh, Mỹ Tâm được Nguyễn Hà sáng tác riêng cho ca khúc “Nhé anh” và định hướng hình ảnh, hướng dẫn chuyên môn trong giai đoạn đầu theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Từ bản thu âm đầu đời, Mỹ Tâm nhanh chóng trở thành một giọng ca được đông đảo khán giả yêu mến.

Với bàn đạp vững chắc, Mỹ Tâm sớm khẳng định tên tuổi khi liên tiếp được mời tham gia nhiều chương trình, sự kiện ca nhạc lớn.

Dù chỉ làm việc và hợp tác trong thời gian 1 năm, song Mỹ Tâm và Nguyễn Hà luôn dành cho nhau những lời khen ngợi mỗi khi nhắc lại những kỉ niệm thời mới vào nghề.

Năm 2002, chính ca khúc “Nhé anh” đã mang về cho Mỹ Tâm 3 giải thưởng lớn của chương trình “VTV – Bài hát tôi yêu”.

Lê Quang

Nhạc sĩ Lê Quang làm việc với Mỹ Tâm từ thời điểm cô bắt đầu đẩy mạnh sự nghiệp ca hát (năm 2002).

Kết hợp khá hiệu quả và ăn ý, Mỹ Tâm liên tiếp sở hữu những ca khúc “ăn khách” do chính nhạc sĩ Lê Quang sáng tác như: Tình xót xa thôi, Niềm tin chiến thắng, Giấc mơ muôn màu…

Không đơn thuần là một nhạc sĩ, sau này Lê Quang còn là "trợ thủ" giúp sức Mỹ Tâm thực hiện nhiều dự án âm nhạc lớn, nhỏ khác nhau.

Trong một số live concert, ngoài đảm nhận vai trò đạo diễn âm nhạc, Lê Quang sẵn sàng hát bè, chơi nhạc cụ… để tiếp sức cho Mỹ Tâm tỏa sáng trước hàng nghìn khán giả.

Hiện tại, Lê Quang và Mỹ Tâm vẫn là một cặp đôi không thể tách rời ở làng giải trí trong nước.

Huỳnh Phúc Điền

Huỳnh Phúc Điền là người thực hiện một số MV nổi bật cho Mỹ Tâm như: Nhé anh, Giấc mơ tình yêu, Xích lô…

Ngoài ra, anh còn đảm nhận vai trò đạo diễn 2 liveshow để đời của “hoạ mi tóc nâu” là: “Ngày ấy và bây giờ” (năm 2004) và “Sóng đa tần” (năm 2008).

Nhắc đến Huỳnh Phúc Điền và Mỹ Tâm, đông đảo khán giả sẽ nhớ ngay tới những đêm nhạc hoành tráng, chật kín người những ở sân vận động lớn.

Đối với Mỹ Tâm, Huỳnh Phúc Điền là một người đồng nghiệp, người tri kỷ… mà cô luôn dành sự yêu mến, quý trọng đặc biệt.

Khi Huỳnh Phúc Điền qua đời ở tuổi 39, Mỹ Tâm đã vô cùng hụt hẫng và đau buồn. 5 năm sau đó, cô vẫn chưa quên được người anh luôn đồng hành cùng mình trong những show diễn lớn.

Trong liveshow “Heartbeat” (năm 2014), Mỹ Tâm còn để dành hẳn một tiết mục để tưởng nhớ và ôn lại những kỉ niệm khó quên với đạo diễn tài ba, bạc mệnh.

Clip fan nhí chúc Mỹ Tâm thực hiện liveshow thành công

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại