Nhóm nhạc O-plus X-Factor bật bí khả năng tán gái

Vân Anh |

(Soha.vn) - Oplus từng là những người bạn rất thân thiết của nhau trước khi trở thành một nhóm nhạc tại X-Factor.

LTS: Sau khi tập 2 của chương trình X-Factor lên sóng, O-Plus nổi lên như một "nhân tố bí ẩn" làm sống lại hình ảnh của các boyband xưa. O-Plus gồm 4 chàng trai có giọng hát tốt và niềm đam mê âm nhạc rất lớn là Tùng Linh, Tùng Lâm, Đức Tùng và Quang Minh (Trưởng nhóm).

Không phải ai cũng biết trước khi trở thành một nhóm nhạc họ đã từng là những người bạn, người anh em ruột thịt vô cùng thân thiết. Bài viết dưới đây chính là những tâm sự của họ về nhau. Không rào đón, che chắn hay vuốt ve giả dối, mà là những lời chia sẻ đầy thẳng thắn nhưng khích lệ - như anh em một nhà.

Bài viết nằm trong loạt bài "Sao trong mắt sao" - chính là những lời chia sẻ, tâm sự, đánh giá dựa trên sự hiểu biết của ngôi sao này đối với ngôi sao khác trong showbiz Việt. Tuyến bài sẽ được đăng thường xuyên trên Báo Trí Thức Trẻ - Soha.vn. Kính mời độc giả đón đọc.

NGUYỄN ĐỨC TÙNG

Nguyễn Đức Tùng

Nguyễn Đức Tùng sinh ngày 9/3/1989 tại Bắc Ninh

Với Đức Tùng thì anh Quang Minh, Tùng Lâm, Tùng Linh như là những người anh em thật sự không thể tốt hơn. Giữa những "người anh em đó" có vô số điều để nói nhưng để diễn tả một cách chung chung thì rất khó.

Tuy nhiên, điều khiến Đức Tùng thấy thích nhất ở anh Quang Minh là sự hài hước, ở Tùng Lâm là sự hài hước, và ở Tùng Linh cũng là sự hài hước nốt.

Còn điểm "khó ưa" nhất của anh Quang Minh là tính hơi "hàng ngang', Tùng Linh là khá ương bướng. Riêng Lâm thì chưa thấy ghét gì cả.

Trong mắt Tùng, anh Minh là một người rất thông minh, luôn nắm bắt nhanh mọi vấn đề. Tùng Lâm thì sở hữu một đôi tai cực thính, khả năng xử lý câu cú bè phối tốt. Tùng Linh thì phiêu cực đỉnh, chơi nhạc cụ và đặc biệt là có một chất "giọng trên trời".

Hình ảnh của Oplus trên sân khấu X-Factor

Hình ảnh của Oplus trên sân khấu X-Factor

Cùng xem lại tiết mục "gây bão" của nhóm O-plus trong cuộc thi X-Factor:

 

Đức Tùng - Tùng Lâm - Tùng Linh đã từng gắn bó với nhau từ những năm học cấp 3, với anh Quang Minh là khi lên Đại học. Vì thế nhóm có rất nhiều kỷ niệm với nhau. Tuy nhiên, quãng thời gian ở cùng với nhau tại khách sạn Thiên Nhàn khi tham dự cuộc thi X-Factor vừa rồi có lẽ là những kỷ niệm và ấn tượng khó quên nhất đối với cả nhóm.

Ngoài yêu thích và đam mê ca hát, cả 4 thành viên của Oplus đều rất thích đá bóng. Anh Minh và Tùng Linh thì có thêm tài chơi bi-a, Tùng Lâm chơi PES 3. Ngoài ra, Tùng Linh còn có khả năng bơi bướm cực đẹp nữa.

Do "điển trai" nhất nhóm, nên anh Minh có thể tán gái được qua khuôn mặt, đặc biệt là mái tóc đặc biệt của anh ấy. Thêm cách nói chuyện tếu táo nữa là phụ nữ "chết như ngả dạ".

Tùng Lâm thì mặt lúc nào cũng lạnh lùng, thi thoảng thốt ra 1 câu cười và 1 cái "nhưng" khá đắt, các cô gái bắt được sẽ đổ sóng ngay.

Còn Tùng Linh thì chỉ cần có số điện thoại hay địa chỉ Facebook thôi, chat chit nhắn tin là kiểu gì cũng đổ.

Đức Tùng chưa bao giờ tưởng tượng một ngày nào đó Oplus sẽ thiếu một trong những thành viên còn lại. Vì từ trước cho tới bây giờ, làm bất cứ điều gì mà thấy thiếu 1 trong 3 người thì đều cảm thấy rất "thốn". (Cười).

PHẠM TÙNG LINH

Phạm Tùng Linh, sinh ngày 19//9/1989 tại Bắc Ninh

Phạm Tùng Linh, sinh ngày 19/9/1989 tại Bắc Ninh

Trong mắt Tùng Linh, anh Minh luôn là người anh cả của nhóm, luôn chu đáo trong mọi vấn đề và luôn sẵn sàng là người đứng mũi chịu sào!

Tuy không phải là người biết chơi nhạc cụ nhưng lại là người luôn có trong đầu nhiều ý tưởng cho việc làm mới 1 ca khúc nhất. Tùng Linh cảm thấy và biết chắc chắn rằng anh Minh là người rất thông minh, nếu quyết tâm làm 1 cái gì đó là sẽ làm được, vấn đề chỉ nằm ở chỗ anh ý có chịu tiếp nhận cái đó hay không mà thôi. Cãi nhau với anh Minh khi có bất đồng quan điểm gì đó luôn là thứ căng nhất trong các buổi tập mà cả 3 anh em đều không ai muốn.

Đức Tùng cũng thuộc tuýp người thông minh, nhanh nhẹn, cầu tiến, rất chịu khó nắm bắt xu hướng mới và là người tiến bộ rất nhanh về nhiều mặt cả từ ngoại hình đến giọng nói, giọng hát và công việc Tùng đảm nhiệm. Vì là bằng tuổi và thân với nhau nên việc "nói toẹt vào mặt Tùng" luôn là điều dễ dàng nếu có gì không vừa lòng.

Lâm thì chả có gì phải nghĩ, mình là anh em mà (Tùng Lâm và Tùng Linh là anh em sinh đôi - PV). Lâm là người chịu khó tìm hiểu và tập các kiểu hát nhất band, nói về việc ăn nói thì không là người hoạt ngôn nhưng khi hát lại rất kỹ thuật, điêu luyện. Luôn là người chăm lo cho việc bè phối và mix bài tạo sản phẩm cho nhóm. Kỹ tính về chuyên môn.

Đối với bản thân mình thì không ai hoàn hảo và mọi người bù trừ cho nhau. Vì quá hiểu nhau nên chẳng ai là mắt xích có thể gạt ra trong 4 anh em cả.

Thỉnh thoảng 4 anh em cãi nhau, bất đồng quan điểm trong lúc tập luyện. Lúc ấy cảm thấy rất khó chịu. Còn những việc khác bên ngoài 4 anh em lại có quan điểm vô cùng giống nhau.

Về "sở trường" của tường thành viên trong nhóm thì anh Minh chính là sự thông minh (cái này có thể làm được rất nhiều thứ tốt), nhanh nhẹn (cả trong việc tập luyện đến đời sống và công việc), quyết đoán, hoạt ngôn và có khả năng lead nhóm cực tốt.

Tùng thì cái gì cũng biết, nhưng hầu như cái gì cũng là biết đến nơi đến chốn chứ không phải chỉ biết 1 tí. Sáng tạo!

Lâm có lợi thế về chuyên môn về hát, kỹ thuật hát, luyến láy, bè phối, thu âm làm nhạc... Dính đến nhạc là phải hỏi anh Lâm! (Cười).

Những ngày nhóm cùng tập ở nhà anh minh, tập la liệt tại Oreka.. là những kỷ niệm rất đáng nhớ của cả nhóm. Tuy nhiên, có lẽ những ngày X-Factor sắp tới sẽ là những ngày đáng nhớ nhất. Chờ xem.

PHẠM TÙNG LÂM

Phạm Tùng Lâm, sinh ngày 19/9/1989 tại Bắc Ninh

Phạm Tùng Lâm, sinh ngày 19/9/1989 tại Bắc Ninh

Trong mắt Lâm, anh Minh là một người rất gương mẫu trong hầu hết mọi việc, Tùng là "thằng bạn" tài năng và dễ thương nhất nhóm. Linh là người năng động và dù thế nào thì đơn giản Linh là em trai ruột của mình.

Lâm thích nhất anh Minh ở sự tháo vát và chu đáo, thích nhất Tùng ở sự hóm hỉnh, Linh thì luôn "chuẩn".

Còn điều khó ưa nhất của anh Minh chính là sự bảo thủ, Tùng thì hay "cao su", Linh thì bướng bỉnh.

Về "sở trường" của từng người. Anh Minh nắm bắt nhanh các vấn đề, thông minh. Tùng có khả năng bắt chước các giọng nói, giọng hát. Còn Linh thì có thể "hát các nốt cao dọa nạt anh em".

4 anh em cùng tham gia cuộc thi Let's Get Loud 2008, trong đó Tùng solo, 3 anh em còn lại hát nhóm tên là Pyramid. Từ đó mà nhóm đã tìm được mảnh ghép hoàn hảo cuối cùng là Tùng. Đến tận bây giờ, đó vẫn là khoảnh khắc đáng nhớ nhất với Lâm.

Về khả năng tán gái, theo Lâm thì Linh - Tùng - anh Minh xếp theo mức độ cao dần goof - very good - excellent.

Lâm luôn nghĩ thiếu ai đó trong nhóm thì sẽ không tồn tại OPlus, và không phải là sẽ có thể tồn tại Ominus Omega Megaband...mà chắc hẳn bây giờ mỗi người đang làm 1 công việc khác nhau và không liên quan đến âm nhạc.

NGUYỄN QUANG MINH

Với Quang Minh, Tùng - Lâm - Linh đều như anh em ruột của mình. Quả thực với những người đã quá thân thiết thì người ta khó có thể nhận xét một cách rạch ròi và ngắn gọn trong vài câu chữ.

Theo Quang Minh, 4 thành viên của Oplus đều sống rất biết người biết ta, và đặc biệt tình cảm. Điều mình thích nhất là cả 4 anh em có rất nhiều điểm chung trong cách nhìn nhận cuộc sống, trong các chuẩn mực ứng xử.

Điều Quang Minh không thích nhất là sự thay đổi của mỗi cá nhân, về cuộc sống riêng, quan điểm, tâm tư, tình cảm... Do ở bên nhau lâu rồi, nên nhiều khi nhìn lại, thấy mỗi người đều đã có những thay đổi và có những giai đoạn tất cả phải làm quen với những thay đổi đó. Tình cảm chắc chắn không có sứt mẻ gì, nhưng nhiều khi cảm giác lo lắng về những gì tương lai có thể đem lại cũng làm mình thấy khó chịu phết.

Chỉ nói trong việc ca hát thôi thì Đức Tùng sở hữu một chất giọng trời cho. Nhưng Tùng chỉ cần để ý hơn đến cách xử lý, mềm mại hơn trong việc tiết chế thì sẽ "lên đỉnh" ngay.

Nhóm Oplus cách đây 3 năm

Nhóm Oplus cách đây 3 năm

Còn Tùng Lâm & Tùng Linh thì đều có sở trường là giọng rít rất cao, luyến láy hay "hiếm có" đấy. Với mình thì "bọn này" có năng khiếu bẩm sinh về âm nhạc, ngoài giọng hát rất cao thì là khả năng chơi nhạc cụ và tai nhạc rất tốt. Càng tiếp xúc âm nhạc thì khả năng của 2 anh em lại phát triển tương đối khác nhau. Hai đứa rất ghét bị so sánh với nhau, nhưng sự thực là Lâm hát mềm mại hơn còn Linh thì khỏe khoắn hơn. Cả hai bổ sung cho nhau rất tốt và rất có lợi cho nhóm.

Nói thật là về năng khiếu âm nhạc, Minh cũng khá tự ti với sự phát triển của 3 thành viên còn lại. Có lẽ nếu có cơ hội, mình sẽ phải tập trung hơn cho âm nhạc để không bị tụt lùi.

Những kỷ niệm đã có với nhau thì nhiều vô số: cùng khóc, cùng cười, học tập, vui chơi, tập luyện, cãi vã... Không thể nhớ ra cụ thể kỷ niệm nào, nhưng chắc chắn là cũng không quên.

Còn về khả năng tán gái thì theo mình Oplus chẳng tán gái bao giờ cả. (Cười).

Nếu Oplus thiếu 1 trong 3 người còn lại thì nó sẽ là phép toán 4 - 1 = 1 + 1 + 1. Thiếu 1 người, 3 người còn lại sẽ là 3 cá nhân riêng biệt. Oplus phải đủ cả 4! Lý do duy nhất làm cho mình chấp nhận việc thiếu đi 1 người đó là "tạm thời".

Một số hình ảnh đời thường thân thiết của 4 anh em nhóm Oplus:

 

 

 

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên