Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng coi facebook là trò vô bổ

Facebook được coi là kênh thông tin kết nối hiệu quả giữa nghệ sĩ và công chúng, nhưng vẫn có không ít người nổi tiếng thờ ơ với mạng xã hội. Thậm chí, diễn viên Quang Thắng, nhạc sĩ Lê Minh Sơn còn coi facebook là trò vô bổ.

Là MC nổi tiếng của Đài truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm sở hữu lượng khán giả hâm mộ vô cùng đông đảo mà không cần dùng đến sự hỗ trợ của trang mạng xã hội facebook như rất nhiều đồng nghiệp khác.

Không phủ nhận tính ưu việc của mạng xã hội, nhưng ở góc độ cá nhân, nhà báo Lại Văn Sâm không muốn mình trở thành một phần trong đó.

Trong một cuộc họp báo, khi được hỏi về bài thơ được anh chia sẻ trên facebook mang tên anh, MC của chương trình Ai là triệu phú khẳng định, đó không phải là tài khoản do anh lập.

“Tôi chưa bao giờ có và cũng không bao giờ có tài khoản facebook hay bất cứ một mạng xã hội nào khác”, nhà báo Lại Văn Sâm nói.

Nhà báo Lại Văn Sâm

Nhà báo Lại Văn Sâm

Tìm kiếm tên MC Lại Văn Sâm trên trang facebook, có tới 15 trang mang tên Lại Văn Sâm cùng hình ảnh đại diện của anh. Trang có nhiều người theo dõi nhất lên đến gần 33.000.

Có trang còn hàm hồ đến mức, biến chức danh Trưởng ban Thể thao-Giải trí & Thông tin kinh tế của anh thành Tổng biên tập tại VTV3 (?).

Nhà báo Lại Văn Sâm đã có lời nhắn đến chủ nhân của các facebook lấy tên mình rằng: “Các bạn làm ơn bỏ các facebook lấy tên của tôi. Tôi không lên án hay chê trách nhưng như tôi đã nói, trong mọi trường hợp điều này cũng không hay mà chỉ tạo thêm hiểu lầm cho độc giả.

Nếu có nói tốt về tôi thì cũng không nên, hiểu xấu về tôi thì càng không nên. Đó không phải là con người thật của tôi”. Nhưng xem ra, lời nhắn này của anh không khiến các trang mạo danh này lo ngại.

Diễn viên hài Quang Thắng

Diễn viên hài Quang Thắng

Tương tự, diễn viên hài Quang Thắng hiện cũng có 2 trang mạo danh tên anh. Trao đổi với phóng viên, nghệ sĩ Quang Thắng khẳng định: “Đó không phải là tài khoản của tôi vì tôi chưa bao giờ dùng facebook”.

Chia sẻ quan điểm về trào lưu dùng facbook hiện nay, nghệ sĩ Quang Thắng nói: “Tôi biết với nhiều người, mạng xã hội có rất nhiều tác dụng trong việc quảng bá hình ảnh, giao lưu, kết nối với công chúng. Nhưng tôi không dùng chỉ đơn giản vì không thích.

Cũng không phải vì giờ mình nổi tiếng rồi thì không cần kết nối với công chúng nữa, mà tôi thấy nó vô bổ. Tôi không rành công nghệ, lại càng không thích dùng nó rồi sa đà vào, ngày nào cũng phải up thông tin, chụp ảnh cái mặt mình để đưa lên cho công chúng bình luận.

Ai cũng chỉ có 24 giờ đồng hồ thôi, dành cho công việc, cho gia đình là đã không đủ rồi, thời gian đâu mà facebook.

Đạo diễn Lê Hùng

Đạo diễn Lê Hùng

Đạo diễn Lê Hùng cũng là người có quan điểm không thích facebook. Mặc cho vợ- nghệ sĩ chèo Hoài Thu thuyết phục, rủ rê, NSND Lê Hùng vẫn không thể nào thích nổi trào lưu này.

Sau nhiều lần vào xem, anh rút ra kết luận: “Toàn trò nhố nhăng, vớ vẩn. Anh chả thấy nó có gì hay ho như mọi người nghĩ cả”- nghệ sĩ chèo Hoài Thu kể.

Chị cũng cho biết, chồng chị khá rành về công nghệ vì cũng thường xuyên làm việc trên máy tính, thông tin công việc bằng email. Nhưng anh chỉ lên mạng để đọc báo chứ không bao giờ ngó ngàng đến facbook, cho dù vợ và con đều có.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Phản đối kịch liệt nhất là nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Anh cho rằng, cả thế giới đang phí thời gian quý giá vào các trò ảo của facbook.

“Mỗi khi có sự kiện gì là cả xã hội nhao vào bình luận, ném đá, trở thành “anh hùng bàn phím”. Tại sao không dùng thời gian, tư duy để tranh luận đó bằng những hành động hay cho công việc của mình?

Tôi biết có những người dành nhiều giờ lang thang trên mạng xã hội, nhưng thời gian để nhặt một sợi rác ở nhà mình thôi thì cũng không có”.

Anh cũng phủ nhận việc lên mạng xã hội bây giờ có những thông tin còn nhanh hơn báo chí. “10 năm nay tôi không đọc báo nên việc facebook nhanh nhạy như thế nào với tôi không quan trọng.

Thay vì đọc báo, tôi đọc sách nhiều hơn vì báo chí bây giờ mở ra chỉ thấy chuyện khoe vòng nọ vòng kia, “đầu độc” tâm trí mình rất nhiều. Nhờ không dính tới facebook, tôi cũng làm được nhiều việc hơn”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại