Bếp trưởng lâu đài Bagnolet nổi tiếng trong David Fransoret vừa đến Hà Nội trong khuôn khổ chương trình Hennessy Appreciation Grows.
Đây là sự kiện tôn vinh nghệ thuật ẩm thực Pháp được tổ chức hàng năm trên khắp thế giới nhằm giới thiệu những tinh hoa ẩm thực được thực hiện dưới bàn tay tài hoa của bếp trưởng lâu đài Bagnolet.
Năm ngoái, sự kiện này đã được tổ chức tại TP.HCM, năm nay chương trình được tổ chức tại Hà Nội. Với mong muốn hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam cũng như hiểu thêm về văn hóa Pháp tại Hà Nội để có thể thực hiện một đêm tiệc hoàn hảo, ông David Fransoret, với sự đồng hành của hoa hậu Ngô Phương Lan và ca sỹ Mỹ Linh đã cùng đi thăm những kiến trúc nổi tiếng ở Hà Nội như hồ Hoàn Kiếm, khách sạn Metropole, Nhà Hát Lớn…
Trong thời tiết mát mẻ, Ngô Phương Lan và Mỹ Linh đã đưa David Fransoret đi dạo Hà Nội, điểm đến đầu tiên là hồ Hoàn Kiếm
Với vốn tiếng Pháp thuần thục, Ngô Phương Lan giới thiệu với ông lịch sử của Hồ Gươm
Cả 3 vui vẻ bước vào thăm đền Ngọc Sơn
Bếp trưởng lâu đài Bagnolet thích thú cùng tham gia hoạt động viết thư pháp tại đền
Sau đó Mỹ Linh đã đưa người bạn cũ đến Nhà Hát Lớn. Cô chia sẻ với David về giấc mơ lúc bé của mình là được biểu diễn tại đây và giờ đã trở thành hiện thực
Ông David cũng chia sẻ giấc mơ của ông là được trở thành đầu bếp giỏi, và giờ đây ước mơ đó cũng đã được thực hiện tại lâu đài Bagnolet
Lâu đài Bagnolet chính là nơi các sáng tạo ẩm thực của ông khắc họa nên nghệ thuật đích thực của tư tưởng “art de vivre” và luôn làm hài lòng các vị khách nổi tiếng như: tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, nguyên thủ tướng Pháp Jean-Pierre Raffarin, phái đoàn cao cấp của Trung Quốc tới Pháp, ca sĩ Johnny Hallyday, nữ diễn viên, ca sỹ Mỹ John Baez…
Cả 3 đã có thời gian thú vị cùng chia sẻ về Hà Nội. Ông David cho hay mình đã có được rất nhiều kiến thức bổ ích để thực hiện một đêm tiệc hoàn hảo.