Một siêu phẩm như “Hậu Duệ của Mặt Trời” cũng vướng 6 "hạt sạn"!

Hiccup + GiGi |

Tạm ngưng “quắn quéo” trước mối tình quân nhân – bác sỹ trong vòng vài phút và điểm danh những hạt sạn về mặt nội dung của bộ phim truyền hình "Hậu Duệ Của Mặt Trời" đang rất hot này nhé!

Hiện tại, cơn bão Hậu Duệ của mặt trời (Descendants Of The Sun) đã vẽ nên những mộng tưởng đẹp đẽ và không thể hoàn hảo hơn trong lòng phái nữ t ừ việc xây dựng nhân vật theo toàn diện, đã đẹp mắt lại còn làm quân nhân, bác sỹ; đến những tình tiết rung động lòng người.

Tuy nhiên, cũng chính vì quá tập trung vào việc tạo nên những điều hoàn mỹ như mơ đó, biên kịch Kim Eun Sook của bộ phim không thể tránh khỏi những giây phút "vung bút" sa đà, tạo nên những hạt sạn bất hợp lý, phi thực tế về mặt nội dung trong siêu phẩm này.

1. Chiếc trực thăng tới đón đại úy Yoo Shi Jin

Ở tập đầu tiên, chiếc trực thăng quân đội được điều động tới nóc bệnh viện, hạ cánh tận nơi để đón riêng đại úy Yoo Shi Jin ( Song Joong Ki ) khiến hình ảnh vị đại úy mỹ nam càng trở nên uy quyền, oai phong.

Tuy nhiên, một vị đại úy quân đội trên thực tế không hề có khả năng "hô mưa gọi gió" đến thế.

Một vị đại tá quân đội Hàn Quốc cho biết: "Chỉ có những sĩ quan quân đội mang quân hàm Tướng trở lên mới có khả năng điều động trực thăng như vậy.

Hơn nữa, mẫu trực thăng quân đội được thấy trong phim cũng là loại trực thăng cấp cao, chỉ có quân hàm Trung tướng trở lên mới được phép sử dụng".

Vị đại tá cũng cho biết thêm, bất kể là mệnh lệnh hay nhiệm vụ cấp bách thế nào, người sĩ quan cần phải có mặt tại phi trường quân đội để đón trực thăng chứ không thể ra lệnh cho trực thăng hạ cánh tại bất kì đâu, điển hình là ngay trên… nóc bệnh viện như trong phim.


Cảnh chia tay đầy cảm xúc giữa đại úy Yoo và bác sỹ Kang là tình tiết chỉ có trong phim

Cảnh chia tay đầy cảm xúc giữa đại úy Yoo và bác sỹ Kang là tình tiết chỉ có trong phim

2. Chiếc xe cheo leo trên vách đá của bác sỹ Kang Mo Yeon

Các "thanh niên nghiêm túc" sẽ cần sử dụng tới một chút kiến thức toán học và vật lý để "nhặt sạn" trong tình tiết này.

Mẫu xe bác sỹ Kang Mo Yeon ( Song Hye Kyo ) lái trong tình tiết gay cấn, đối mặt với cái chết này được xác định là một chiếc xe Hyundai Galloper đời 2003.

Chiếc xe này nặng khoảng 1.8 tấn, trục xe trước nặng 1.05 tấn, trục xe sau nặng 750kg, và khoảng cách giữa 2 bánh xe khoảng 2.7 mét.

Có thể rút ra rằng, điểm cân bằng của chiếc xe là tại vị trí giữa xe cách 1,188 mét tính từ đầu xe.

Kể cả khi điểm trọng tâm của chiếc xe có xê dịch lên phía trước vì phần đầu máy của xe nặng đi chăng nữa, với chiếc xe có trọng lượng như vậy, lại đang ở vị trí dốc về phía trước như trong phim, đại úy Yoo Shi Jin được tính toán là phải nặng tới… 300kg mới có thể cân bằng được chiếc xe này và bước vào trong xe mà không khiến nó lao thẳng một đường xuống biển ngay lập tức.​

Nhất là khi anh lại di chuyển "hùng hổ" khiến nó rung lắc mạnh như cảnh quay trong phim lột tả.

Nếu ở ngoài đời, có lẽ đại úy và bác sỹ đã có kết cục thê thảm khi không thể kịp thực hiện một loạt động tác như… nắm tay an ủi nhau, hay mở cửa xe nhằm thoát ra ngoài khi rơi xuống biển.

Cảnh giải thoát trên phim ngoạn mục là thế, nhưng khi sử dụng các thông số cụ thể để đo lường thì lại vô cùng… phản khoa học

3. Thợ sửa chữa vạn năng Daniel

Chiếc xe hơi rơi từ trên vực xuống biển đã được Daniel (Jo Tae Kwan) với câu nói "Không có gì là không sửa chữa được", phục hồi lại hoàn toàn.


Anh Daniel vạn năng

Anh Daniel vạn năng

Về chi tiết này, kỹ sư Kim của Trung tâm sửa chữa xe J cho biết: "Túi khí cũng đã bị nổ, các thiết bị điện cũng phải được sửa chữa, nếu như máy vẫn chưa tắt thì cả động cơ cũng hỏng rồi".

Ông còn phân tích rằng sau khi tháo các bộ phận ra còn phải trải qua quá trình vệ sinh và lắp ghép lại. Phí sửa chữa theo dự đoán là khoảng 5 triệu won (khoảng 96 triệu đồng).

Nếu như không phải là vật gắn bó, nhiều kỉ niệm thì hẳn người ta đã đem làm đồ phế thải, bởi giá trị của chiếc xe chỉ không quá 1 triệu won (20 triệu đồng).

Hơn nữa, chiếc xe Hyundai Galloper Short Body trong phim đã ngừng sản xuất hơn 10 năm nay nên khá khó để tìm mua lại.

Không biết Daniel nợ Yoo Shi Jin nhiều đến mức nào mà có thể bỏ công sức, tâm trí để sửa chữa từng phụ tùng ô tô cho đại uý như vậy.

4. Cách hô hấp nhân tạo của đại úy Yoo Shi Jin sai quy cách

Nếu là ở ngoài đời, thì đại úy có lẽ đã phải chứng kiến cảnh người mình yêu "nhắm mắt xuôi tay", bởi các động tác hô hấp nhân tạo (hay còn gọi là xoa bóp tim ngoài lồng ngực) của anh hoàn toàn sai quy cách và sẽ không thể cứu sống được nạn nhân.


Cảnh hô hấp nhân tạo này có vẻ giống với một cảnh… hôn mùi mẫn hơn là cấp cứu

Cảnh hô hấp nhân tạo này có vẻ giống với một cảnh… hôn mùi mẫn hơn là cấp cứu

Khi hô hấp nhân tạo, người thực hiện cần ấn mạnh lồng ngực nạn nhân sâu xuống khoảng 5 cm, và thực hiện đều đặn 30 động tác ép ngực với vận tốc khoảng 100 động tác/phút, sau đó mới tiến hành hà hơi, thổi ngạt.

Trong "Hậu duệ Mặt Trời", đại úy Yoo chỉ thực hiện khoảng 5, 6 động tác đã vội cúi xuống "chạm môi" bác sỹ, nhưng vẫn có thể "thần kỳ" cứu sống Mo Yeon khỏi bị ngạt nước.

Hơn nữa, anh không hề ép lồng ngực xuống sâu mà chỉ như đang… mát xa nhầm chỗ.

5. Đất nước giả tưởng Uruk với nhiều điểm mâu thuẫn

Đồng ý rằng chỉ là một sản phẩm của trí tưởng tượng, nhưng đất nước Uruk – bối cảnh của bộ phim – vẫn có nhiều điểm thiếu tương đồng về mặt văn hóa.

Uruk được xây dựng là một đất nước bất ổn chính trị ở vùng Trung Đông, nằm ở cuối bán đảo Balkan, phải đối mặt với chiến tranh và dịch bệnh, dân số chủ yếu là người Thổ Nhĩ Kỳ.

Thế nhưng, người dân nơi đây lại nói tiếng Nga. Đồng thời, đất nước "kỳ thú" này vừa có những phụ nữ Hồi giáo đeo khăn hijab, vừa có những cô gái trẻ táo bạo mặc áo crop top cũn cỡn.

Mặc dù đa sắc tộc là vậy, nhưng khi trận động đất 6.7 độ richter xảy ra, lại chỉ có duy nhất… người Hàn Quốc đi thực hiện công tác ứng cứu.

Chưa kể, trước một thảm họa thiên nhiên như vậy mà chính phủ lại không hề có bất kỳ động thái xử lý, giải quyết nào, phải chăng Uruk là một đất nước… vô chính phủ?

Tuy nhiên, cơ sở vật chất cùng các nhóm viện trợ y tế của Uruk lại không giống một quốc gia không có nhà nước chút nào… Vậy rút cục, Uruk là miền đất thần tiên nào vậy?


Đất nước Uruk là sự giao thoa văn hóa hoàn hảo, hoàn hảo đến mức ảo tung chảo của nhiều quốc gia khác nhau

Đất nước Uruk là sự giao thoa văn hóa hoàn hảo, hoàn hảo đến mức "ảo tung chảo" của nhiều quốc gia khác nhau

6. Phẫu thuật mổ bụng ngay ngoài trời

Trong phim, bác sĩ Kang Mo Yeon và Yoon Myung Joo ( Kim Ji Won ) đã thực hiện phẫu thuật mổ bụng cho bệnh nhân bị chảy máu trong khoang bụng ở ngoài trời.

Khi trạm y tế đã kín chỗ, di chuyển bằng máy bay đến bệnh viện phải mất 30 phút, chấp nhận các nguy cơ như nhiễm trùng máu, thuyên tắc mỡ, họ đã tiến hành mổ bụng bệnh nhân ngay tại hiện trường đầy bụi bẩn.

Sau các trận động đất tại Haiti hay Nepal, cũng có trường hợp các bác sĩ thực hiện phẫu thuật ngoài trời.

Tuy nhiên, phần lớn các ca này đều là phẫu thuật tay, chân, nguy kịch hơn thì phải dựng lều để phẫu thuật tại chỗ.

Bác sĩ Bae Sang Joon, bệnh viện Ilsan cho biết vấn đề còn nằm ở chỗ "ngoài bác sĩ mổ chính ra tối thiểu phải có 1 bác sĩ mổ phụ, không có các thiết bị hỗ trợ hô hấp nên cũng cần một bác sĩ gây mê".

Hơn nữa, sau khi mổ trong bụng toàn là máu, rất khó để nhìn thấy gì nên cần phải hút máu ra và rửa bằng khoảng 20 bình nước muối sinh lý.

Tuy rằng thể hiện ý thức trách nhiệm của người y sĩ trước hoàn cảnh cấp bách nhưng ở mức độ này có thể nói siêu phẩm đã rơi vào thể loại phim viễn tưởng.

Hậu duệ của mặt trời sẽ được phát sóng tập 9 vào tối ngày 23/3 trên đài KBS, dù phi thực tế đến mức viễn vông, tình người, tình đồng chí, tình yêu trong phim vẫn xứng đáng với sự mong đợi của đông đảo khán giả.

theo Kenh14/TTVN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên