Mẹ "mỹ nhân 13 tuổi" tiết lộ giá cát-xê đi diễn của con gái

Thảo Nguyên, ảnh: Thành Đạt |

"Tôi khuyên con, nếu muốn đi thi Hoa hậu thì phải biết giữ gìn hình ảnh, tiếng tăm, không sa đà vào những mối quan hệ quá mức bạn bè", mẹ "mỹ nhân Got Talent" 13 tuổi chia sẻ.

Bất ngờ nổi tiếng ở đêm bán kết 7 Vietnam's Got Talent, bé Đào Hiền Thục Anh được ưu ái gọi bằng cái tên "mỹ nhân" 13 tuổi.

Trao đổi với phóng viên, chị Luyến - mẹ bé Thục Anh cho biết, gia đình chị rất vui khi con được mọi người khen xinh đẹp và tài năng.

Chị Luyến cũng khẳng định, Thục Anh được khán giả bình chọn vì năng lực và sự cố gắng thực sự chứ không phải chỉ vì gương mặt xinh xắn.

Bất ngờ khi con gái lọt vào vòng chung kết

- Chị phát hiện ra năng khiếu của con gái mình từ khi nào?

Tôi không biết hát ru, một lần con khóc, tôi mở đại đĩa nhạc chầu văn lên thì thấy con nín luôn. Từ đó, mỗi lần con quấy nhiễu là tôi lại mở nhạc lên cho nghe.

Khi Thục Anh được 3 tuổi, tôi đưa con đến câu lạc bộ Họa mi để đăng ký học năng khiếu. Mải làm thủ tục, lúc quay lại tìm con thì không thấy đâu cả. Tôi hốt hoảng đi tìm khắp nơi thì thấy cháu đang nhảy nhót say sưa ở lớp học múa.

Nhưng khi đó, tôi chỉ nghĩ là con mình thích âm nhạc và thích nhảy múa thôi.

"Mỹ nhân" 13 tuổi tự đăng ký dự thi VietNam's Got Talent.

- Lý do gì khiến chị quyết định đăng ký cho con tham dự Vietnam’s Got Talent?

Thục Anh giấu tôi tự đăng kí tham gia chứ tôi không muốn con phân tâm vào bất cứ việc gì bởi chương trình học hiện cũng khá nặng.

Thế nhưng, khi chương trình gọi thì tôi cũng đành phải đưa con đi thi thôi.

- Chị có đặt mục tiêu gì cho con khi tham gia chương trình?

Vì sự việc hoàn toàn bất ngờ, nên gia đình chúng tôi cũng không có mục tiêu gì cả. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng, cho con đi thi để thỏa mãn đam mê và mơ ước được biểu diễn trên sân khấu mà thôi.

Cháu vào được tới chung kết của chương trình là chúng tôi vui mừng và bất ngờ lắm rồi!

"Con vào được chung kết là chúng tôi mừng lắm rồi! Nhưng việc học vẫn phải được đặt lên hàng đầu".

Nhắc nhở con không được... tự kiêu

- Khi Thục Anh được gọi là “mỹ nhân” 13 tuổi, chị cảm thấy như thế nào?

Không riêng gì trẻ con mà ngay cả người lớn, khi được khen đều rất thích. Con mình được gọi là “mỹ nhân”, chúng tôi vui lắm chứ.

Nhưng tôi không muốn con tự kiêu, nên luôn nhắc nhở: "Mọi người ưu ái con như vậy, con càng phải cố gắng để xứng đáng với cái tên mà mọi người gọi con!"

Mặt mộc xinh xắn, đáng yêu của "mỹ nhân" 13 tuổi.

- Có ý kiến cho rằng bé Thục Anh lọt vào vòng chung kết Vietnam’s Got Talent chủ yếu do gương mặt xinh xắn chứ không hẳn vì tài năng, chị nghĩ sao?

Tôi nghĩ chương trình có tiêu chí, có khung điểm rõ ràng. Thế nên, nếu nói Thục Anh “ghi điểm” vì xinh xắn thì không hẳn đúng. Tôi tin, ban giám khảo và khán giả nhìn thấy được khả năng, sự nỗ lực thật sự thì mới bầu chọn cho Thục Anh.

Thực tế, con gái chúng tôi có chút thiệt thòi khi tham dự chương trình này, đó là ở vòng loại sân khấu cháu không được lên hình nên mọi người không hề biết tới cháu.

Mãi tới vòng bán kết, cháu mới được tiếp xúc với khán giả, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới số phiếu bình chọn của Thục Anh.

- Chị nghĩ Thục Anh có bao nhiêu phần trăm cơ hội vô địch Vietnam’s Got Talent năm nay?

Tôi hi vọng là con có 40% cơ hội. (Cười)

Thục Anh giản dị trong chiếc áo đồng phục học sinh.

Lấy tiêu chí Hoa hậu để uốn nắn, dạy dỗ con

- Trước khi tham gia chương trình, Thục Anh đã từng đi diễn khá nhiều. Chị có thể tiết lộ mức cát-xê của bé?

Cát-xê của cháu cũng tùy theo chương trình. Những chương trình từ thiện thì không có cát-xê, còn trung bình thì 1 triệu, 1,5 triệu… tùy theo người ta trả thôi.

- Sau chương trình này, tên tuổi của bé sẽ “hot” hơn, chị có định tranh thủ cho cháu chạy show nhiều hơn không?

Từ trước tới giờ, gia đình tôi vẫn ưu tiên việc học của cháu lên hàng đầu. Vì thế, chúng tôi chỉ nhận sô nếu rơi vào buổi tối thứ 7 thôi để chủ nhật còn được nghỉ và không ảnh hưởng tới việc học tập.

Vợ chồng tôi vẫn muốn cháu sẽ thi vào trường Văn hóa nghệ thuật quân đội, hệ quân sự. Nhưng nếu cháu không thích thì cũng đành chịu!

"Thục Anh rất tự lập và biết thương bố mẹ!"

- Tại cuộc thi, giám khảo Thúy Hạnh và Thành Lộc có gợi ý Thục Anh nên đi thi Hoa hậu. Chị nghĩ sao về ý kiến này?

Quả thực trước đó chúng tôi chưa hề nghĩ tới chuyện này. Nhưng sau đó, thấy cháu cũng có phần háo hức nên chúng tôi cũng lấy mục tiêu đó để uốn nắn, dạy dỗ con.

Thục Anh mới học lớp 7 nhưng tôi thấy ở độ tuổi này có nhiều cháu đã biết yêu đương nên tôi khuyên con, nếu muốn đi thi Hoa hậu thì phải biết giữ gìn hình ảnh, tiếng tăm, không sa đà vào những mối quan hệ quá mức bạn bè.

- Ở nhà, tính cách của Thục Anh như thế nào?

Thục Anh khá độc lập. Chồng tôi đau ốm, tôi thì bận rộn lo quán ăn bên Bắc Ninh nên các cháu hầu hết là phải tự học. Thục Anh rất thương bố mẹ nên rất chăm chỉ học hành và kèm cặp cho các em nữa!

- Cảm ơn chị về những chia sẻ này!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại