MC Bạch Dương lần đầu tiết lộ về người chồng cùng tuổi

Sơn Hà |

Gặp MC Bạch Dương một buổi chiều trong quán cà phê gần nơi cô làm việc, tất cả nghi ngại của người viết về cái nhạt của một người có cuộc sống riêng lẫn sự nghiệp quá tròn trịa, cái khéo của một người dẫn chương trình đã gần như tan đi.

Bạch Dương cởi mở với những câu chuyện về ông xã, con cái và công việc...

Ở nhà, mẹ xếp thứ nhất, bố xếp... bét!

MC Bạch Dương nổi lên từ chương trình Hành trình văn hóa của VTV3.

Cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn chinh phục người xem bởi cách dẫn linh hoạt một thời bẵng đi vài năm không xuất hiện ở VTV3, nhiều người lầm tưởng Bạch Dương đã "theo chồng bỏ cuộc chơi'' nhưng thực tế cô vẫn làm ở Đài THVN.

Vẫn cách nói chuyện cuốn hút, tự tin nhưng lại rất dè dặt khi nói về chuyện riêng tư, Bạch Dương chia sẻ: "Chồng tôi sinh cùng năm với tôi.

Hai đứa học cùng cấp 3, tốt nghiệp đại học xong, khi đi làm tình cờ gặp lại rồi yêu nhau được hai năm thì cưới.

Sau đám cưới, anh ấy đi học thạc sĩ tại nước ngoài nên dù cưới chồng năm 27 tuổi nhưng năm 31 tôi mới sinh con. Cho đến nay, chúng tôi đã có hai bé trai và sắp tới sẽ đón thêm một công chúa chào đời".

Kim Ngân, Bạch Dương, Thu Uyên, Diễm Quỳnh, Lê Bình

MC Bạch Dương và chồng trong ngày cưới.

Có được hạnh phúc hiện tại, Bạch Dương bảo có lẽ do may mắn vì có được người chồng luôn biết tôn trọng công việc cũng như những đam mê của vợ, mà có lẽ đam mê lớn nhất của cô lại chính là truyền hình.

Công việc hiện tại của Bạch Dương là phụ trách một phòng sản xuất chương trình tại VTV6. Bên cạnh đó cô tham gia trực tiếp sản xuất nhiều chương trình trong đó có những chương trình kiêm luôn người dẫn nên rất bận rộn.

Công việc truyền hình chiếm nhiều thời gian nhất trong quỹ thời gian của cô, lại luôn luôn trong tình trạng "lệch múi giờ" với công việc công chức thông thường cũng như lịch học hành của con cái nên hầu như chồng cô đảm đương hết những công việc đưa đón học hành của con.

Những bữa cơm chiều trong gia đình cũng thường bắt đầu rất muộn và có khá nhiều bữa vắng bóng người mẹ trong gia đình bởi những chuyến công tác xa.

Bạch Dương kể: "Có đợt dài với những chuyến công tác liên miên, chồng tôi còn nhẩm tính là tôi sử dụng có đến 70% quỹ thời gian cho công việc".

Vậy nên, trừ những dịp đi công tác xa nhà, còn lại Bạch Dương luôn cố gắng dành chút thời gian vốn thường bị lấp kín vì công việc trước đó để lo cho gia đình nhỏ của mình.

Cô rất thích nấu ăn và luôn được chồng và các con khâm phục với những món "tủ" cũng như những món mới mà cô cố gắng học làm mỗi khi có dịp.

Buổi tối, sau khi học bài, bọn trẻ rất thích được mẹ đọc truyện cho nghe trước khi đi ngủ. Hai cậu con trai đều công nhận mẹ bận hơn bố và ít thời gian gian dành cho chúng hơn nhưng vẫn rất yêu mẹ.

Ở nhà Bạch Dương mọi người hay đùa nhau là: "Gà, Voi (tên ở nhà của hai cậu con trai) yêu ai nhất nhà?" hai cậu nhỏ luôn xếp mẹ lên hàng đầu.

Cô nói: "Có lẽ vì tôi ít thời gian dành cho bọn trẻ nên chúng hay... thèm mẹ. Còn chồng tôi có tính hay đùa, trêu đến mức bọn trẻ tức lên nên bị xếp bét nhà".

Với Bạch Dương, dù có yêu công việc đến đâu, thành công công việc đến thế nào thì gia đình, nuôi dạy những đứa con ngoan vẫn là điều quan trọng nhất mà cô và ông xã hướng tới.

Kim Ngân, Bạch Dương, Thu Uyên, Diễm Quỳnh, Lê Bình

MC Bạch Dương.

"Thăng tiến'' không phải là điều quan trọng nhất!

Bạch Dương bảo khi còn nhỏ cô đã rất thích ca hát.

Thời học phổ thông và đại học, Bạch Dương đã từng đi biểu diễn nhiều nơi, tham gia nhiều chương trình và từng đoạt giải ba toàn quốc cuộc thi Giọng hát phổ thông trung học và Giải nhì Giọng hát sinh viên toàn quốc.

"Tôi cùng lứa đi hát với Mỹ Linh, Minh Ánh. Tôi từng có ý định trở thành ca sĩ nhưng có lẽ không có duyên với nghề này.

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành báo chí, tôi đã chọn truyền hình và truyền hình cũng đã chọn tôi" - Bạch Dương bày tỏ.

Những ngày đầu đến với truyền hình của Bạch Dương cũng là những ngày đầu đáng nhớ của VTV3:

"Cùng lứa vào truyền hình với tôi năm 1997 là một thế hệ rất nổi của VTV3 sau này bao gồm những gương mặt như Bùi Thu Thủy, Thuận Sơn, Hoa Thanh Tùng, Tùng Chi, Lưu Minh Vũ, Hồng Hà, Anh Tuấn.

Hồi ấy vui lắm. Anh Lại Văn Sâm có chủ trương ném chúng tôi xuống nước cho tự bơi, thế là chúng tôi thi nhau bơi dù ban đầu chả đứa nào biết bơi là như thế nào. Tôi và Bảo Vân được giao làm chương trình Vườn cổ tích.

Chúng tôi cũng viết format chương trình, vẽ logo, vẽ sân khấu, viết kịch bản, mời chú Trần Đức viết bài hát rồi tuyển trẻ con tham gia chơi, viết kịch bản, ghi hình, dẫn chương trình rồi làm hậu kỳ và phát sóng như thật.

Hồi ấy cứ nghĩ là khán giả Việt Nam lúc đó 'đói' chương trình truyền hình quá nên có gì mới họ cũng đón nhận nhiệt tình nhưng rồi càng về sau lại càng thấy không phải thế.

Kim Ngân, Bạch Dương, Thu Uyên, Diễm Quỳnh, Lê Bình

MC Bạch Dương và Diễm Quỳnh.

Chương trình hồi đó có cái hồn nhiên, đáng yêu riêng của nó nên cho đến tận bây giờ khán giả vẫn nhớ.

Có lần, tôi đi công tác tận Paris - Pháp, vẫn có 'cháu' lớn đùng túm lại tâm sự: "Cô ơi, hồi xưa cháu chơi Vườn cổ tích của cô đấy. Thấy vui lắm!" - nữ MC kể lại.

Hết Vườn cổ tích rồi đến Hành trình văn hóa, khán giả bây giờ có lẽ nhớ nhất Bạch Dương ở chương trình này. "Đến bây giờ tôi vẫn thấy tiếc và mê Hành trình văn hóa lắm.

Có rất nhiều khán giả cũng tiếc như thế, cứ hỏi tôi sao lại dừng chương trình. Tôi ước mơ có cơ hội được làm lại chương trình này".

Bạch Dương bảo quyết định chuyển sang VTV6 vì muốn được thử sức với nhiều thể loại chương trình khác ngoài những chương trình giải trí.

8 năm ở VTV6, Bạch Dương cùng với những đồng nghiệp say mê với việc sáng tạo format những chương trình "made in Vietnam".

Những chương trình từ những ngày đầu Bạch Dương tâm huyết tham gia và xây dựng như talkshow chính luận: Đối thoại trẻ, Điểm nóng hay những chương trình giải trí giáo dục đầy chất trẻ: Ngôi sao ước mơ, Những đứa trẻ hay chuyện, Dám làm không?...

Bên cạnh đó, Bạch Dương còn trưởng thành trong vai trò một người phụ trách sản xuất với rất nhiều chương trình ghi dấu ấn: Quảng Trị sáng mãi niềm tin chiến thắng - nhân kỷ niệm 40 năm Thành cổ Quảng Trị; Biển đảo của chúng ta năm 2013 với cầu truyền hình nối Trường Sa với đất liền hay Điện Biên Phủ - Bản giao hưởng hòa bình - chương trình kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Bạch Dương cho rằng một trong những đam mê truyền hình của cô và các đồng nghiệp ở VTV6 bắt nguồn từ niềm vui và niềm tự hào được đồng hành với lịch sử dân tộc, được cùng khán giả nhìn lại theo cách riêng, đầy sáng tạo về những nấc thang lịch sử để cùng với mọi người sống lại với những khoảnh khắc và con người lịch sử đó.

Giải A giải báo chí quốc gia năm 2014 cho chương trình cầu truyền hình trực tiếp Biển đảo của chúng ta là giải thưởng danh giá nhất mà Bạch Dương cùng những đồng nghiệp nhận được kể từ rất nhiều những giải thưởng nghề nghiệp trước đó.

Kim Ngân, Bạch Dương, Thu Uyên, Diễm Quỳnh, Lê Bình

MC Bạch Dương bên các đồng nghiệp làm cùng ở VTV6.

"Làm sếp to tôi cũng thấy ngại vì có quá nhiều trách nhiệm"

Một năm gần đây, Bạch Dương cùng ê kíp của mình đã thực hiện hai bộ phim tài liệu, đó là Người nông dân hạnh phúc hợp tác với Đài TH Hokkaido Nhật Bản và Hồ Chí Minh - Bài ca tự do - bộ phim đã được phát vào dịp 19/5 nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sắp tới sẽ phát lại trên VTV1 nhân dịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh 2/9.

"Tôi đã phải rong ruổi đến 3 châu lục khi làm hai bộ phim này trong thời gian quá ngắn. Tính ra chỉ khoảng ba tháng rưỡi để làm một bộ phim tất tần tật các khâu.

Nói ra như thế chẳng có gì đáng tự hào vì phim tài liệu thường cần nhiều thời gian để làm, chiêm nghiệm và suy ngẫm nhưng do tính chất công việc kiểu gì cũng phải xong.

Chúng tôi làm 2 bộ phim này với tốc độ tên lửa. Nhiều khi những bức bách về thời gian lại chính là động lực để chúng tôi dồn sức lại, sáng tạo và... chiến đấu" - Bạch Dương cho biết..

Nữ MC nổi tiếng cũng không giấu giếm khi nói rằng sau khi đi quay xong phim Hồ Chí Minh cô bị ốm hơn một tháng trời.

Đam mê công việc là thế nên nhưng khi hỏi về vị trí công tác hiện nay, Bạch Dương lại một lần nữa e dè khi trả lời.

Là một trong những người gần như sớm nhất trong những đồng nghiệp cùng lứa được lãnh đạo sớm tin tưởng và giao nhiệm vụ làm quản lý Bạch Dương đã hơn 10 năm có lẻ giữ chức trưởng phòng.

"Tôi có một suy nghĩ hơi lạ là nếu được thăng tiến thì sẽ không có hoặc rất ít cơ hội làm chuyên môn nữa. Giả sử làm sếp to to tôi cũng thấy ngại vì có quá nhiều trách nhiệm.

Nói thật, tôi thích công tác chuyên môn, làm lãnh đạo nhiều lúc phải xã giao thấy cứ ngại ngại" - Bạch Dương trải lòng.

Mong ước lớn nhất là sức khỏe

Nói về kỷ niệm đáng nhớ trong nghề, Bạch Dương bảo đó là quãng thời gian cô công tác tại Trường Sa. Có hôm sáng thức dậy từ 3 giờ sáng, một ngày 3 lần lên truyền hình trực tiếp về đất liền:

"Một đồng nghiệp sau đêm truyền hình trực tiếp bị ngất phải ra trạm xá đảo cấp cứu vì kiệt sức còn bản thân tôi trước giờ lên sóng mệt đờ rũ ra như mất hồn phải ra sân đảo vài tiếng không làm gì, không nghĩ ngợi, không tư duy, cho tinh thần được thư thái, cơ thể được thả lỏng sau đó giờ G lại... lên hình.

Công việc vất vả và áp lực nhiều khi mệt đến cùng kiệt nhưng cứ lên sóng lại như lên đồng, trên ti vi vẫn tràn đầy sinh lực đến mức khán giả không thể nhận ra", nữ MC nhớ lại.

Kim Ngân, Bạch Dương, Thu Uyên, Diễm Quỳnh, Lê Bình

MC Bạch Dương và các cộng sự trong một dịp đi tác nghiệp ở nước ngoài.

Bạch Dương nói rằng nỗi sợ lớn nhất của cô chính là... mất ngủ. Mất ngủ với cô giống như sống trong địa ngục. Có những chuyến đi công tác xa về, cô mất ngủ đến hàng tháng trời.

Vậy nên hỏi Bạch Dương mong muốn điều gì nhất vào lúc này, câu trả lời là "sức khỏe".

Có lẽ Bạch Dương hiểu hơn ai hết sự quý giá của sức khỏe, bởi bên cạnh những trải nghiệm của bản thân, cô còn có những trải nghiệm của gia đình mình khi đột ngột mất cha vào năm cô 15 tuổi và cũng chính thời điểm đó, mẹ cô phát hiện ra căn bệnh ung thư vú để rồi cô đã chứng kiến mẹ 20 năm vừa dũng cảm chống chọi với bệnh tật, vừa nuôi dạy các con khôn lớn cho đến khi qua đời cách đây 5 năm.

"Bao năm qua tôi gần như liên miên với công việc và hầu như chưa có lúc nào thực sự nhìn lại mình.

Đã có lúc tôi nghĩ hay mình dừng lại để có thể chuyển sang một công việc nào khác để có thời gian cho bản thân và gia đình hơn nhưng rồi sức hút của nghề nghiệp vẫn như một thỏi nam châm đến giờ vẫn chưa thể tách rời.

Nhưng làm gì thì làm, điều khó nhất vẫn phải luôn đảm bảo được gia đình là số 1" - Bạch Dương chia sẻ.

Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ say mê công việc thì không thể vun vén hạnh phúc gia đình, nhưng không ít bóng hồng vẫn giữ lửa yêu thương trong gia đình trong khi một tay làm nên sự nghiệp.

Và một người phụ nữ thông minh như Bạch Dương sẽ luôn biết cách làm cho tổ ấm của mình luôn luôn ấm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại