Lưu Kỳ Hương suy sụp, tuyệt vọng suốt 5 năm giấu con

Thảo Nguyên |

Lưu Kỳ Hương suy sụp, tuyệt vọng suốt 5 năm giấu con
Lưu Kỳ Hương suy sụp, tuyệt vọng suốt 5 năm giấu con

(Soha.vn) - 5 năm làm mẹ đơn thân, đã có lúc Lưu Kỳ Hương – bạn thân Hiệp Gà – suy sụp vì vừa lo chăm con, vừa lo kiếm tiền.

Lưu Kỳ Hương bị lộ chuyện đã có con trai 5 tuổi khiến nhiều người bất ngờ...

Thật ra, từ trước tới giờ Hương chưa bao giờ giấu con cả, rất nhiều người biết và đã tiếp xúc với bé. Là mẹ, ai chả muốn khoe con chứ!

Chỉ là khi con còn quá nhỏ, Hương không muốn để con tiếp xúc với những thị phi bên ngoài và mọi người cũng tôn trọng điều đó nên không ai bàn tán về chuyện này thôi. Bây giờ, con đã lớn, đã đủ cứng cáp để hiểu chuyện phần nào, và Hương cũng đã đủ tự tin để “khoe” con rồi!

Sinh con khi chưa kết hôn, rồi lại nuôi con 1 mình, chị có gặp phải sự phản ứng từ gia đình và xã hội?

Về phía họ hàng thì cũng có những người trách móc, soi mói, nhưng gia đình thì luôn đứng sau ủng hộ Hương.

Khi đó cũng có nhiều người khuyên Hương hãy bỏ con, để tập chung lo cho mình và sự nghiệp sau này, nhưng mẹ Hương không đồng ý. Mẹ đã nói rằng: Có con thì phải sinh con và nuôi dưỡng cẩn thận.

Bản thân Hương cũng không cho phép mình làm tổn hại tới con. Hương trân trọng con vì con là kết tinh của tình yêu. Có con, Hương thấy mình sống tốt hơn, có động lực hơn rất nhiều.

Lưu Kỳ Hương và con trai trong mini show Em hát.

Lưu Kỳ Hương và con trai trong mini show Em hát.

Thời điểm nào khó khăn nhất với chị trong suốt nhiều năm qua?

Khi chia tay bố của bé, tôi buồn nhiều. Nhưng vì con nên đã tự động viên mình phải gắng gượng vượt qua. Đây cũng là thời điểm khó khăn nhất về kinh tế đối với tôi. Bé được tròn 8 tháng cũng là thời điểm tôi quyết định đi diễn trở lại.

Nếu diễn ở gần, tôi sẽ tranh thủ giờ giải lao hoặc nghỉ trưa để về nhà cho con bú. Còn nếu diễn ở xa, tôi vắt sữa và nhờ bà ngoại cho bé ăn. Có lần đi diễn ở Móng Cái, dự định là đi về trong ngày và đến đêm là tôi có thể về nhà với con, nhưng do mưa bão gây lở đất, tắc đường nên đoàn bị kẹt, không thể về được.

Lúc đó, tôi bồn chồn không yên vì là lần đầu tiên xa con lâu như thế. Rồi khi sữa về nhiều quá khiến ngực bị căng tức, khiến tôi càng khó chịu hơn.

Tôi phải chạy khắp nơi để mua ống hút sữa, hút bớt ra cho đỡ tức ngực. Khi ấy, nghĩ đến con ở nhà không có sữa bú, còn mình thì kẹt ở đó chẳng biết đến lúc nào, tôi chỉ muốn òa khóc vì thương con, vì tủi thân.

Sốt ruột quá nên tôi đã năn nỉ mọi người trong đoàn tìm mọi cách để tôi có thể về nhà. Và thay vì chờ đường bộ, tôi đã thuê thuyền về cảng Hải Phòng rồi về với con ngay sáng hôm sau.

Không nhiều người biết nữ ca sĩ đã làm mẹ đơn thân.

Không nhiều người biết nữ ca sĩ đã làm mẹ đơn thân.

Khi con được hơn 1 tuổi, tôi vào Sài Gòn quay phim. Hợp đồng đã ký xong, phim cũng bắt đầu quay thì tôi nhận được tin con ốm. Thật ra trước đó, mẹ có nói với tôi là bé Khang bị ốm, nhưng vì muốn tôi yên tâm làm việc, nên bà chỉ nói là con ốm qua loa.

Sau đó, 1 người bạn báo cho tôi biết rằng bé Khang ốm đã được 1 tháng và trong trạng thái rất nguy kịch. Tôi vội vàng về Hà Nội, tới phòng bệnh của con, nhìn con ốm mê man mà bất lực và tự trách bản thân. Vì phá hợp đồng và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đoàn làm phim nên tôi đã phải đền rất nặng, nhưng cũng từ đó, tôi không bao giờ nhận lịch diễn xa nhà quá lâu vì không muốn xa con.

Nhưng thời điểm khó khăn nhất là khi con được 3 tuổi và gặp vấn đề về tâm lý. Tôi đã tự trách bản thân rất nhiều, và hoàn toàn suy sụp.

Nhưng tôi không cho phép mình bỏ cuộc. Tôi chạy khắp các bệnh viện, các trung tâm trị liệu tâm lý để tìm biện pháp chữa trị cho con.

Các bác sĩ khuyên tôi nên đưa con vào trung tâm để những người có chuyên môn chăm sóc bé. Nhưng tôi không chịu, vì tôi tin rằng giữa mẹ và con luôn có 1 sợi dây gắn kết và nếu gia đình cùng giúp bé thì sẽ tốt hơn rất nhiều việc nhờ hoàn toàn vào các chuyên gia trị liệu tâm lý.

Chính vì thế, tôi để con ở nhà, ngừng hết việc chạy show, biểu diễn và tập chung chăm sóc, trị liệu cho con.

Đã có lúc tôi gần như tuyệt vọng, tôi khóc thầm hằng đêm. Nhưng tôi không cho phép bản thân mình buông xuôi, chấp nhận. Rất may mắn là những cố gắng của tôi và gia đình cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia tâm lý trong 1 năm dài đã khiến bé Khang dần hồi phục.

Nếu gặp bé bây giờ, mọi người sẽ không tin được rằng cháu đã từng gặp phải vấn đề về tâm lý. Cháu cười, cháu nói, cháu đi học, rồi cháu hát hò, nô đùa như những trẻ em bình thường khác. Tôi cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc.

Việc chị có con và nuôi con 1 mình có ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa chị và bạn trai hiện tại?

Anh Tiến là 1 người đặc biệt. Trước anh Tiến, cũng có một vài người muốn có quan hệ tình cảm với tôi, nhưng khi biết tôi đã có con, họ đều lảng tránh và dần “rút lui”. Nhưng anh Tiến thì khác, anh hỏi han, quan tâm tới con tôi thực sự.

Lưu Kỳ Hương bên con trai và bạn trai - NTK Dương Minh Tiến.

Lưu Kỳ Hương bên con trai và bạn trai - NTK Dương Minh Tiến.

Ban đầu, chắc anh cũng có chút phân vân, suy nghĩ, nhưng sau khi tôi chia sẻ với anh những gì tôi đã trải qua thì anh hoàn toàn chấp nhận. Những lúc tôi đi diễn xa, anh còn qua giúp mẹ tôi đưa đón, chăm sóc và bảo ban bé Khang nữa.

Khoảnh khắc bé Khang cất tiếng gọi anh ấy là “ba”, chúng tôi cảm nhận được niềm hạnh phúc như vỡ òa. Giữa chúng tôi như có sự gắn kết vô hình nhưng bền vững.

Thậm chí, có lần tôi đùa rằng sau khi kết hôn, tôi sẽ đưa bé Khang về sống với bố đẻ, anh đã phản ứng quyết liệt và nói rằng: Con em thì em phải nuôi, không được đưa đi đâu hết!

Thế còn gia đình người yêu chị thì sao? Họ có phản ứng gì khi biết con trai mình yêu 1 người phụ nữ đã có con?

Gia đình anh Tiến rất nền nếp, nên ban đầu mọi chuyện cũng khó khăn lắm. Lúc mới đầu, chúng tôi phải giấu chuyện tôi đã có bé Khang. Sau này, khi đã hiểu phần nào về con người tôi thì hai bác cũng dần chấp nhận.

Không thấy chị nhắc tới cha của bé Khang? Chị có thể bật mí một chút về người đàn ông này?

Bé Khang là kết quả mối tình đầu của tôi. Tuy nhiên, chúng tôi đã hết duyên nợ với nhau từ lâu. Anh cũng đang hạnh phúc bên gia đình của mình. Vì thế tôi nghĩ rằng không cần phải nhắc lại những chuyện trong quá khứ nữa. Tôi chỉ có thể nói rằng anh là 1 người đàn ông tốt, sống đàng hoàng và có trách nhiệm.

Chị nói anh ta là 1 người đàng hoàng, sống có trách nhiệm nhưng lại để chị nuôi con 1 mình?

Năm tôi quen bố bé Khang, tôi mới chỉ 19, đôi mươi. Suy nghĩ về tình yêu, về hôn nhân trong tôi khi ấy đơn giản lắm, tôi chỉ biết yêu và yêu hết mình. Khi biết tôi có thai, cả 2 đều rất vui mừng và có dự định rằng sau khi con tròn 1 tuổi sẽ kết hôn.

Nhưng sau khi sinh con, có rất nhiều chuyện xảy ra, tôi không muốn nhắc tới. Khi tình yêu và niềm tin mất đi con người ta sống trong sự giằng xé trách nhiệm thì mệt mỏi lắm!

Vậy nên khi con tròn 8 tháng, tôi quyết định chia tay và làm lại từ đầu.Tôi muốn có một mái ấm thực sự bên người đàn ông của riêng mình, để chia sẻ mọi vui buồn,khó khăn trong cuộc sống. Hiện tại, tôi tin mình đã tìm được.

Cảm ơn chị về những chia sẻ này!

MV Hạnh phúc trở về - Lưu Kỳ Hương.

 

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên