Hương Tràm: Liên lạc lại với Thu Minh khó quá thì bỏ qua!

Minh Anh |

"Tôi và chị Thu Minh đều là những người rất cá tính và bảo thủ, cho nên tôi nghĩ rằng nếu khó quá thì… bỏ qua", Hương Tràm chia sẻ.

Cuối năm 2014, Hương Tràm liên tiếp vướng vào những scandal tai tiếng. Đặc biệt, việc ăn mặc phản cảm khi đi diễn tại một quán bar ở Hà Nội khiến cô phải chịu án phạt 10 triệu đồng và bị cấm diễn tại thủ đô 3 tháng.

Thời điểm đó, Hương Tràm chọn cách im lặng và nhận sô lưu diễn tại nước ngoài nhiều hơn.

Tuy nhiên trong cuộc gặp gỡ gần đây với báo giới, Hương Tràm khá thoải mái khi giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sự nghiệp và cuộc sống của chính mình.

Không hiểu sao khán giả cứ "soi mói" tôi

- 2014 là năm quá đen đủi của chị?

3 năm qua là 3 năm “tam tai” của tôi. Ngay cả năm 2015 cũng vậy, phải hết tháng 10, tôi mới vượt qua 3 năm gặp “hạn” của mình. Hiện tại, tôi chỉ mong thời gian trôi qua nhanh để giải tỏa một phần tâm lý.

- Thời gian từ giờ đến tháng 10 còn khá dài, chị có sợ mình tiếp tục có thêm những scandal mới?

Bản thân tôi cũng có một chút lo lắng nhưng biết làm sao bây giờ? Hiện tại, tôi chỉ muốn tập trung vào làm việc để có được thành quả như mong muốn thôi!

- Để hạn chế tai tiếng, chị đã có cách nào né tránh "gạch đá" của công chúng chưa?

Có nhiều khi, tôi thấy sự việc rất bình thường, giống như bao nhiêu nghệ sĩ khác nhưng chẳng hiểu sao khán giả cứ "soi mói" tôi.

Có lẽ nhiều người đã quen với hình ảnh dịu dàng, dễ thương của một cô bé thi "The Voice" rồi nên hơi "sốc" 1 tí trước những thay đổi của tôi.

Thực ra khán giả vẫn còn suy nghĩ một chiều khi tiếp cận thông tin mới nên tôi chỉ mong rằng khi có chuyện không hay xảy ra, mọi người hãy nghe tôi giải thích để hiểu rõ hơn từng vấn đề.

Với bản thân mình, tôi sẽ cố gắng rút kinh nghiệm và cẩn thận hơn trong mọi việc để hạn chế ồn ào.

Giá cát-xê không đổi sau án phạt

- Sau khi hết án phạt cấm diễn 3 tháng ở Hà Nội, show của chị ở thủ đô ổn định trở lại chưa?

Sau khi hết án phạt vào đầu năm 2015, show của tôi ở Hà Nội đã trở lại bình thường. Thực ra, ở Hà Nội rất ít chương trình và các tụ điểm biểu diễn, vì thế ngoài thủ đô tôi còn đi hát event ở các tỉnh xung quanh nữa.

- Giá cát-xê sau sự cố của chị chắc sẽ có nhiều thay đổi?

Tôi không biết chia sẻ như thế nào nữa. Không lẽ tôi lại nói là nhờ những chuyện như vậy mà giá cát-xê của tôi tăng lên thì cũng hơi kì.

Nói chung giá cát-xê của tôi bây giờ vẫn ổn định chứ không có nhiều sự thay đổi. Với những bầu show thân quen tôi vẫn có thể xê dịch về giá.

- Nhìn lại sự việc bị cấm diễn ở Hà Nội do ăn mặc phản cảm, chị có muốn giải thích thêm điều gì?

Những việc liên quan đến trang phục biểu diễn là do tôi quá cẩn thận nên mới gây ra những sự việc đáng tiếc cho bản thân.

Ở thời điểm bị phạt, tôi có lên tiếng giải thích rồi, song Sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch Hà Nội có yêu cầu phạt thì tôi hoàn toàn tôn trọng. Từ những sự cố không mong muốn này, tôi sẽ rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân.

- Sau tai tiếng từ vấn đề trang phục, chị sẽ chuyển hẳn sang hướng kín đáo hay vẫn chạy theo mốt gợi cảm?

Do hát nhiều dòng nhạc cùng một lúc nên tôi sẽ thay đổi hình ảnh liên tục để cho phù hợp.

Giả sử, hát những ca khúc ballad, tôi vẫn sẽ trung thành với phong cách dịu dàng, kín đáo, nhưng khi hát nhạc dance, nhạc sôi động tôi phải chọn những trang phục phù hợp để thuận tiện cho việc biểu diễn cùng nhóm nhảy nữa.

- Bố mẹ có đồng ý cho chị tiếp tục theo đuổi hình ảnh như hiện tại?

Bố mẹ tôi là người rất truyền thống và luôn muốn con gái mình theo hình ảnh nết na, nhu mì.

Nhưng tôi lại là người rất cá tính và ngang bướng nên gia đình cũng góp ý cho tôi rất nhiều để sửa đổi những cái không đúng và có những đường hướng tốt nhất.

Về hình ảnh hiện tại, tôi cũng nhiều lần giải thích cho bố mẹ hiểu về con đường và dòng nhạc mình đang theo đuổi, dần dần phụ huynh của tôi cũng có những suy nghĩ thoáng hơn.

Ăn mặc thoải mái để chiều khán giả

- Gần đây, chị đi diễn nước ngoài khá nhiều. Có phải môi trường đó chị nhận được cát-xê cao và được ăn mặc thoải mái nên quyết định bỏ bê khán giả trong nước?

Không chỉ riêng tôi, nghệ sĩ nào khi ra nước ngoài hát cũng ăn mặc phóng khoáng hơn vì con người bên đó họ thích như vậy. Trong lúc diễn, tôi phải mặc thoái mái, gợi cảm trong chừng mực cho phép để chiều lòng khán giả.

Về phù lao, giá cát-xê của tôi và đồng nghiệp khi đi diễn nước ngoài đều cao hơn ở Việt Nam.

Tuy nhiên, tôi không tham tiền mà bỏ bê khán giả ở quê nhà, tôi vẫn thường xuyên ra mắt những sản phẩm mới để gửi tặng công chúng có quan tâm, mến mộ giọng hát của tôi.

- Ngoài sản phẩm nhạc dance vừa ra mắt, chị còn kế hoạch gì cho sự phát triển trong năm nay?

Tôi đang ấp ủ một album nhạc xưa để hướng tới đối tượng khán giả lớn tuổi và thích nghe hát ở phòng trà.

- Còn việc chị tham gia đóng phim thì sao?

Trước đây tôi nghĩ mình không có năng khiếu diễn xuất. Nhưng khi một đạo diễn liên lạc và mời đích danh tôi đóng vai chính trong một dự án phim truyền hình tôi khá vui và bất ngờ.

Ban đầu, tôi và quản lý vui đùa bằng việc đưa giá cát-xê cao để đạo diễn không mời nữa nhưng không ngờ ê-kíp làm phim lại gật đầu chấp nhận luôn.

Tôi nghĩ họ phải tôn trọng mình như thế nào thì họ mới ưu ái như vậy nên tôi quyết định tham gia.Vai diễn đầu tay của tôi là một vai không đơn giản khi phải diễn tả một con người sống đa nhân cách.

Khi nhận lời tham gia, tôi phải cố gắng nghiên cứu kịch bản để thể hiện vai diễn tốt nhất. Hi vọng khi phim ra mắt sẽ được đông đảo công chúng đón nhận và góp ý.

Liên lạc lại với Thu Minh khó quá thì bỏ qua

- Nhiều người đồn chị không chơi được với ai ở trong giới, kể cả những người bạn từng thi chung trong “The Voice”?

Không hề có chuyện đó. Mới đây, tôi có gặp một vài anh, chị thi cùng “The Voice” và mọi người vẫn vui vẻ, bình thường chứ không có vấn đề gì cả.

Trong giới, tôi chơi thân với anh Cao Thái Sơn, nhóm The Men… và họ vẫn luôn dành cho tôi sự yêu mến, quý trọng nhất định.

- Nhưng hình như chị không chơi được với ai cùng lứa tuổi?

Sau một vài chuyện, chơi với một vài người không tốt tôi rút ra cho mình rất nhiều những bài học lớn. Tôi nghĩ rằng, khi chơi với những anh, chị lớn tuổi hơn, mình sẽ sống thật và học được nhiều điều từ họ hơn.

Còn với những đồng nghiệp ngang tuổi, có thể do chưa có nhiều cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc hay đi diễn cùng nên tôi mới không có bạn thân trong giới ở độ tuổi này.

- Hiện tại, sự việc gây tranh cãi giữa chị và Thu Minh đã không còn ồn ào như trước, có khi nào chị dự định sẽ liên lạc lại để giải thích những hiểu lầm ngày xưa giữa hai người?

Thời điểm trước, tôi cũng đã giải thích với chị Thu Minh mọi chuyện rồi. Nhưng chị ấy có hiểu hay có muốn hiểu hay không thì tôi đâu có làm gì được.

Bây giờ chuyện liên lạc lại là rất khó, cái này còn do tính cách con người nữa. Tôi và chị Thu Minh đều là những người rất cá tính và bảo thủ, cho nên tôi nghĩ rằng nếu khó quá thì… bỏ qua.

- Còn chuyện tình cảm hiện tại của chị thì sao?

Hiện tại tôi muốn tập trung vào công việc và chưa muốn nghĩ đến chuyện tình cảm.

Clip lần đi diễn chung hiếm hoi của Thu Minh & Hương Tràm.

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại