Hoài Lâm chưa bỏ được thói quen đóng giả người khác

Dù chương trình kết thúc đã lâu nhưng dường như cậu con nuôi của Hoài Linh vẫn còn thói quen đóng giả người khác.

Sau khi đăng quang Gương mặt thân quen, chiếm được cảm tình từ một lượng lớn khán giả, Hoài Lâm đã cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình vào ngày 5/8 vừa rồi. Đó là single Như những phút ban đầu, một ca khúc được phát hành online.

Mặc dù là một sản phẩm được đông đảo fan hâm mộ mong đợi nhưng ngay sau khi ra mắt, nó đã khiến cho không ít người yêu mến giọng hát Hoài Lâm cảm thấy hụt hẫng. Không phải bởi Lâm bỏ nhạc xưa để hát nhạc trẻ, lý do là vì giọng hát của nam ca sĩ 19 tuổi ở ca khúc này có nhiều nét tựa như Bùi Anh Tuấn.

Hoài Lâm và Bùi Anh Tuấn

Chẳng phải tự nhiên mà có sự so sánh này. Trong các buổi họp fan của mình thời gian qua, Hoài Lâm đã hát đi hát lại bản hit của Tuấn là Nơi tình yêu bắt đầu. Ngoài ra, trước khi bản thu chính thức của Như những phút ban đầu ra mắt, một bản thu demo khác của ca khúc này cũng đã được tung lên mạng qua giọng ca của Bùi Anh Tuấn.

Như những phút ban đầu - Hoài Lâm

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Và cuối cùng, không cần phải là một chuyên gia âm nhạc để có thể nhận thấy cách xử lý những nốt cao của Hoài Lâm ở Như những phút ban đầugiống hệt với người đồng nghiệp cùng trang lứa. Bản thân các fan của Lâm cũng thừa nhận điều này.

Với một ca sĩ trẻ mới vào nghề, việc giống với người khác (dù hay hay dở hơn) là điều không ai mong muốn. Hơn thế nữa, đối tượng so sánh lại chỉ là một giọng ca có tuổi đời và tuổi nghề tương đương mình thì lại càng tối kỵ.

Hoài Lâm có thời gian để cân nhắc trong việc chọn bài. Không những thế, nam ca sĩ trẻ còn nhận được sự hỗ trợ của nhiều nhân vật đình đám giới showbiz như Hoài Linh hay Đàm Vĩnh Hưng.

Bản thân Lâm khi chia sẻ chuyện này cũng thừa nhận mình đã lường trước việc sẽ bị đặt lên bàn cân với Bùi Anh Tuấn. Vậy mà cuối cùng, chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, Lâm vẫn quyết định làm một việc mà nhiều ca sĩ muốn tránh.

Với nhiều khán giả yêu mến giọng hát Hoài Lâm, họ mong muốn sau khi Gương mặt thân quên kết thúc, Lâm phải là chính mình chứ không phải một ai khác.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại