Hoa hậu Kỳ Duyên: 'Thị phi giúp tôi trưởng thành hơn'

Phương Anh |

Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ những trải nghiệm khi mang sứ mệnh đại diện cho sắc đẹp Việt Nam.

18 tuổi, Kỳ Duyên bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi nhan sắc quốc gia 2014. Ngay từ ngày đầu đăng quang, Kỳ Duyên liên tiếp vướng phải những sự cố về trang phục, về các phát ngôn gây “bão”.

Nhưng dần dần, Kỳ Duyên cũng trưởng thành hơn và khéo léo đáp lại những lời nhận xét không hay về mình bằng sự thông minh, hồn nhiên.

Dù rất bận rộn công việc cuối năm nhưng hoa hậu cũng dành thời gian chia sẻ những trải nghiệm khi mang sứ mệnh đại diện cho sắc đẹp Việt Nam.

Không làm gì, sẽ không mắc sai lầm…

- 1 năm kể từ ngày đăng quang Hoa hậu Việt Nam, chị đã nhận được những gì sau cuộc thi?

Tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và trở thành người chiến thắng đã mang lại nhiều may mắn và cơ hội cho tôi.

Cuộc sống luôn có hai mặt, mình được cái này thì sẽ phải hy sinh cái kia. Nhưng tôi vẫn thấy danh hiệu Hoa hậu cho tôi được nhiều hơn là mất. Tôi đã có hành trình một năm giữ vương miện đầy trải nghiệm thú vị.

Thực sự nếu cân đo về những được - mất thì có lẽ tôi đã không đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam. Tôi có suy nghĩ như rất nhiều người trẻ, thấy cơ hội trước mắt thì thử sức.

Thành công sẽ đến với người dám nghĩ dám làm, tôi nghĩ thế. Bạn không làm gì thì sẽ không bao giờ mắc sai lầm, nhưng đổi lại bạn sẽ không là gì cả.

Sắc đẹp của Kỳ Duyên trước và sau khi đăng quang.
Sắc đẹp của Kỳ Duyên trước và sau khi đăng quang.

- Những cô gái đẹp thường dễ bị cám dỗ. Để có ngày hôm nay, chị đã phải vượt qua nó như thế nào?

Tôi nghĩ nếu cuộc sống trao cho bạn có đủ nhận thức, kiến thức và bản năng để tự bảo vệ bản thân thì không ai có thể cám dỗ được bạn nếu như bạn không muốn.

May mắn cho tôi, tuy đăng quang lúc tuổi đời còn trẻ nhưng bên cạnh tôi có gia đình và rất nhiều anh chị bạn bè luôn sát cánh, bảo ban và sẵn sàng động viên an ủi dù có gặp những điều khó khăn nhất.

- Nhiều ý kiến cho rằng, nhắc tới Hoa hậu Kỳ Duyên là nhắc đến những scandal, chị nghĩ sao về chuyện đó?

Đó là quan điểm của mọi người, còn tôi luôn muốn một cuộc sống bình yên. Hoa hậu cuối cùng cũng chỉ là một cô gái, mà đã là con gái dù có mạnh mẽ đến đâu cũng nhiều lúc yếu mềm.

Chính vì vậy, tôi luôn mong mọi người hãy đón nhận tôinhư một người con, người em cần dạy bảo.

Tôi không muốn mình nổi tiếng bởi những điều không có thật, không mang tính nhân văn. Tôi muốn được mọi người động viên ủng hộ để tôi tự tin bước tiếp.

Hiện tại, tôi đang cố gắng vừa hoàn thành việc học ở trường Ngoại thương, vừa đảm trách công việc của một Hoa hậu.

Con tim “ngủ đông”

- Gần đây có tin đồn về việc chị đang hẹn hò, chị có thể nói gì về chuyện riêng tư ấy?

Tôi chưa yêu ai và cũng chưa có ý định hẹn hò bí mật với ai. Tất cả cũng chỉ là đồn, có thể xuất phát từ việc tôi đi ăn uống hoặc đi chơi với một nhóm bạn và bị cố tình hiểu lầm. Tôi không chối bỏ tình yêu nếu như con tim mình rung động.

- Với tuổi 18, để hoàn thành một sứ mệnh là đại diện sắc đẹp Việt Nam, chị phải đối mặt với những khó khăn nào sau 1 năm đăng quang?

Tôi cần nhiều thời gian hơn nữa, bởi tôi không thể nghỉ học được và thi thoảng có xin phép nhà trường nhưng cũng không thể làm ảnh hưởng đến tập thể.

Nhưng khi bắt buộc phải nghỉ học, trên đường đi công tác tôi thường xuyên mang theo sách vở để ôn bài trong lúc di chuyển trên máy bay.

Tôi cũng không phải là Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam, vì thế nhìn và học tập cách cư xử từ thế hệ đi trước thì im lặng hay lên tiếng đúng lúc là điều cần thiết. Điều đó thể hiện bản lĩnh của một hoa hậu trẻ.

- Trong cuộc sống hàng ngày, chị làm cách nào để cân bằng với việc học và tham gia sự kiện?

Tôi luôn bị căng thẳng với việc này, chính vì vậy đôi lúc cũng gặp rắc rối, nhưng tôi nghĩ mọi việc dù khó khăn đến đâu cũng có thể giải quyết được nếu mình quyết tâm.

Đặc biệt, từ đầu cuộc thi đến thời điểm này, Ban giám hiệu nhà trường cùng các anh chị và các bạn sinh viên luôn ủng hộ, cổ vũ cho tôi hết lòng. Đó là động lực để mình nỗ lực cố gắng.

Tôi tin rằng nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để tôi có thể cân bằng giữa việc học tập và các hoạt động trên cương vị một Hoa hậu.

Còn về thay đổi thì nếu như trước đây, tôi có thể ăn mặc xuề xòa, không trang điểm ra đường hay lê la hàng quán vỉa hè cùng bạn bè... nhưng hiện tại, mỗi khi mình xuất hiện thì ngoại hình phải chỉn chu hơn, phong cách cũng phải chừng mực, đàng hoàng.

- Ban tổ chức đã hỗ trợ cho chị những gì sau cuộc thi để giúp chị hoàn thành sứ mệnh?

Ban tổ chức luôn luôn bên cạnh, chỉ bảo và động viên tôi. Thật sự tôi biết ơn cuộc thi hoa hậu Việt Nam, và càng xúc động hơn bởi sự nhiệt tình, chu đáo của những người tổ chức đã hết mình tạo điều kiện cho tôi làm các công việc thiện nguyện. Ban tổ chức sẵn sàng ủng hộ những đề án về từ thiện mà tôi cùng ê-kíp đưa ra.

- Sau những scandal, bài học chị nhận được là gì?

Tất cả những thị phi dù lớn hay nhỏ đều là bài học lớn giúp tôi trưởng thành hơn. Tôi luôn cảm ơn những vấp ngã như vậy. Quan trọng khi mình vấp ngã, tôi biết cách tự đứng lên như thế nào.

- Gần đây nhiều người lên tiếng về việc mẹ chị tham gia hỗ trợ con gái trong các sự kiện và nhật xét Hoa hậu “chưa chịu lớn”. Chị nói sao về điều này?

Đã là mẹ thì luôn yêu con vô điều kiện, ai cũng có mẹ và chắc chắn hiểu được niềm hạnh phúc của mẹ khi được chăm con và sự hãnh diện của con khi có mẹ bên cạnh.

Bức ảnh gây scandal về Hoa hậu “chưa chịu lớn”.
Bức ảnh gây scandal về Hoa hậu “chưa chịu lớn”.

- Trong năm 2016, chị có dự định gì trong công việc và cuộc sống?

Tôi và ê-kíp đang lên kế hoạch cho quỹ từ thiện dành cho trẻ em và phụ nữ dân tộc thiểu số.

 

theo Đời sống & Pháp Luật