Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương, Hari Won đã bị hiểu lầm như thế nào?

Ngân An |

Có người chọn cách im lặng, người lên tiếng trước những phán xét nhưng tựu chung, ai cũng bị tổn thương.

Là người của công chúng, các sao Việt bị hiểu lầm, áp đặt suy nghĩ cũng là chuyện thường. Nhưng dù có cố gắng học cách làm quen, họ vẫn luôn cảm thấy bị tổn thương.

Phạm Hương và sự nhanh chân trong Hoa hậu Hoàn vũ 2015

Ngày Phạm Hương đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, cô nhận được rất nhiều lời khen. Công chúng kỳ vọng với nhan sắc rực rỡ và chín muồi, cô sẽ làm nên chuyện ở xứ người.

Những kỳ vọng đó đặt lên vai cô gái xinh đẹp đến từ Hải Phòng một gánh nặng. Từng bước chân của cô được theo dõi sát sao. Cô thể hiện tốt, họ vỗ tay ầm ầm, cô có gì sai sót, họ mang ra mổ xẻ, phân tích rất cặn kẽ.

Khoảnh khác bước vội của Phạm Hương.

Khoảnh khác bước vội của Phạm Hương.

Thế nên, chỉ một lúc trót nhanh chân để giành chỗ đẹp trong một buổi chụp hình, để được chú ý hơn, Phạm Hương đã bị mang ra chỉ trích. Khán giả Việt Nam cho rằng như thế là quá bon chen, làm mất đi ấn tượng tốt đẹp về người phụ nữ Việt.

Họ quên mất rằng Hoa hậu Hoàn Vũ suy cho cùng vẫn là một cuộc thi, thậm chí là một cuộc thi có tính cạnh tranh rất khốc liệt. Và đương nhiên, kết quả tốt đẹp chỉ dành cho những cô gái thông mình và biết cách thể hiện bản thân.

Hari Won bị chỉ trích vì chia tay Tiến Đạt

Xưa nay yêu đương vốn dĩ là chuyện của hai người, nhiều nữa thì thêm cả bố mẹ hai bên. Thế nhưng, khi làm người nổi tiếng của Vbiz, các nghệ sĩ phải chịu cảnh tình yêu của mình bị mang ra mổ xẻ, phân tích bởi những chuyên gia ngồi sau bàn phím.

Kết thúc chuyện tình sau 9 năm yêu đương và chờ đợi, Hari Won chưa kịp đau cho nỗi đau của mình thì bên ngoài đã có hàng ngàn người khác đau giúp. Chưa dừng lại ở đó, dù chẳng biết gì, chẳng hiểu nguyên nhân từ đâu và do ai, họ đã nhanh nhảu lên tiếng chỉ trích.

Họ nói rằng Tiến Đạt đã sai lầm khi để Hari Won dấn thân vào showbiz Việt. Khi đã nổi tiếng, chuyện cô bỏ anh cũng là điều dễ hiểu.

Những lời nói sắc như dao ấy nhiều lần nữa lại cứa nát trái tim vốn dĩ chẳng lành lặn, khiến Tiến Đạt - một nghệ sĩ kín tiếng trong giới giải trí - cũng không thể im lặng lâu hơn được nữa.

Như một cách van lơn, anh xin đám đông hay buông tha cho Hari Won và tình yêu đã qua của hai người.

Chuyện này thật lạ bởi anh chẳng việc gì phải làm thế, chẳng ai ngoài anh và Hari Won có quyền đề cập đến tình yêu của họ chứ đừng nói đến chuyện bình luận, chê bôi người này, phê phán người kia.

Ấy vậy mà chuyện lạ này vẫn diễn ra khi họ là người nổi tiếng.

Hồ Ngọc Hà và nụ cười bị cho là khó hiểu

Chưa có một nghệ sĩ nào ở Việt Nam phải đối mặt với làn sóng tẩy chay dữ dội và mãnh liệt như Hồ Ngọc Hà ở thời điểm hiện tại. Vì trót có quan hệ yêu đương với người đàn ông chuẩn bị ly hôn, cô bỗng chốc trở thành cái gai trong mắt của không ít phụ nữ.

Mà một khi đã bị ghét thì việc bị soi cũng là lẽ thường. Mới đây, trong đám tang của nhạc sĩ Lương Minh, sự xuất hiện của Hồ Ngọc Hà giữa tâm bão khiến công chúng đổ dồn mọi con mắt vào cô.

Và chỉ một phút không kiểm soát được khóe miệng, người ta đã nói cô cố nén cười. Sự thật đằng sau bức ảnh đó là gì, họ không quan tâm. Hồ Ngọc Hà có thực sự cười không, chẳng ai chú ý. Việc của họ đơn giản chỉ là “ném đá”, “ném đá” và “ném đá”.

Như mọi lần, Hà Hồ vẫn im lặng. Dường như đã quen với những xoi mói, những suy diễn không đáng có nên bà mẹ một con không hề tỏ ra bức xúc, nhưng có lẽ trong lòng cô cũng có ít nhiều dậy sóng.

May mắn cho Hà Hồ là sau đó, vẫn có những người nhìn ra sự thật ấy. Họ không mù quáng chạy theo đám đông mà lên tiếng bênh vực cô bởi suy cho cùng, một nụ cười trong đám tang không phải là chuyện quá to tát.

Biết đâu, Hồ Ngọc Hà cười vì nhớ lại những kỷ niệm tốt đẹp trong quãng thời gian làm việc với vị nhạc sĩ tài hoa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại