Góc đời tư ít biết của Quốc Khánh đằng sau vai diễn Ngọc Hoàng

Thành Đạt |

Ở tuổi ngoài 50, Quốc Khánh vẫn một mình một bóng đi về....

Đầu giờ chiều,anh có mặt tại Nhà Hát Kịch Việt Nam để chuẩn bị cho 1 vở kịch sắp ra mắt khán giả.

Quốc Khánh đã công tác ở Nhà Hát kịch Việt Nam gần 40 năm. Quốc Khánh rất thích mặc quần áo bò. Theo lời anh, mặc quần áo bò đẹp, đỡ nhàu và đỡ phải giặt nhiều.

Trong lúc chờ mọi người đến đủ,a nói chuyện phiếm với những đồng nghiệp,trong đó có nghệ sĩ Xuân Bắc.

Quốc Khánh là người Hà Nội gốc, bố mẹ đều là cán bộ công chức. Năm 1978, học hết lớp 10, anh thi đỗ khóa đào tạo diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Trong ảnh, anh đang trao đổi kịch bản vở kịch mới - Dư chấn - với Xuân Bắc. Trong vở này, anh vào vai một cán bộ cao cấp về hưu.

Với Quốc Khánh, diễn Kịch "rất sướng", sướng hơn đóng phim nhiều vì nó liền mạch cảm xúc, được thăng hoa trên sân khấu.

Quốc Khánh hút tới 2 bao thuốc/1 ngày. Anh có thể đốt thuốc lá ở bất cứ lúc nào: thức đêm, xem phim, đọc kịch bản, ngẫm sự đời. Vì thế, phòng riêng ở nhà Quốc Khánh lắp tới 2 quạt gió chỉ đề điều hòa không khí cho bớt đậm đặc khói thuốc.

Ngoài thuốc lá, Quốc Khánh còn sở thích uống... sữa tươi. Mỗi ngày anh có thể uống hết 1 lít sữa, đặc biệt, anh có sở thích uống sữa vào ban đêm.

 

Khi phóng viên hỏi, nếu coi sân khấu kịch là 1 cô gái đẹp, anh yêu nó đến mức nào? Quốc Khánh thẳng thắn: "Nếu so sánh như thế thì ở đây sẽ không có cô gái đẹp nào cả, đó chắc chắn phải là vợ tôi rồi".

Đã hơn 50 tuổi, nhưng Quốc Khánh vẫn chưa lấy vợ. Khi nhắc tới câu "giàu vì bạn, sang vì vợ" để dẫn chứng cho 1 quan điểm, Quốc Khánh "ý nhị" bỏ luôn hẳn vế sau. Khi bị phóng viên "bóc mẽ", anh hài hước: "Sang vì vợ ấy hả? Ừ thì chưa có vợ nên mình chưa sang".

Vị "Ngọc hoàng" trong Táo quân sống khá giản dị. Anh quan điểm: "Cái được nhất của tôi bây giờ là tự do, không bị lệ thuộc vào ai trong cuộc sống, nghề nghiệp. Tôi không có gì phải ân hận".

Kết thúc buổi tập,mọi người ở lại trao đổi thêm với nhau về công việc.

Có một biệt danh mà rất ít người biết về Quốc Khánh - anh được các bạn thân gọi là "KHÁNH QUẬY" - vì tính cách nghịch ngợm của anh.

Anh xem 1 số quy tắc cũng như 1 vài thay đổi mới của nhà hát trong năm 2015 tới.

Quốc Khánh rất thích màu vàng, hồng và anh ghét màu ghi. Theo lời kể của anh, các đồ đạc trong phòng riêng, đa phần đều là màu hồng.

Nếu ai đó tò mò về chiều cao, cân nặng của "Ngọc hoàng" Quốc Khánh, thì con số chính xác lần lượt là: Cao 1m72, nặng 63 kg.

Cuối buổi chiều,anh ra về để chuẩn bị bữa cơm tối.

Khi hỏi Quốc Khánh rằng, anh ghét loại người nào nhất? Anh nhẹ nhàng đáp: "Tôi chẳng ghét ai bao giờ. Không thích thì tôi không chơi, thế thôi".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại