Giọng hát Quang Lê như nước mắm, còn Lệ Quyên giống...

Hồng Nụ |

"Quan trọng là pha trộn nước mắm với pa-tê mà khán giả ăn được mới lạ", Quang Lê so sánh bản thân với Lệ Quyên.

Nói về sự kết hợp giữa mình với ca sĩ Lệ Quyên trong 2 đêm nhạc sắp tới diễn ra tại Hà Nội, ca sĩ hải ngoại Quang Lê nhận định: Tôi là nước mắm của Việt Nam, còn Lệ Quyên là pa-tê của Pháp.

Quan trọng là pha trộn nước mắm với pa-tê mà khán giả ăn được mới lạ.

Lệ Quyên là người rất tuyệt vời!

Tại sao anh lại đồng ý hát trong chương trình liveshow Lệ Quyên?

Lệ Quyên là người tri kỷ của Quang Lê trên sân khấu, là người tình nghĩa. Khi đứng bên Lệ Quyên, tôi rất thích vì ngoài hát hợp, giữa tôi và Quyên còn có cái tình không thể nào diễn tả được. Lệ Quyên là người rất tuyệt vời!

Anh khen vậy chứ tôi thấy anh và Mai Thiên Vân cũng là một đôi tình nhân trên sân khấu đó thôi?

Mỗi người có một chữ duyên, mình không thể đoán được. Ngày xưa tôi và Mai Thiên Vân, bây giờ tôi có một bạn mới và cảm thấy rất hợp ý, hai đứa chỉ cần nhìn nhau là hiểu mình sẽ biết làm gì trong mọi tình huống trên sân khấu.


Lệ Quyên là người bạn diễn không thể thiếu với Quang Lê trong những chương trình tôi sản xuất.

"Lệ Quyên là người bạn diễn không thể thiếu với Quang Lê trong những chương trình tôi sản xuất".

Nghĩa là “duyên mới” là cô Lệ Quyên?

Thời điểm bây giờ, khán giả thích điều gì đó mới lạ, thích những thứ chưa từng có. Tôi hát với Mai Thiên Vân, chuyện đó thường xảy ra nhưng khi kết hợp với Lệ Qyên thì đó là bước ngoặt. Tôi nghĩ đó là may mắn của tôi mà thôi.

Vì ở Mỹ, đi diễn tôi có bạn diễn là Mai Thiên Vân, còn về Việt Nam thì có nhân tố mới mà khán giả rất thích, đó là những bài song ca với Lệ Quyên.

Bằng chứng là trên youtube, những bài hát tôi song ca cùng Lệ Quyên có số views kỷ lục trong chương trình của mình.

Ví dụ như Sầu tím thiệp hồng, số lượt views khoảng 16 triệu lượt xem ngay, nghĩa là bài hát rất thành công, khán giả đang tán thành cặp song ca này.

Lệ Quyên là người bạn diễn không thể thiếu với Quang Lê trong những chương trình tôi sản xuất. Không hát với cô ấy, tôi nghĩ mình mất mát một cái gì đó khó diễn tả. Vì chính tôi cũng thích lối hát của Lệ Quyên.

Tôi thấy hai giọng hát quyện nhau như “thịt chó với mắm tôm” vậy?

Cái này gọi là cái lạ! Vì tôi vẫn thường ví với khán giả, tôi là nước mắm của Việt Nam, còn Lệ Quyên là pa-tê của Pháp. Quan trọng là pha trộn nước mắm với pa-tê mà khán giả ăn được mới lạ.

Chính tôi cũng thích thú vì giọng hát của Lệ Quyên, không chỉ ở dòng nhạc trữ tình nhưng cô ấy đã thể hiện dòng nhạc này trữ tình trọn vẹn, không mất sắc màu trong đó, mà vẫn có cái gì đó rất lưu luyến, khó cưỡng người không nghe được.

Giọng Quyên hát có kịch tính, nhập tâm và đầy tự sự

Nếu “không tung thính”, anh có thể đánh giá chuẩn xác về chất giọng của ca sĩ Lệ Quyên?

Với tôi, Quyên là chất giọng lạ! Lạ là Quyên là cô gái Bắc đầu tiên hát bolero.

Đa số những ca sĩ miền Bắc không hát bolero, ví như cô Thái Thanh lại hát Phạm Duy và Phạm Đình Chương, chỉ có miền Trung và miền Nam hát bolero trữ tình, còn ca sĩ miền bắc thì Quyên là người tiên phong.

Giọng Quyên hát có kịch tính, nhập tâm và đầy tự sự, cái đó tôi rất thích. Ví dụ trong bài Cho vừa lòng em, bài này từ liveshow Hát trên quê hương 2, cô ấy xử lý đoạn “anh ơi hết rồi” ở đoạn đầu bình thường, nhưng đoạn thứ hai nghe dỗi hờn, nổi da gà luôn.

Anh nhận thấy, cô ấy là nữ ca sĩ bolero số một ở thời điểm này không?

Nếu nói Quyên hát chỉ bolero thì không đúng lắm, vì cô ấy hát âm nhạc bài nào cũng chinh phục được trái tim người. Quyên là người thể hiện được nhiều thể loại, hát bằng trái tim nên thấm.

Kết hợp với ca sĩ Lệ Quyên, anh nhận thấy cặp đôi của mình chính là cơ hội kiếm tiền của các nhà sản xuất chương trình âm nhạc?

Mỗi lần đi hát, được các NSX nghĩ tới Quang Lê và Lệ Quyên thì tôi thấy rất vui, thấy mình may mắn vì tôi và Lệ Quyên là vị mới cho âm nhạc.

Anh có thấy các NSX săn đón mình và Lệ Quyên không, vì sau 2 đêm cháy vé tại TT HNQG cũng đủ nói nên điều này?

Tôi và Quyên cũng bận rộn với những lịch đi diễn, nên cũng ít khi nhận lời làm sản phẩm âm nhạc cho một đơn vị khác. Tôi đi hát 3 năm nay, chưa có một sản phẩm âm nhạc nào cả, vì quá bận rộn.

Tôi thấy vui vì khi tham gia liveshow Lệ Quyên tại Hà Nội, lúc đầu tôi chỉ được mời một đêm, sau đó vì yêu cầu của khán giả nhiều quá, đó là lý do mà nhà sản xuất tăng lên 2 đêm.

Chúng tôi kết hợp với nhau không nhiều nên lần kết hợp cặp đôi trên sân khấu Hà Nội lần này cũng khiến khán giả mong chờ.

Với Mr Đàm, không những chào mà còn ôm nhau nữa

Hai đêm liveshow của Lệ Quyên nhưng không thấy bóng dáng Mr Đàm, phải chăng có Quang Lê thì không có Mr Đàm ở show này cũng như nhiều show diễn khác?

Đó là đường dây show bên Châu Âu tôi cũng không rõ! Tháng 3 này, tôi đi Châu Âu với Quyên 5 show, có những show có Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, có những show thì Lệ Quyên và Quang Lê.

Còn ở Việt Nam thì tôi không rành, vì đó là nhà sản xuất mời chứ tôi không mời. Có ai trong chương trình thì mình cũng nhận lời bình thường, chứ không có vấn đề gì hết.

Vậy độ nóng giữa anh và Mr Đàm đã giảm được chút nào chưa?

Nói chung cũng không có chữ giảm gì hết mà không có chuyện gì thì đúng hơn.

Nghĩa là, anh với Mr Đàm gặp nhau vẫn gật đầu chào hỏi thân thiện?

Không những chào hỏi mà còn ôm nhau nữa. Anh Đàm đời nào giận tôi làm gì. Đó là chuyện hiểu lầm thôi, không có chuyện gì.

Anh nghĩ sao về Mr Đàm sau sự việc “hiểu lầm” vừa qua?

Trong cuộc đời, lúc nóng giận thì ai cũng có thể nói những lời khiến một bên suy nghĩ, nên khi hết nóng giận thì mọi thứ lại qua thôi. Người ta hay nói thời gian là liều thuốc mà. Đời việc gì đến sẽ đến, nhưng ai bạc bẽo mình cũng không đành lòng quên cái ân tình của họ.

Thời gian gần đây, không thấy anh kết hợp trên sân khấu với cô bé Phương Mỹ Chi?

Phương Mỹ Chi còn quá nhỏ, nên có những chương trình không phù hợp cho Chi xuất hiện.

Những chương trình mang âm hưởng quê hương thì chắc chắn sẽ có Chi. Nên đây không phải tôi là người quyết định có cho Phương Mỹ Chi xuất hiện hay không, đây là nhà sản xuất chương trình có mời cô bé không.

Còn trong chương trình liveshow Lệ Quyên, nhà sản xuất không có ý mời Chi, vì đây là chương tình các cặp đôi trao nhau tình yêu trên sân khấu, nên khôg phù hợp cho cô bé 12 tuổi.

Trước đây anh có rất nhiều tai tiếng vì đòi lương cao cho Phương Mỹ Chi mỗi lần đi hát?

Giá cả của Chi từ tước tới giờ vẫn như vậy, tôi làm sao để phù hợp thôi. Nghe giá của Chi có thể họ nghĩ mắc lắm, nhưng thật ra không cao chút nào.

Những show gần nhà Chi thì giá sẽ không cao, nhưng những show xa như Hà Nội thì 40 triệu nhưng tiền chi phí cho Mỹ Chi, tiền quản lý thì nội tiền vé máy bay cũng rất cao. Còn 20 triệu thì tôi nghĩ số tiền đó quá ít cho Chi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên