Gia thế khủng và tư gia 6 triệu đô của Á hậu đi ngược quy luật

Hải Ngọc |

Lên xe hoa với đại gia ngân hàng và hơn tới 20 tuổi, nhiều người cho rằng, Dương Trương Thiên Lý cũng giống như bao cô gái chân dài khác của showbiz, hám lợi danh mà “chôn vùi” tuổi trẻ. Tuy nhiên, ít ai biết, Thiên Lý có một gia thế không hề kém cạnh đức lang quân.

Dương Trương Thiên Lý, cô gái được biết đến với danh hiệu Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008. Khi lên ngôi cô chỉ mới vừa tròn 19 tuổi.

Sau khi đạt giải Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Dương Trương Thiên Lý không lấn sân showbiz như các cô gái khác, mà quay trở lại Mỹ hoàn thành việc lấy bằng đại học.

3 năm sau kể từ ngày trở thành Á hậu, Dương Trương Thiên Lý lên xe hoa với doanh nhân Bảo Toàn – đại gia ngành ngân hàng, là con trai trưởng của doanh nhân Tư Hường, người đàn bà quyền lực và khét tiếng của giới đầu tư tài chính.

Gia thế khủng của Á hậu đi ngược quy luật

Ông Bảo Toàn hơn Thiên Lý 20 tuổi.

Nói về mối tình này rất nhiều người khi đó đã cho rằng, Thiên Lý cũng giống như bao cô gái chân dài khác của showbiz hám lợi danh mà “chôn vùi” tuổi trẻ.

Tuy nhiên, ít ai biết, Thiên Lý có một gia thế không hề kém cạnh phu quân của mình. Ba cô là giáo viên giảng dạy ở một trường phổ thông năng khiếu hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh. Mẹ là bác sĩ chuyên khoa mắt.

Anh trai của cô cũng là một bác sĩ hàng đầu trong cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Chị gái là kiến trúc sư, đồng thời là tổng giám đốc của một công ty tư vấn kiến trúc lớn tại TP Hồ Chí Minh, và cũng từng đi du học tại Mỹ.

Chị gái của Thiên Lý góp phần rất nhiều vào việc trùng tu và tôn tạo toàn bộ hệ thống di tích Lăng tại Đà Lạt.

Còn bản thân Thiên Lý cũng tốt nghiệp xuất sắc ngành truyền thông tại Mỹ. Khi còn học phổ thông, cô cũng luôn là người dẫn đầu.

Hiện tại, cả gia đình Thiên Lý sinh sống tại Thanh Đa, trong một khu biệt thự vườn với diện tích 5000m2, có giá trị ước tính khoảng 6 triệu đô la Mỹ.

Gia thế khủng của Á hậu đi ngược quy luật
Gia thế khủng của Á hậu đi ngược quy luật

Một góc khu nhà vườn thoáng mát của gia đình Dương Trương Thiên Lý

Với thành tích của bản thân, và nền tảng gia đình cơ bản, là những lý do thuyết phục để Thiên Lý chinh phục gia đình chồng và nhận sự thương mến từ họ.

Khi được hỏi về gia đình chồng cũng như thiên chức làm vợ và làm mẹ, Thiên Lý đã từ chối khéo, cô thẳng thắn trả lời không muốn nói về gia đình chồng vì đó là vấn đề nhạy cảm, nhưng cô khẳng định mình đã lựa chọn đúng đắn, đúng thời điểm, và đang rất hạnh phúc với tổ ấm của mình.

Sau khi lấy chồng, Dương Trương Thiên Lý chu toàn việc gia đình, không tham gia bất cứ sự kiện hay dự án nghệ thuật nào.

Duy có một lần cô tham gia bộ phim Thái sư Trần Thủ Độ, một dự án phim hoành tráng phục vụ đại lễ 1000 năm Thăng Long.

Tuy nhiên, bộ phim này không thành công như mong đợi, nó thậm chí còn bị coi là có “vết” trong lịch sử hoạt động showbiz hiếm hoi của Thiên Lý.

Có lẽ cũng vì dự án này thất bại, đã khiến Thiên Lý vốn không mặn mà với showbiz, càng có thêm lý do để không lấn sân sâu hơn.

Sau thời gian “ở ẩn” không hoạt động showbiz, Thiên Lý bất ngờ trở lại với vị trí “Giám đốc quốc gia của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, cuộc thi mang đến cho cô danh hiệu á hậu năm nào.

Gia thế khủng của Á hậu đi ngược quy luật

Có 2 con trai, khẳng định không tham gia showbiz như không đóng phim hay đi diễn, nhưng lại nhận lời làm “Giám đốc” của cuộc thi Hoa hậu có quy mô lớn, rất nhiều người đánh giá Thiên Lý quá thông minh, khôn khéo khi biết lựa cơ hội để khẳng định đẳng cấp của mình.

Nhưng chính họ cũng thừa nhận, với nền tảng gia đình như vậy, cộng với tấm bằng giỏi từ Mỹ về ngành truyền thông, thì việc Thiên Lý lựa chọn đúng cũng không có gì phải ngạc nhiên.

Cô xứng đáng là người đẹp hiếm hoi của showbiz, khi đi ngược xu hướng chân dài, thành công và có được tổ ấm mà nhiều người mơ ước.

Và vì thế, ngôi vị giám đốc quốc gia cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 là hoàn toàn xứng đáng, chí ít nó cho công chúng thêm niềm tin rằng, những người văn minh như Thiên Lý  sẽ giúp cho định kiến người đẹp là “rẻ” sẽ dần dần được xoá đi.

Nó giống như tuyên ngôn của của ở cuộc thi này, “Hành trang các cô gái tham dự cuộc thi năm nay là một cơ thể tràn đầy năng lượng.

Còn đương nhiên yếu tố trí tuệ luôn được đề cao ở bất cứ cuộc thi nhan sắc nào.

Với các em đã bước vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì hãy cố gắng hết sức thậm chí đổ máu, đổ mồ hôi, nước mắt để mang nụ cười, niềm tự hào dân tộc ra đấu trường nhan sắc quốc tế”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại