Gặp MC có gương mặt baby của VTV

Không được đào tạo thành MC, không được gia đình ủng hộ làm nghệ thuật nhưng Tường Linh - chàng MC của tạp chí MTV một thời vẫn gắn bó với VTV 10 năm.

Sau một thời gian dài vắng bóng, chàng MC một thời của Tạp chí MTV trở lại với vai trò người dẫn chương trình của chương trình Bài hát Việt năm 2015 và vai trò biên tập viên âm nhạc. 

Gia đình không ủng hộ làm nghệ thuật

- Anh có một gương mặt rất baby và ăn ảnh, ngoài công việc làm MC, anh có muốn thử sức sang một lĩnh vực nghệ thuật khác không? 

Ngày chưa đi làm truyền hình, mình đã đóng vai một tay trống trong một bộ phim về đề tài xã hội dành cho giới trẻ.

Ngoài ra, trong lĩnh vực ca hát, nếu ai từng theo dõi kênh VTV2, chương trình dạy tiếng Trung qua các bài hát sẽ thấy mình ở vai trò người hướng dẫn học tiếng Trung qua các bài hát nhạc Hoa quen thuộc.

Nếu có cơ hội và được các bạn ủng hộ, mình sẽ cố gắng phát huy các lĩnh vực này trong thời gian tới. Tất nhiên, bây giờ công việc biên tập âm nhạc tại VTV3 vẫn được mình ưu tiên hàng đầu.

- Đến nay anh làm trong Đài THVN được bao lâu rồi? Nếu được chọn lại, anh có chọn truyền hình nữa không?

- Mình đã gắn bó với VTV được hơn 10 năm và thử sức ở nhiều vị trí, công việc khác nhau. Nếu có chữ 'Nếu', Tường Linh sẽ trở thành doanh nhân để phát huy nền tảng kiến thức đã được đào tạo tại Đại học Ngoại Thương.

- Duyên đến với truyền hình của anh thế nào? Gia đình có ủng hộ anh theo ngành này không?

Cách đây hơn 10 năm, khi bộ môn tiếng Trung của trường Đại học Ngoại thương tổ chức một chương trình giao lưu nghệ thuật, Tường Linh đã được giao cho tổ chức và trình diễn các tiết mục.

Thật tình cờ, biên tập viên Kim Chi ở VTV2 lúc đó đang tìm kiếm người có khả năng hát được tiếng Trung để thực hiện chương trình dạy tiếng Trung qua các bài hát.

Tường Linh đã may mắn lọt vào mắt xanh của VTV và gắn bó với công việc đó. Có một điều trớ trêu là gia đình Linh không hề ủng hộ mình theo nghệ thuật.

-Anh có phải tín đồ của hàng hiệu không? Anh nghĩ sao về việc các BTC truyền hình, đặc biệt là MC cần mặc thời trang? 

Không chỉ có Tường Linh, các bạn trẻ nào cũng thích hàng hiệu. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào khả năng kinh tế và môi trường.

Cá nhân Tường Linh rất thích câu nói: "Thời trang là phong cách". Do vậy, phong cách của riêng mình là biết kết hợp những thứ mình đang có.

Tường Linh rất hài lòng về phong cách ăn mặc của mình hiện nay. Đơn giản vì khi đã có kinh nghiệm lên hình, Tường Linh đã biết cách chọn góc máy, vị trí ánh sáng... được cả êkíp hỗ trợ nhiều nên mình đã có những hình ảnh ấn tượng hơn.

- Mỗi lần chuẩn bị ghi hình, anh chuẩn bị trang phục cho mình như thế nào? Sự khác nhau giữa trang phục lên hình và ngoài đời của anh thế nào?

Con trai mà, mỗi lần lên hình, mình cũng chuẩn bị khá nhanh gọn cho trang phục. Mặc dù khi lên hình các MC thường trang điểm khá kỹ nhưng Tường Linh chưa bao giờ make up khi lên hình.

Đồ mặc lên hình thì Linh muốn có điểm nhấn, có thể là phụ kiện. Linh có một người bạn là chuyên viên thời trang nước ngoài đã giúp đỡ mình rất nhiều trong khâu chọn trang phục và tạo được phong cách khi lên hình.

Ngoài đời mình thích đồ thể thao và nam tính như quần jeans, áo phông.

truyền hình, MC, VTV
Kỷ niệm nhớ đời

- Ngày mới dẫn chương trình, anh có ảnh hưởng phong cách dẫn của ai hoặc thần tượng MC nào không?

Về công việc và phong cách cuộc sống, Tường Linh không muốn và không thể bắt chước ai. Tường Linh chưa được học qua lớp MC cụ thể nào mà học hỏi ngay từ các anh chị đồng nghiệp.

Tường Linh đã nhận được nhiều ý kiến, đóng góp, xây dựng phong cách dẫn chương trình riêng.

Cá nhân Tường Linh rất thích phong cách manly của Mario Lopez-MC của chương trình American Best Dance Crew và 1 MC của chương trình Emax giới thiệu về nghệ thuật thứ bảy.

- Làm người của công chúng, anh thường nhận được những ý kiến trái chiều nhau.

Ý kiến tích cực thì không sao, còn khi nhận được phản hồi tiêu cực, anh có buồn không? Anh có hay theo dõi xem khán giả phản ứng ra sao về chương trình của mình không?

Mình đặc biệt rất quan tâm đến những ý kiến đóng góp từ khán giả vì điều đó mới giúp Linh hoàn thiện mình hơn.

- Trong các lần dẫn chương trình, Tường Linh đã bao giờ gặp phải sự cố "nhớ đời" hay có kỷ niêm nào đặc biệt khi làm MC?

Nói thật về lần đầu tiên dẫn chương trình, Tường Linh chưa bao giờ run. Tuy nhiên, lần dẫn đầu tiên phỏng vấn ca sỹ Đoan Trang, mình chưa có kinh nghiệm nên phản ứng hơi chậm dù câu hỏi chỉ dựa trên kịch bản chứ không phải ngẫu hứng.

Có kỷ niệm ấn tượng là lần mình giao lưu với cựu thành viên Brian Mcfadden của nhóm nhạc Westlife tại Việt Nam. Đó là con người cởi mở và Tường Linh thấy thật may mắn khi được cùng anh ấy hát trực tiếp ca khúc "Flying without wings".

- Người ta nói những công việc liên quan đến xuất hiện trước công chúng có tính cạnh tranh lớn và cũng rất khắc nghiệt. Với kinh nghiệm bản thân, anh thấy điều này có đúng không?

Khó khăn lớn nhất anh phải trải qua khi làm công việc này là gì?

Bản thân Linh nghĩ cạnh tranh chính là phát triển.

Do vậy, bất kỳ ai sống trong môi trường nào đều muốn phát huy được khả năng của mình, quan trọng nhất là mình giữ được cái Tâm lành và một bầu nhiệt huyết yêu nghề thì mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại