Fantastic Four : “Bộ tứ” sẽ hết “siêu đẳng”?

Tường Thụy |

Nhiều dấu hiệu cho thấy tác phẩm điện ảnh “Fantastic Four” (Bộ Tứ Siêu Đẳng) được nhào nặn bởi đạo diễn Simon Kinberg có thể là một quả “bom xịt” lớn nhất trong năm.

"Bộ tứ" hồi sinh

Sau gần 1 thập kỷ “đắp chiếu”, Fantastic Four sẽ chính thức trở lại màn ảnh rộng vào tháng 8 này với những lời hứa hẹn hấp dẫn đến từ hãng 20th Century Fox.

Không chỉ có dàn sao mới, dự án điện ảnh hồi sinh bộ tứ siêu đẳng còn được đầu tư hết sức kỹ lưỡng từ mặt nội dung cho đến kỹ xảo 3D hoành tráng.

Hãng Fox từng mạnh miệng tuyên bố đây sẽ là một bộ phim tuyệt vời, một trong những bom tấn lớn nhất trên màn ảnh rộng năm 2015.

BỘ TỨ SIÊU ĐẲNG - FANTASTIC FOUR - Dịch Chuyển Không Gian

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Fantastic Four phiên bản 2015 được dẫn lái bằng chuyến du hành thử nghiệm vào vũ trụ của Reed Richards, Johnny Storm, SuanStorm và Ben Grimm.

Bay vào vùng không gian có ẩn chứa nhiều năng lượng siêu nhiên và bị chúng tác động lên cơ thể, cả 4 sau đó đã sở hữu những khá năng siêu việt hơn bất cứ người thường nào.

Lần đầu tiên sau gần 1 thập kỷ, khán giả lại thấy bộ tứ siêu đẳng: Mr. Fantastic, Invisible Woman, Human Torch và The Thing kề vai sát cánh trong cuộc chiến không khoan nhượng với kẻ thù truyền kiếp đầy hung ác Dr. Doom.

Ngay khi công bố dự án Fantastic Four trở lại màn ảnh rộng, khán giả đã rất hào hứng vì đây là một trong những siêu anh hùng mà hãng Fox sở hữu bên cạnh series đình đám X-Men làm mưa làm gió trong thời gian qua.

Sau 2 phần Bộ Tứ Siêu Đẳng trước đây, khán giả càng khao khát bộ phim này hơn vì họ muốn gặp lại những siêu anh hùng nguyên thủy với những mấu nối đầy thực tế như thường xuyên tranh chấp, cãi vã, không sợ sự ác cảm từ phía con người…

Bên cạnh đó, Fantastic Four có tuyến nhân vật phản diễn có sức mạnh khủng khiếp, nham hiểm để có thể khai thác làm bật nổi được sự hấp dẫn của phim.

Không giống với các bộ phim bom tấn khác thường tiết lộ một hoặc một vài nội dung phim, nhà sản xuất của Fantastic Four dường như giấu diếm tất cả mọi thứ.

Điều này lại càng khiến cho khán giả ngóng chờ hơn về “những người hùng khó ưa” như lời mô tả của Stan Lee, người đã sáng tạo nên câu chuyện hấp dẫn về Fantastic Four và là chủ tịch Marvel.

Quả "bom xịt" lớn nhất năm 2015?

Tất cả những hứa hẹn của hãng Fox về một phần phim tái khởi động Fantastic Four hấp dẫn về mặt nội dung và hoành tráng trong kỹ xảo có thể là cái “bẫy” với nguy cơ là “bom xịt” của năm.

Ngay trước ngày công chiếu, một số thông tin đến từ đoàn làm phim lại càng khiến cho khán giả thêm nghi ngờ.

BỘ TỨ SIÊU ĐẲNG - FANTASTIC FOUR - LỖ THÔNG

Dấu hiệu cho thấy Fantastic Four phiên bản mới sẽ không thực sự khả quan đến từ việc tâng bốc quá đáng của truyền thông trong khi lại có quá ít ỏi thông tin và hình ảnh về phim.

“Bộ tứ siêu đẳng” mới bao gồm Miles Teller, Michael B. Jordan, Kate Mara, Jamie Bell không phải là những cái tên có thể “bảo chứng” cho doanh thu phòng vé.

Thậm chí, đây có thể là con dao hai lưỡi mà hãng Fox đang tự kề trên cổ mình trong một dự án khởi động lại lại thương hiệu vốn dĩ không còn thu hút khán giả như xưa.

Mới đây, dàn diễn viên của phim thú nhận trên tờ BBC rằng họ chưa từng một lần xem bản hoàn chỉnh của phim.

"Chúng tôi chưa từng được xem bộ phim này" - nam diễn viên Miles Teller, người thủ diễn vai Reed Richards cho biết, Anh nói thêm:"Chúng tôi đã cố gắng tạo nên một bộ phim không hề tầm thường".

Thậm chí dàn sao của phim còn hoang mang đến mức hy vọng phim sẽ không thất bại: "Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ thích bộ phim này và công nhận công sức mà chúng tôi bỏ ra để tạo ra một tác phẩm giống nguyên gốc nhất".

Đây thực sự là điều “xưa nay hiếm” đối với nền điện ảnh bởi diễn viên của phim không được xem trước tác phẩm của mình trước khi ra mắt công chúng khán giả.

Tờ BBC không ngần ngại đưa ra lời dự đoán Fantastic Four có thể sẽ thất bại nặng nề vào dịp cuối tuần này khi bom tấn của Marvel và Fox ra rạp tại thị trường Bắc Mỹ và một số thị trường khác trên toàn cầu.

Chưa kể những yếu tố kể trên mới thì nhiều yếu tố khác liên quan đến Marvel và hãng 20th Century Fox cũng khiến khán giả dẫy lên nghi ngờ.

Cụ thể, Marvel Comics có thể sẽ ngừng các công việc sáng tạo cho Bộ Tứ Siêu Đẳng?! Ra mắt các phần phim về Fantastic Four hay tin đồn về sự kết hợp giữa X-Men và Fantastic Four với nhau có thể là bước đi vội vàng của hãng Fox?!

Chính vì điều này mà kịch bản về trận đụng độ giữa “bộ tứ” và Dr. Doom có thể chỉ là một phần tái trình hiện với nhiều màn cháy nổ hơn những yếu tố hấp dẫn khác.

Trong những năm gần đây, thương hiệu của Marvel gây tiếng vang lớn trên màn ảnh rộng với những bom tấn có doanh thu “khủng”.

Marvel Stuios đang sở hữu những thương hiệu ăn nên làm ra như Avengers, Thor, Captain America, Ant-Man, Hulk, Guardians of the Galaxy… những cú “bắt tay” giữa Marvel và Disney hay Universal Pictures đều đạt được doanh thu phòng vé cao ngất ngưởng.

So với Series X-Men hay cả Fantastic Four, cả hai thương hiệu này đều không thể thành công bằng loạt phim mà Marvel Studios đã từng thực hiện.

Quay lại thời điểm 2011, hãng Marvel cùng Fox đã từng thành công trong dự án tái khởi động series Dị Nhân với tập phim X-Men: Firs Class.

Bộ phim của đạo diễn Bryan Singer nhận được đánh giá tích cực từ giới phê bình cũng như khán giả. Liệu dự án mới Fantastic Four có tạo nên được tiếng vang như X-Men. Hay “bộ tứ” sẽ hết “siêu đẳng” với dự án mới này?

Câu trả lời thực sự sẽ có vào dịp cuối tuần này khi Bộ tứ siêu đẳng ra mắt khán giả tại các rạp vào ngày 7/8.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại