Đây là MC chua ngoa nhất Việt Nam

Tử Đằng |

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng cũng tự nhận mình là người chua ngoa nhưng cái ngoa của anh trong mắt những người thân thiết vẫn rất đáng yêu và duyên dáng.

Những khán giả yêu mến truyền hình Việt Nam hẳn không ai không nhớ giọng nói truyền cảm đầy ấn tượng với kiến thức hiểu biết sâu sắc trên khá nhiều lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc… của Nguyễn Hữu Chiến Thắng.

Chiến Thắng từng là MC quen mặt của các chương trình văn hóa như: 24 hình/s, Kết nối trẻ, Thư viện cuộc sống…

Chiến Thắng từng là học sinh chuyên Văn của trường Ams. Tốt nghiệp phổ thông, anh thi đỗ ĐH Tổng hợp, đủ điểm sang Nga để theo học khoa Văn học dịch trường Đại học Maxim Gorki.

Thế nên, chẳng có gì lạ khi anh dùng ngôn ngữ 1 cách linh hoạt và sắc bén như vậy.


MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng sở hữu giọng nói đặc biệt.

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng sở hữu giọng nói đặc biệt.

Con đường trở thành MC nổi tiếng của Chiến Thắng cũng không ít gian nan. Tốt nghiệp đại học ở Nga, về Việt Nam, anh thử việc ở các tòa soạn báo.

Sau đó VTV3 ra đời và tuyển người, Chiến Thắng tham dự và trúng tuyển về VTV với vị trí biên dịch phim.

“Lúc đó công việc của tôi là nhét những cuộn băng to như cuốn sách vào thâu, xong thì nghe và dịch. Đến giờ tôi cũng không nhớ mình đã dịch bao nhiêu bộ phim của Nga, Ý, Mỹ...".

Làm công việc dịch phim được 3 năm, anh được chuyển sang chương trình 24h hình/s với vai trò trợ lý, làm đủ việc từ bê băng cho đến đưa micro.

Rồi như duyên nợ, 1 ngày chương trình thiếu nam MC, đạo diễn Trần Tuấn Hiệp khích anh: “Dẫn đi, có gì đâu mà ngại”. Thế rồi, anh cầm micro dẫn, chương trình suôn sẻ và đột nhiên anh được đưa lên làm người dẫn chương trình.

Và từ đó tới nay, Chiến Thắng trở thành 1 gương mặt MC nổi tiếng với giọng nói “không thể lẫn vào đâu được”. Thậm chí, có nhiều người không nhớ tên anh, đôi khi không nhớ mặt anh, nhưng lại rất quen thuộc với giọng nói của anh.


Giọng nói truyền cảm, lối dẫn có duyên giúp Chiến Thắng chinh phục khán giả.

Giọng nói truyền cảm, lối dẫn có duyên giúp Chiến Thắng chinh phục khán giả.

Thế nhưng, cũng không ít người biết rằng nam MC với giọng nói đầy ấn tượng ấy đồng thời cũng là 1 tay chua ngoa nhất nhì làng truyền hình.

Nếu lướt qua trang cá nhân của Nguyễn Hữu Chiến Thắng, hẳn nhiều người phải giật mình. Vì anh ngoa ngoắt, đanh đá và khác hoàn toàn hình ảnh bình thản, điềm tĩnh vẫn thấy trên truyền hình.

Gặp sự bất bình trong cuộc sống, anh sẵn sàng lên tiếng, phê bình rất bài bản, chua ngoa trên trang cá nhân. Và đặc biệt là anh chửi cùng một sự vật, hiện tượng mà chẳng bài chửi nào giống bài chửi nào.

Trước những lời khen chê về “cái sự ngoa ngoắt” của mình, Chiến Thắng bình thản: “Ừ, thì tôi chua ngoa đấy. Nhưng đằng sau chua đấy là gì thì có lẽ cần phải ngồi lại với nhau, chậm hơn để nhìn nhận.

Những ai thương tôi thì hãy chịu khó hiểu tôi và ở lại với tôi. Tôi không bắt tất cả thiên hạ ở lại với mình được''.

Thế nhưng, dù anh chua ngoa đến mấy, người ta vẫn yêu mến, vẫn thích thú khi nghe giọng nói đặc biệt của Nguyễn Hữu Chiến Thắng.


Chiến Thắng chỉ thích đi xe đạp, vì nó giúp anh sống chậm hơn, dễ quan sát cuộc sống hơn.

Chiến Thắng chỉ thích đi xe đạp, vì nó giúp anh sống chậm hơn, dễ quan sát cuộc sống hơn.

Nếu khán giả bất ngờ với độ ngoa ngoắt của Chiến Thắng bao nhiêu, thì người ta lại bất ngờ bấy nhiêu khi biết cho tới tận bây giờ, Chiến Thắng vẫn cặm cụi đạp xe đi làm, đi dạo phố…

Không phải anh nghèo hay “keo” đến độ không muốn mua xe máy hoặc xe hơi, mà đơn giản chỉ vì đối với anh, chiếc xe đạp đem lại rất nhiều tiện ích mà các loại xe khác không thể có.

Thứ nhất đi xe đạp là bài thể dục hàng ngày, thứ hai khi đi xe đạp giúp anh sống chậm hơn, dễ dàng quan sát cuộc sống hơn.

Anh kể: "Tôi vẫn nhớ 1 ngày 23 Tết, sau khi làm xong mâm cơm cúng, dọn dẹp nhà cửa tôi lấy xe đạp dạo một vòng và nhìn thấy một bà cụ ngồi co ro một góc đường người quấn đầy ni lông trước mặt là những bao lì xì được bày biện ra bán, trông tội nghiệp vô cùng.

Nếu đi xe máy tôi sẽ vèo qua và có thể không nhìn thấy. Rồi có nhiều chuyện hóng hớt khác mà tôi nhìn thấy hay kể trên facebook nữa. Đấy là những câu chuyện thật, không tô vẽ”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại