Đằng sau hào quang "Người đẹp Tây Đô" của Việt Trinh

Nguyễn Hương |

Đằng sau hào quang "Người đẹp Tây Đô" của Việt Trinh
Đằng sau hào quang "Người đẹp Tây Đô" của Việt Trinh

“Nhân danh đạo diễn của bộ phim này, tôi bảo lãnh cho Việt Trinh. Tôi nói xong, Việt Trinh ngồi khóc òa lên”, đạo diễn Lê Cung Bắc kể lại những kỷ niệm làm phim "Người đẹp Tây Đô".

Trước khi làm phim "Người đẹp Tây Đô", Việt Trinh đã hợp tác mấy phim với đạo diễn Lê Cung Bắc rồi. Chủ yếu là phim nhựa và phim video.

Vì thích lối diễn giản dị, chân thực cũng như vẻ đẹp tự nhiên và đặc biệt là đôi mắt "biết nói" của Việt Trinh mà khi làm "Người đẹp Tây Đô", ông đã mời cô đóng vai Bạch Cúc.

Nhưng khi mời Việt Trinh tham gia bộ phim này, cả đạo diễn và diễn viên đã gặp không ít điều tiếng.

Bị nghi ngờ có quan hệ mờ ám với Việt Trinh

Việt Trinh là một trong số những người đẹp màn ảnh Việt thập niên 90 thế kỷ trước, cùng với các tên tuổi như Diễm Hương, Thu Hà, Y Phụng.

Việt Trinh sở hữu một vẻ đẹp trời phú. Cha mẹ sinh ra đã đẹp như vậy rồi. Việt Trinh không cắt mí, không gọt cằm, không sửa môi, không nâng mũi như nhiều hoa hậu, người đẹp hiện nay.

Việt Trinh đẹp nên tất nhiên có nhiều đại gia theo và cũng từ đó đã tạo ra rất nhiều scandal tình ái. Điều đó làm cho hình ảnh của nữ diễn viên sa sút nghiêm trọng. Rất nhiều nhà sản xuất đã "quay lưng" lại với cô.

Đúng vào thời điểm ấy, đạo diễn Lê Cung Bắc đã mời cô tham gia bộ phim "Người đẹp Tây Đô".

"Mấy ông đại gia có làm sai trái gì đi nữa thì suy cho cùng, lỗi đâu phải tại Việt Trinh. Nếu Việt Trinh có lỗi gì thì chỉ là do cô quá đẹp. Còn chuyện người ta làm sai trái, làm sao Việt Trinh biết", đạo diễn Lê Cung Bắc chia sẻ.

Vì nghĩ như thế nên dẫu có bị điều tiếng này khác, đạo diễn Lê Cung Bắc vẫn nhất định mời Việt Trinh đảm nhận vai Bạch Cúc trong phim “Người đẹp Tây Đô”.

Trước khi bộ phim bấm máy, đã có rất nhiều người gửi thư cho ông Phạm Khắc lúc đó là Giám đốc Đài truyền hình và ông Nguyễn Hồ là Giám đốc hãng phim TFS để phản đối chuyện này.

Thậm chí, họ còn bảo phải coi lại mối quan hệ giữa đạo diễn với diễn viên. Theo họ thì giữa Lê Cung Bắc và Việt Trinh có quan hệ... mờ ám.

Ông Phạm Khắc và Nguyễn Hồ đã có cuộc nói chuyện với đạo diễn Lê Cung Bắc về những lá thư này. Lúc đó, đạo diễn Lê Cung Bắc chỉ nói: “Tôi thấy Việt Trinh sẽ làm tròn được vai diễn này. Bây giờ các ông mời tôi làm thì có để tôi chọn diễn viên không?

Vì quý cái tài, mến cái tâm và tin vào con mắt chọn diễn viên của Lê Cung Bắc, họ đồng ý để ông toàn quyền quyết định việc lựa chọn diễn viên.

Nhưng để giải tỏa mọi lấn cấn còn vướng mắc đâu đó trong lòng nhà sản xuất và Đài truyền hình, Lê Cung Bắc đã nhắn Việt Trinh lên gặp họ.

Một cuộc gặp 4 bên giữa Đài truyền hình, Hãng phim TFS, đạo diễn Lê Cung Bắc và diễn viên Việt Trinh đã diễn ra sau đó.

Trong buổi gặp mặt ấy, ông Hồ, ông Khắc nói về chuyện Việt Trinh hay trễ giờ quay này khác. Tôi bảo, thôi chuyện đó qua rồi.

Bây giờ, tôi nhân danh đạo diễn của bộ phim này, tôi bảo lãnh cho Việt Trinh. Tôi nói xong, Việt Trinh ngồi khóc òa lên”, đạo diễn Lê Cung Bắc nhớ lại.

Cái duyên nghệ thuật giữa Việt Trinh và đạo diễn Lê Cung Bắc

Và quả thực, khi "Người đẹp Tây Đô" được công chiếu, bộ phim có tiếng vang lớn đến mức, đi đâu người ta cũng gọi Việt Trinh là cô Ba.

Có lẽ, chính bộ phim này đã giúp Việt Trinh lấy lại được tên tuổi, hình ảnh sang trọng, quý phái của cô trong mắt công chúng. Hơn bao giờ hết, tài năng của người đẹp được tỏa sáng, chúng làm cho mọi scandal đời tư trước đó của cô bị mờ đi.

Khán giả chỉ còn biết đến một Bạch Cúc dễ thương, đáng yêu và xinh đẹp bội phần!

Đến giờ chiếu phim, người ta đang bán hàng cũng dẹp tiệm để coi phim. Đó là những hình ảnh đẹp mà chắc chắn không bao giờ đạo diễn và diễn viên của bộ phim ấy có thể quên được.

"Người đẹp Tây Đô" là bộ phim truyền hình nhiều tập đầu tiên của Việt Nam cũng là bộ phim truyền hình nhiều tập đầu tiên của TFS và của đạo diễn Lê Cung Bắc.

Dù không dự thi ở bất kỳ giải thưởng nào nhưng khi nói đến “Người đẹp Tây Đô” thì thế hệ 8X đổ về trước không ai không biết, không ai không mê!

Khi tôi hỏi, “Người ta bảo, nếu không có Lê Cung Bắc thì không có Việt Trinh, ông nghĩ thế nào về điều này”?

Đạo diễn Lê Cung Bắc cười nói: “Việt Trinh là người có tài, lại xinh đẹp nên tự cô ấy đã chắp cánh cho những thành công của mình. Tôi chỉ là người tạo điều kiện để tài năng của Việt Trinh được mọi người biết tới thôi".

Có lẽ đó là cái duyên nghệ thuật giữa đạo diễn Lê Cung Bắc và diễn viên Việt Trinh. Cái duyên ấy đã làm nên một "Người đẹp Tây Đô", một tác phẩm điện ảnh để đời giúp tên tuổi của cả đạo diễn và diễn viên lên một tầm cao khác!


Đạo diễn Lê Cung Bắc - ảnh: Nguyễn Hương

Đạo diễn Lê Cung Bắc - ảnh: Nguyễn Hương

Câu chuyện này khiến tôi nhớ đến Huỳnh Đông. Nam diễn viên nổi lên từ bộ phim "Vó ngựa trời nam" do Lê Cung Bắc đạo diễn.

Còn nhớ có lần ông Nguyễn Việt Hùng, nguyên Giám đốc hãng phim TFS kể về những "thâm cung bí sử" của bộ phim này. Ông nói: "Hồi làm "Vó ngựa trời Nam”, tôi nói anh Bắc coi lại vai đó đi. Huỳnh Đông là ai còn chẳng có ai biết.

Mà đây là bộ phim TFS đầu tư lớn nhất, 1 triệu đô la Mỹ tương đương với 14 tỷ đồng. Nội đầu tư 8 con ngựa đã là 1 tỷ rồi.

Thì anh Bắc nói là, Huỳnh Đông bây giờ chưa nổi tiếng nhưng tôi chắc chắn rằng, sau bộ phim này Huỳnh Đông sẽ rất nổi tiếng.

Đạo diễn khác nói thế thì có khi tôi phản đối, yêu cầu thay ngay diễn viên chính nhưng anh Bắc nói thế thì tôi phải nghe. Quả thực bây giờ, Huỳnh Đông cần phải cám ơn anh Bắc vì anh đã quyết định chọn Huỳnh Đông”.

Nhờ bộ phim đó Huỳnh Đông nhận 2 giải thưởng cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim truyền hình và Cánh Diều Vàng.

Sau này, Lê Cung Bắc làm phim "Những đóa hoa tình yêu", Huỳnh Đông cũng góp mặt và tiếp tục mang về giải Nam diễn viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn tại HTV Awards.

Dù không nói ra thì có lẽ nhiều người cũng hiểu rằng, đạo diễn Lê Cung Bắc rất "mát tay" trong việc đưa tên tuổi diễn viên lên hàng... ngôi sao.

Đằng sau sự "mát tay" ấy, có lẽ còn là một con mắt nhìn người, chọn người rất chuẩn của vị đạo diễn giàu kinh nghiệm. Và trên hết là cái tâm làm nghệ thuật tới mức khó tính của ông.

Đạo diễn Lê Cung Bắc bảo "Khi nào tôi không còn khó tính, tôi sẽ không làm nghệ thuật nữa".

Đạo diễn Lê Cung Bắc cho biết, bây giờ tuy không thường xuyên gặp nhau nhưng thi thoảng Việt Trinh và Huỳnh Đông vẫn gọi điện hỏi thăm ông. Lâu lâu họ vẫn ngồi cà phê hoặc ăn cơm với nhau, nói chuyện về nghề, về đời, về niềm đam mê nghệ thuật.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên