Chuyện ít biết về 2 em bé Việt chưa nói đã đi đóng phim

Nhi Quỳnh - Tân Thành |

Cậu bé 4 tháng tuổi và bé gái 9 tháng đóng nhân vật quan trọng trong phim Việt.

Cậu bé 4 tháng tuổi đóng trong "Đẻ mướn"

Chuyen it biet ve 2 em be Viet chua noi da di dong phim

Mai (Anh Thư) bế con trai từ trong chiếc lu nước trôi trên sông ra ngoài

Phát hành năm 2005, bộ phim Đẻ mướn trở thành đề tài gây tranh cãi của màn ảnh rộng Việt Nam khi lần đầu tiên khai thác chuyện sinh con hộ.

Vợ chồng Bảo (Chi Bảo) và Vân (Hà Kiều Anh) không có con nên đã nhờ cô nhân viên là Mai (Kim Thư) sinh một đứa con bằng hợp đồng đẻ mướn 50 triệu.

Sau khi sinh, Mai không nỡ trao con cho Vân nên đã mang đứa bé đi bỏ trốn cùng người yêu là Quang (Minh Đạt).

4 người gặp nhau trong một tình huống nguy hiểm đến tính mạng của đứa trẻ. Cuối cùng, Bảo đã phải thú nhận sự thật anh mới là người bị vô sinh và đứa bé chính là con của Mai và Quang.

Phim kết thúc có hậu khi đứa trẻ được chăm sóc bởi tình thương của hai người mẹ.

Chuyen it biet ve 2 em be Viet chua noi da di dong phim

Cảnh người mẹ hốt hoảng đưa con trai nằm trên tường cao để bỏ trốn

Nhân vật đứa trẻ đặc biệt này được đạo diễn Lê Bảo Trung tìm kiếm gần 4 tháng trời. Ông đi khắp chùa chiền và các trại trẻ mồ côi, gặp gỡ gần 1.000 em bé nhưng chưa chọn được một cậu bé nào vào vai diễn này.

Đến lúc được bác sĩ giám đốc Bệnh viện Từ Dũ giới thiệu đến làng SOS Thủ Đức, ông mới phát hiện thấy một cậu bé 4 tháng tuổi có gương mặt bụ bẫm, đôi mắt tinh nhanh, cảm nhận thấy ngay đây là bé mình cần cho bộ phim.

Chuyen it biet ve 2 em be Viet chua noi da di dong phim

Em bé gương mặt bụ bẫm (Cảnh quay bé bị bỏ vào trong thùng bánh kẹo)

Vậy là cậu bé mồ côi 4 tháng tuổi tên Lê Nguyên Kha đã được vào vai rất quan trọng trong bộ phim Đẻ mướn. Những khoảnh khắc trong phim về cậu bé khiến người xem không khỏi rơi lệ.

Bị giằng co giữa hai người mẹ, nhất là khi quay cảnh sông nước, cậu bé rơi vào tình thế nguy hiểm. Tiếng khóc của đứa trẻ bị bỏ rơi nằm trong lu nước giữa trời mưa bão đẩy tình huống trong phim lên đến đỉnh điểm.

Chuyen it biet ve 2 em be Viet chua noi da di dong phim

Nguy hiểm nhất là cảnh nằm trong lu nước giữa trời mưa bão

Trường đoạn mẹ ruột là Mai ẵm bé bỏ trốn và bị rượt đuổi bởi vợ chồng Bảo – Vân, em bé liên tục có những cảnh quay khiến khán giả hồi hộp.

Có những cảnh cậu bé nằm cheo leo trên tường cao, lúc thì bỏ vào nằm trong thùng bánh kẹo, thậm chí còn bị bỏ vào lu nước trôi trên sông… nhưng tất cả các chi tiết này đều được ê kíp làm phim xử lý an toàn bằng việc dùng hình nộm hoặc công nghệ ghép ảnh.

 

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Cũng giống như nhân vật trong phim Đẻ mướn, ngoài đời số phận đã mỉm cười với bé Nguyên Kha khi có bố mẹ nuôi là hai vợ chồng người Ý. Ngày đoàn phim đóng máy, cậu bé được đưa sang Ý sống.

Em bé 9 tháng tuổi đóng Cánh đồng hoang

Chuyen it biet ve 2 em be Viet chua noi da di dong phim

Cậu bé vào vai con trai của vợ chồng Ba Đô 

Đạo diễn Hồng Sến đã đưa cháu ruột vào bộ phim điện ảnh cách mạng Cánh đồng hoang dù biết khi đó bé mới 9 tháng tuổi.

Với bản lĩnh phim trường, ông dũng cảm thực hiện những cảnh quay thót tim trên sông nước theo đúng ý đồ kịch bản của nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

Trong phim, cậu bé vào vai con của vợ chồng Ba Đô (Lâm Tới), sống giữa làn đạn mưa bom. Hoàn cảnh chiến tranh đe dọa tính mạng từng phút nên cậu bé phải trải qua những tình huống nguy hiểm.

Có lúc cha cho vào trong chiếc lu chỉ cao hơn mặt nước chừng gang tay, khi thì mẹ bọc vào túi nilon lặn xuống nước…

 

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Cùng với thành công của bộ phim, vai diễn em bé trong Cánh đồng hoang cũng được mọi người nhớ tới. Đó cũng là vai đầu tiên và duy nhất của Anh Thuận, cháu ruột đạo diễn Hồng Sến.

Chuyen it biet ve 2 em be Viet chua noi da di dong phim

Hình ảnh cậu bé "Cánh đồng hoang" hiện tại đã là một người cha 37 tuổi

Sau 37 năm, cậu bé 9 tháng tuổi giờ đã là một người nông dân miệt vườn, sống dư dả khi sở hữu hàng trăm héc ta ruộng. Không đi theo nghiệp diễn, Anh Thuận chọn cho mình con đường của nhà nông.

Chuyen it biet ve 2 em be Viet chua noi da di dong phim

Vợ chồng Anh Thuận sống hạnh phúc khi làm nhà nông

Quyết định đó đã giúp anh có một gia đình êm ấm như hiện tại. Làm nhà nông, Anh Thuận vui thú điền viên, ngắm sông nước Đồng Tháp Mười rộn tiếng ếch trong mùa lúa chuẩn bị trổ bông.

Người dân địa phương nói anh giờ là tỷ phú vì chỉ tính riêng tiền thu lúa mỗi vụ đã 300 triệu đồng.

Anh chia sẻ mong ước sau này một trong hai con lớn lên có thể theo đuổi nghiệp làm diễn viên để tiếp nuối ước mơ dang dở ngày trẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại