Chuyện chưa kể về tuần trăng mật tại Việt Nam của "Vua hề Sác-lô"

Pa Dun |

Ít ai ngờ rằng "Vua hề Sác-lô" từng có tuần trăng mật mặn nồng với người vợ thứ 3 tại Huế và Hà Nội.

Người ta gọi Vua hề Sác-lô (Charlie Chaplin) là kẻ chọc cười cả thế giới. Mỹ từ bóng bẩy này có vẻ không hề quá bởi những gì mà Chaplin cống hiến cho cuộc đời này.

Charlie Chaplin nổi tiếng, Chaplin giàu, Chaplin đào hoa... những điều này chẳng ai có thể bàn cãi.

Khi Chaplin 26 tuổi, ông đã trở thành người nổi tiếng nhất nhì thế giới. Hiếm có ngôi sao nào thời ấy có thu nhập 670.000 USD mỗi năm như Chaplin.

Ngày ấy người ta còn kháo nhau rằng nhiều người sống ở Châu Phi, Châu Á chỉ biết nói duy nhất 1 từ tiếng Anh và từ đó là: Charlee!. Còn chuyện đào hoa của Chaplin, mỗi khi có dịp nói về chuyện tình yêu, ông đều hồ hởi khoe rằng từng qua lại với tận... 200.000 cô gái.

Một trong số những chuyện tình lấy nhiều giấy mực của báo chí chính là mối tình của ông và người vợ thứ 3 - cô đào nổi tiếng nhất nhì Hollywood - Paulette Goddard.

Chuyến du lịch ngoài dự kiến


Chaplin và Paulette Goddard trong Modern Times.

Chaplin và Paulette Goddard trong Modern Times.

Chaplin bắt đầu bị cô gái xinh đẹp có tên là Paulette Goddard cướp mất trái tim vào tháng 7/1932. Dù chuyện tình yêu này từng được báo chí đặt cho những cái tên đầy toan tính thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn là một đoạn tình khó quên trong cuộc đời Chaplin.

Cả hai hẹn hò bí mật và Chaplin làm mọi cách để bạn gái trở nên nổi tiếng. Chaplin không ngại ngần giao cho cô vai chính trong phim Modern Times (1936).

Khoảng cách 22 tuổi có vẻ như không làm vua hề cảm thấy phiền lòng.

Sau một thời gian hẹn hò bí mật, Paulette Goddard chính thức dọn về ở chung với Chaplin tại biệt thự sang trọng tại Beverly Hills.

Cả hai đã lên một kế hoạch cho chuyến đi kỷ niệm tình yêu từ Mỹ tới Honolulu. Tuy nhiên, trên đường đi, cặp đôi bỗng dưng muốn thay đổi kế hoạch. Chaplin quyết định cả hai sẽ khám phá Châu Á với quốc gia đầu tiên là Nhật Bản và tiếp theo là Trung Quốc.

Cả hai đã chọn Thượng Hải làm nơi tổ chức đám cưới bí mật và đặc biệt chọn Việt Nam để hưởng tuần trăng mật.

Tuần trăng mật tại Việt Nam


Hình ảnh trong chuyến du lịch của Chaplin và vợ.

Hình ảnh trong chuyến du lịch của Chaplin và vợ.

Sau khi rời Quảng Đông, Chaplin cùng vợ đặt chân tới Huế và chọn khách sạn Saigon Morin Huế làm nơi nghỉ chân.

Việc Chaplin lựa chọn Saigon Morin Huế cũng không có gì là lạ lẫm bởi thời bấy giờ đây là khách sạn đẹp nhất của Huế. Trong khách sạn 4 sao sang trọng này còn có chứa cả 1 rạp phim.

Với 4 mặt tiền, Saigon Morin Huế là nơi dừng chân của rất nhiều ngôi sao điện ảnh, chính khách nổi tiếng.

Đến Saigon Morin Huế, Chaplin yêu cầu được ở phòng sang trọng nhất ở đây. Cuối cùng, sau vài lựa chọn, Chaplin quyết định ở phòng ngay trên tầng 2 - tầng cao nhất của khách sạn.

Căn phòng này được trang bị những thiết bị tân tiến nhất của thời ấy như quạt trần, điện thoại quay số mang phong cách Pháp, máy nghe nhạc bằng đĩa than cao cấp, bồn tắm bằng đồng...

Đặc biệt, căn phòng này có thể giúp Chaplin nhìn xuống sông Hương, cầu Trường Tiền và phố Lê Lợi rợp bóng cây.


Bức ảnh hiếm hoi tại Huế của Chaplin và vợ.

Bức ảnh hiếm hoi tại Huế của Chaplin và vợ.

Theo nhiều tài liệu kể lại thì để đảm bảo an toàn, trước cửa phòng khách sạn của Chaplin luôn có sự xuất hiện của những võ sĩ người Nhật Bản to cao lực lưỡng làm nhiệm vụ vệ sĩ. Khi ông và vợ đi dạo những tay vệ sĩ này cũng thường đi sát ngăn fan hâm mộ tiếp cận.

Cũng có giai thoại kể lại rằng khi đến Huế, Paulette rất thích xoài xanh và măng cụt. Chính vì thế, cô đã nhờ người lùng sục khắp thành phố Huế để mua 2 món này. Tiếc rằng thời điểm Paulett tới Huế thì những thứ hoa quả này lại chưa tới mùa.

Trong thời gian ở Huế, Chaplin và vợ dành thời gian ghé thăm biển Thuận An và các lăng tẩm đền đài tại đây.

Hiện tại, căn phòng mà Chaplin nghỉ tại Huế vẫn được khách sạn cố gắng giữ lại mọi thứ nguyên dạng như đánh dấu những ngày ông từng ở đây.Trong gian phòng, khách sạn đã đặt tại đây khá nhiều tranh ảnh, sách về tiểu sử cũng như các tác phẩm của ông.

Bức ảnh hiếm hoi chụp tại Huế của vợ chồng Chaplin cũng được đặt trong căn phòng này.

Sau thời gian ghé thăm Huế, Chaplin và vợ ra Hà Nội và nghỉ tại khách sạn Metropole. Theo nhiều tài liệu ghi lại thì việc Chaplin chọn Metropole làm nơi nghỉ ngơi là do khách sạn này mang đậm hơi hướng Châu Âu và cũng là khách sạn sang trọng nhất nhì thời ấy của Hà Nội.

Metropole có 2 mặt tiền trông ra hai con phố Ngô Quyền và Lý Thái Tổ. Đây cũng được xem là 2 con phố đầy màu sắc và phong cách của thủ đô Hà Nội. Căn phòng mà Chaplin và Paulette Goddard nghỉ là phòng hạng sạng thuộc tầng 3 tại Metropole.

Được biết, căn phòng sang trọng này của Chaplin rộng khoảng tầm 50m vuông, căn phòng thường dành cho các cặp tình nhân.

Toàn bộ cách bài trí trong căn phòng theo phong cách Pháp từ màu sơn mang gam trầm của màu kem kết hợp màu vàng và nâu cánh gián tới những vật dụng như sô pha, máy nghe đĩa hát, điện thoại, bồn tắm...

Trải qua nhiều năm, căn phòng đã được thay thế bằng những vật dụng hiện đại nhưng về phong cách chủ đạo vẫn mang hơi hướng Pháp cổ xưa thâm trầm và cổ kính.

Đặc biệt, khách sạn vẫn cố gắng giữ lại những chi tiết đặc biệt nhất từ hồi Chaplin còn nghỉ tại đây như màu tường và những vật dụng cơ bản.

Ngày nay, trong căn phòng mà Chaplin từng ở được treo khá nhiều tranh ảnh liên quan tới ông. Trong phòng cũng được bài trí khá nhiều tài liệu, sách vợ liên quan tới cuộc đời của "kẻ chọc cười cả thế giới".

Hiện tại, căn phòng mà Chaplin từng nghỉ tại Metropole được đặt tên Charlie Chaplin như để kỷ niệm chuyến du lịch đặc biệt của ông tới Hà Nội.

Trong một số bài báo viết về Chaplin của Pháp có kể lại rằng trong chuyến trăng mật của ông tại Hà Nội, hoạt động mà ông yêu thích nhất là khoác tay vợ đi dạo quanh vườn hoa con cóc gần khách sạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại