Chuyện chưa biết về Hoa hậu Việt đầu tiên trả vương miện

Việc hoa hậu Triệu Thị Hà đột ngột viết đơn xin trả lại vương miện đã gây xôn xao dư luận.

Lý do sức khỏe không tốt mà Triệu Thị Hà đưa ra trước khi từ bỏ danh hiệu hoa hậu xem ra chưa thực sự thuyết phục. Phải chăng có điều gì ẩn chứa sau đó?...

Những điều chưa biết về hoa hậu Triệu Thị Hà

Khuôn mặt phúc hậu, làn da trắng, mái tóc dài chấm lưng, Triệu Thị Hà với chiều cao 1m69 là một trong số gương mặt nổi trội từ những ngày đầu tham dự cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011. Cô gái quê Cao Bằng, người dân tộc Nùng lúc đó mới 19 tuổi là sinh viên Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên.

Trong phần trò chuyện hiếm hoi với phóng viên thời điểm cuộc thi diễn ra, Triệu Thị Hà thú nhận ban đầu không biết về cuộc thi nhan sắc này nhưng khi người của BTC qua giới thiệu đã lên tận trường đại học nơi cô theo học để gặp mặt sau đó về tận xã tìm đến nhà xin phép bố mẹ và để cô tham dự.

Triệu Thị Hà

Người đẹp Triệu Thị Hà cũng kể rằng trước khi đến với Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, cô sống đơn giản thuê một căn nhà 400.000 đồng/tháng ở chung với các bạn, hàng ngày đi học bằng xe đạp, ăn mặc giản dị, không đi giày cao gót hay đánh má phấn môi son bao giờ.

Bố Triệu Thị Hà từng làm kiểm lâm nhưng vì sức khỏe yếu nên xin nghỉ hưu sớm, mẹ làm nội trợ. Gia đình Triệu Thị Hà không quá khó khăn nhưng cũng không phải là khá giả. Người đẹp may mắn được "bà bầu" Hàn Thị Phượng (Thái Nguyên) giúp đỡ trong quá trình tham gia cuộc thi.

Đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, Triệu Thị Hà nổi trội trong các phần thi và giành vương miện hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, sau khi đăng quang tân hoa hậu chỉ đồng hành với Ciat - công ty tổ chức cuộc thi trong một số hoạt động từ thiện rồi gần như "mất tích".

Triệu Thị Hà đang yêu một nam ca sĩ?

Với sự "im hơi lặng tiếng" của hoa hậu Triệu Thị Hà, nhiều khán giả thậm chí cả truyền thông lâu nay vẫn tưởng rằng người đẹp này chọn cách sống xa showbiz, chuyên tâm vào chuyện học tập ở Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng, Triệu Thị Hà sau khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011, cô chỉ trở lại công việc học tập một thời gian, sau đó đã bảo lưu kết quả tại Đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh Thái Nguyên và chuyển vào TP.HCM sinh sống.

Cũng theo nguồn tin thân cận này, hoa hậu Triệu Thị Hà đã có tình yêu với một nam ca sĩ khá điển trai. Người mà cô vô tình gặp và quen trong quá trình tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011.

Việc Triệu Thị Hà viết đơn xin trả lại vương miện được xem là trường hợp hiếm có chưa từng xảy ra trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc từng tổ chức tại Việt Nam. Nhưng đằng sau việc đột ngột từ bỏ ngôi vị của Triệu Thị Hà hẳn có nhiều lý do chứ không thể chỉ vì một lý do sức khoẻ.

Liên lạc với TS Kim Hồng - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Ciat - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 bà cho biết đang có việc riêng gia đình tại Thái Lan nên chưa thể trả lời một cách cụ thể và thấu đáo về trường hợp Triệu Thị Hà lúc này.

"Chúng tôi sẽ có buổi làm việc cụ thể trực tiếp với Cục NTBD sau khi tôi trở về Việt Nam. Nếu quả thực Triệu Thị Hà vì sức khỏe không tốt muốn trả lại vương miện thì chúng tôi cùng với cơ quan chức chăng sẽ xem xét và tạo điều kiện cho cô thực hiện ý nguyện của mình ", bà Hồng nói.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại