Chu Chỉ Nhược xấu nhất của Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Tiểu Cốt Đầu |

Chu Chỉ Nhược xấu nhất của Ỷ Thiên Đồ Long Ký
Chu Chỉ Nhược xấu nhất của Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Triệu Nhã Chi bị đánh giá là tạo hình nhân vật Chu Chỉ Nhược xấu nhất trong 7 phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Phiên bản Chu Chỉ Nhược xấu nhất

Đối với những ai yêu mến bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc Ỷ Thiên Đồ Long Ký thì chắc hẳn sẽ nhớ đến nàng Chu Chỉ Nhược xinh đẹp, thông minh nhưng ngoan độc và tàn nhẫn – một trong những nhân vật kinh điển của Kim Dung.

Đây quả thực là một vai diễn khó bởi không chỉ có diện mạo xinh đẹp mà diễn viên còn phải lột tả được cuộc đấu tranh nội tâm sâu sắc của Chu Chỉ Nhược, chính vì thế mà việc lựa chọn diễn viên cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Có 7 phiên bản Ỷ thiên Đồ long Ký ra đời và theo đó xuất hiện 7 phiên bản Chu Chỉ Nhược bao gồm: Triệu Nhã Chi (1979), Du Khả Hân (1984), Đặng Tụy Văn (1986), Châu Hải My (1994), Xa Thị Mạn (2000), Cao Viên Viên (2003) và Lưu Cạnh (2009).

Các phiên bản Chu Chỉ Nhược.

Các phiên bản Chu Chỉ Nhược.

Bởi vì là một nhân vật “tầm cỡ” nên các diễn viên hóa thân thành Chu Chỉ Nhược khó tránh khỏi việc bị mang ra so sánh. Trên các mặt báo, có rất nhiều bài bình luận, đánh giá, bảng xếp hạng các phiên bản Chu Chỉ Nhược.

Đánh giá về diễn xuất, Đặng Tụy Văn và Châu Hải My là hai người đẹp hóa thân xuất sắc nhất.

Về tạo hình, Cao Viên Viên trong phiên bản 2002 đóng cặp cùng Tô Hữu Bằng được khen là xinh đẹp nhất, trong khi đó Chu Chỉ Nhược của Triệu Nhã Chi năm 1979 lại bị chê là xấu nhất.

 Chu Chỉ Nhược phiên bản Triệu Nhã Chi.

 Chu Chỉ Nhược phiên bản Triệu Nhã Chi.

Nếu xét về vẻ đẹp ngoài đời thực thì trong Triệu Nhã Chi thực sự được xếp vào hàng “tuyệt sắc giai nhân” bởi khuôn mặt thanh tú động lòng người và nụ cười “mật ngọt” khiến bất kỳ ai cũng phải say mê.

Đó cũng chính là lý do sau khi tham gia cuộc thi Miss Hồng Kông năm 1973, Triệu Nhã Chi là người đẹp đầu tiên được TVB chọn để lăng xê thành diễn viên.

Thế nhưng do tạo hình xấu, kỹ thuật hóa trang vụng về mà Chu Chỉ Nhược của Triệu Nhã Chi không đạt được kỳ vọng của khán giả.

Tạo hình với mái tóc búi cao, hai bím tóc ngắn hai bên cứng nhắc và bộ trang phục màu xanh dương khiến Chu Chỉ Nhược trông như một hiệp khách hành hơn là một mỹ nữ.

Đây hoàn toàn cũng là một điều dễ hiểu bởi trong những thập niên 70, thì việc hóa trang nhân vật vẫn còn mang tính khuôn phép, truyền thống cũng như trang phục, đạo cụ còn nghèo nàn.

Chu Chỉ Nhược – mỹ nữ độc ác

Không phải ngẫu nhiên mà nàng Chu Chỉ Nhược của Kim Dung là trở thành một vai diễn kinh điển, một thử thách lớn đối với bất kỳ nữ diễn viên nào trong bước đường sự nghiệp của mình.

Bởi lẽ, ngoài vẻ đẹp sắc nước hương trời, những tính cách đối lập, cuộc đấu tranh nội tâm là một điều mà không phải ai cũng có thể hóa thân và lột tả hết được.

Tạo hình Chu Chỉ Nhược trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1979.

Tạo hình Chu Chỉ Nhược trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1979.

Trong truyện, Chu Chỉ Nhược là người có tuổi thơ bất hạnh, sớm mồ côi cha mẹ và bị dồn đến bước đường cùng.

Và nếu như không có sự xuất hiện của Trương Tam Phong thì nàng thực không còn lối thoát. Trong cuộc đời của Chu Chỉ Nhược, Nga Mi chính là nhà và Diệt Tuyệt Sư Thái chính là cha mẹ - người nuôi nấng, dạy dỗ nàng nên người.

Cũng chính từ sự thông minh, mưu trí đó đã dẫn đến một Chu Chỉ Nhược thủ đoạn và tàn nhẫn.

Không chỉ trộm Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đào, nàng còn dùng sắc đẹp mê hoặc làm hại Trương Vô Kỵ, hãm hại Ân Ly, vu oan cho Triệu Mẫn, âm thầm luyện Cửu Âm Chân Kinh rồi sát hại Tạ Tốn…

Tuy nhiên, tất cả những việc Chu Chỉ Nhược làm liệu có phải là do dã tâm của chính bản thân nàng hay là do tình thế ép buộc.

Đối với việc trộm Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đào, dùng sắc đẹp mê hoặc làm hại Trương Vô Kỵ: Nàng chịu ơn cưu mang, dưỡng dục của Diệt Tuyệt Sư Thái lại rơi vào bể tình của Trương Vô Kỵ và chịu ơn cứu giúp của chàng.

Chu Chỉ Nhược bị lâm vào thế bí giữa lý trí và tình cảm, phải lựa chọn giữa bên chữ hiếu bên chữ tình.

Việc hãm hại Ân Ly, vu oan cho Triệu Mẫn có lẽ là sự đáng tiếc nhất của Chu Chỉ Nhược bởi nó thể hiện sự ghen tuông mù quáng và bị thù hận che mờ mắt.

Mặc dù, hành động này giúp loại được tình địch, trả thù được cho môn phái, cho bản thân, lại giành được bí kíp võ công và cả Trương Vô Kỵ.

Việc nàng âm thầm luyện Cửu Âm Chân Kinh là một điều vô cùng dễ hiểu bởi Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao là báu vật mà bất cứ cao thủ võ lâm nào cũng thèm muốn.

Việc Chu Chỉ Nhược âm mưu hại Tạ Tốn bởi từ khi Trương Vô Kỵ bỏ nàng mà đi, chữ “hận” trong nàng quá lớn nên che hết tất cả  suy nghĩ của nàng.

Nàng muốn Trương Vô Kỵ hiểu được nỗi đau khổ khi mất người thân bằng cách ra tay mưu sát Tạ Tốn. Nhưng rất may Tạ Tốn không chết, oan nghiệt Chu Chỉ Nhược gây ra cũng chưa quá nặng.

Và sau khi trải qua chuỗi ngày tháng sống trong đau khổ, hận thù và tội ác, cuối cùng, Chu Chỉ Nhược cũng tỉnh ngộ và trở về với con người hiền lương của mình.

Chu Chỉ Nhược đáng thương hay đáng trách?

Chu Chỉ Nhược đáng thương hay đáng trách?

Người xem hẳn sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều về nàng Chu Chỉ Nhược xinh đẹp này.

Có người cho rằng nàng độc ác, giả dối nhưng thiết nghĩ, đây có thể là nhân vật đáng thương nhiều hơn đáng trách. Bản chất nàng không xấu nhưng do hoàn cảnh đưa đẩy đã tạo nên một Chu Chỉ Nhược vô cùng xấu.

Cuộc đời và sự nghiệp của Triệu Nhã Chi

Sinh ra trong một gia đình trung lưu ở Hồng Kông, Triệu Nhã Chi được trời phú cho vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm nhưng lại có cá tính và sôi nổi.

Năm 17 tuổi, sau khi tốt nghiệp trung học, Triệu Nhã Chi không tiếp tục con đường học hành mà thi tuyển làm tiếp viên hàng không. Với ngoại hình bắt mắt, khả năng ngoại ngữ tốt và cách ứng xử khéo léo, người đẹp nhanh chóng được nhận vào đường bay quốc tế.

Hai năm sau, Triệu Nhã Chi từ bỏ công việc của mình mà bắt đầu tiến thân vào các hoạt động giải trí bằng việc làm MC và đóng quảng cáo.

Năm 1973, người đẹp tham dự cuộc thi hoa hậu Hồng Kông lần đầu tiên do TVB tổ chức và đứng thứ 4 chung cuộc. Tuy không giành về ngôi vị quán quân, nhưng Triệu Nhã Chi lại là người đẹp duy nhất được TVB chọn để lăng xê trở thành diễn viên.

Triệu Nhã Chi tại cuộc thi Miss Hồng Kông năm 1973 (ngoài cùng bên trái)

Triệu Nhã Chi tại cuộc thi Miss Hồng Kông năm 1973 (ngoài cùng bên trái)

Nhưng phải đến năm 1975, người đẹp mới chính thức bước chân vào sự nghiệp diễn xuất thông qua hàng loạt các tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Anh hùng vô lệ, Phát tiền  trại, Tám lạng nửa cân

Đa phần các tác phẩm đều thành công và đạt doanh thu lớn, Triệu Nhã Chi từ đây bắt đầu trở thành ngôi sao điện ảnh.

Sau đó, nữ diễn viên lấn sân sang mảng phim truyền hình với vai diễn nàng Chu Chỉ Nhược kinh điển trong Ỷ thiên đồ long ký (1979) và nổi danh qua bộ phim Bến Thượng Hải.

Nữ diễn viên trong Bến Thượng Hải.

Nữ diễn viên trong Bến Thượng Hải.

Chính vẻ đẹp, sự nổi tiếng của mình, Triệu Nhã Chi trở thành cái tên được săn đón nhất tại thời điểm này.

Người đẹp cũng chính là nữ nghệ sĩ có catse cao nhất ở xứ Cảng thơm với trung bình là 2,5 triệu USD Hồng Kông cho một bộ phim điện ảnh và khoảng 60 nghìn USD Hồng Kông cho một tập phim truyền hình.

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, năm 1975,  khi mới 21 tuổi, Triệu Nhã Chi bất ngờ công bố kết hôn với bác sĩ Huỳnh Hán Vỹ và có 2 cậu con trai.

Thế nhưng cuộc hôn nhân không hạnh phúc này chỉ kéo dài được 7 năm. Năm 1982, Triệu Nhã Chi chính thức ly hôn.

Sau đó, trong thời gian tham gia phim Nữ hiệp Hoa Mộc Lan, nữ diễn quen biết với Huỳnh Cẩm Sâm. Năm 1985, Triệu Nhã Chi chính thức lên xe hoa lần thứ hai.

Năm 1987, nữ diễn viên sinh con trai thứ 3 và tuyên bố tạm thời rút lui khỏi làng giải trí để chăm sóc gia đình.

Triệu Nhã Chi và người chồng thứ hai Huỳnh Cẩm Sâm.

Triệu Nhã Chi và người chồng thứ hai Huỳnh Cẩm Sâm.

Năm 1991, Triệu Nhã Chi trở lại với phim Hý thuyết Càn Long do Trung Quốc - Đài Loan - Hồng Kông hợp tác sản xuất.

Bộ phim này đánh dấu bước đột phá mới trong sự nghiệp của “nàng Chu Chỉ Nhược”. Sau đó, cô tham gia loạt tác phẩm như Tân Bạch nương tử truyền hình, Lửa thiêu cung A Phòng

Và mãi đến năm 2013, người hâm mộ mới gặp lại nữ diễn viên trong tác phẩm Thiên địa phong vân cùng một số tên tuổi nổi tiếng như Lưu Khải Uy, Uông Minh Thuyên,…

Vẻ đẹp của “nàng Chu Chỉ Nhược” thời hiện tại.

Vẻ đẹp của “nàng Chu Chỉ Nhược” thời hiện tại.

Hiện tại, ở tuổi 60, nàng Chu Chỉ Nhược vẫn giữ được vẻ đẹp trời cho của mình và có một sống hạnh phúc viên mãn bên chồng cùng con trai. Mặc dù không tham gia nhiều các hoạt động nghệ thuật những vẫn được công chúng vô cùng yêu mến.

 

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980