"Chó săn" quyết tâm vạch trần những thối nát của showbiz Hoa ngữ

Trần Gia |

Trác Vĩ - phóng viên số 1 của Trung Quốc tuyên bố sẽ vạch trần toàn bộ điều giả dối của làng giải trí.

Dispatch của Trung Quốc

Nhắc tới Dispatch người ta sẽ nghĩ ngay tới tờ báo từng khiến nhiều cặp sao Hàn lao đao vì bị "vạch trần" chuyện hẹn hò.

Khác với những tờ báo giải trí ở Hàn Quốc thường chỉ đưa tin đồn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ, Dispatch tập trung vào việc phanh phui những tin đồn đó với bằng chứng là loạt hình ảnh.

Sự tồn tại của Dispatch được xem là "hung thần" đối với nhiều ngôi sao nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Ở Trung Quốc cũng có một tờ báo có ý nghĩa tương tự là Phong Hành Studio của Trác Vĩ.

Trác Vĩ tên thật là Hàn Bính Giang, là nhân vật chủ chốt của báo giới Đại Lục – là ông chủ của Phong Hành. Phong Hành là truyền thông có tiếng của Trung Quốc trong những năm gần đây, 9/10 vụ bê bối, tin tức hẹn hò, kết hôn, ly hôn của các ngôi sao đều do Phong Hành khui ra.

Có thể so sánh tương đương với Dispatch của Hàn Quốc. Một số phi vụ nổi tiếng mà công ty của Trác Vĩ đưa ra ánh sáng có thể kể đến như vụ hẹn hò của “Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi và nam diễn viên Hàn Quốc Song Seung Hyun.

Tin tức hẹn hò của cặp đôi này được Phong Hành khui ra, tạo nên một làn sóng tin tức lớn cả ở Trung-Hàn và nhiều nước Đông Nam Á khác.

Phong Hành cũng là tờ báo khui ra được vụ ngoại tình của tài tử Văn Chương. Văn Chương bỏ vợ đang ở cũ là Mã Y Lợi ở nhà để qua lại với người đẹp 8x Diêu Địch khiến danh tiếng của người cha, người chồng mẫu mực nhanh chóng bị tiêu tan trong chốc lát..

Yêu người không đáng yêu, người đã có gia đình khiến Diêu Địch trở thành “hồ ly tinh” trong mắt khán giả.

Đạo diễn Trần Ngệ Mưu cũng từng là "nạn nhân" của Phong Hành khi bị khui “phốt” lén lút sinh nhiều con. Theo như thông tin là 7 đưa con với 4 người phụ nữ, trong đó có 2 người là vợ chính thức của ông.

Việc ông không chấp hành chế độ sinh 1 con của Trung Quốc đã bị Phong Hành vào tay điều tra, vụ việc được công bố trên mặt báo đã khiến đạo diễn Trương bị phạt nặng.

Vụ bê bối tình ái của Trần Hách bị Phong Hành "khui" ra cũng khiến danh tiếng của anh bị sụt giảm nghiêm trọng. Mối tình kéo dài 13 năm, nhưng đi đến hôn nhân chỉ vỏn vẹn 9 tháng đã ly hôn cùng Hứa Tịnh khiến nhiều người nghi ngờ nhưng không tìm được lý do.

Quả nhiên, đã có sự gian díu của anh cùng Trương Tử Huyên. Vụ việc được đẩy lên cao trào khi Trần Hách đệ đơn ly hôn và vẫn tuyên bố yêu đương cùng “tiểu tam” Trương Tử Huyên.

“Showbiz Hoa Ngữ là một trận chiến danh lợi, đầy rẫy những vụ bê bối"

Trong một buổi diễn thuyết mới đây vào ngày 22/08, Trác Vĩ – “chó săn” lợi hại nhất của Trung Quốc đã lên tiếng nói rằng: “Showbiz Hoa Ngữ là một trận chiến danh lợi, đầy rẫy những vụ bê bối".

Trác Vĩ khẳng định, anh không muốn nói thẳng ra sự thật bộ mặt thật của họ, thế nhưng hi vọng qua những bài báo có thể vạch trần được phần nào những dối trá để công chúng nhận thức rõ những lừa dối đáng khinh, từ đó phát huy cái đẹp chân thiện mĩ.

Trác Vĩ – “chó săn” số 1 Đại Lục .

Năm 2014, Trác Vĩ chĩa mũi nhọn vào vụ bê bối của nam diễn viên đang nổi tiếng Văn Chương.

Ngày hôm đó Trác Vĩ đã trả lời rằng: ”Văn Chương là người của công chúng, đối với công chúng lý ra phải là tấm gương để noi theo.

Đằng này với việc xấu mà anh ta đã làm, nếu như còn không đưa tin tức, đưa sự thật ra ánh sáng thì sẽ thế nào.

Anh ta sẽ tiếp tục bày tỏ ân ái yêu thương với người vợ Mã Y Lợi, mà ở trong tối lại hẹn hò cùng tình nhân. Đây không phải là hướng phát triển xã hội đúng đắn".

Anh khẳng định: "Minh tinh là hàng hóa – Phóng viên là kiểm tra viên. Chúng tôi có nhiệm vụ giám sát".

Chuyện của đạo diễn Trương Nghệ Mưu được gọi là "thắng lợi của chó săn”.

Trác Vĩ cho biết: "Ông ấy bị phạt đến hơn 700 vạn tệ là duy trì công lý xã hội, ông ấy bí mật yêu đương, trốn chui trốn lủi mà sinh nhiều con, che dấu con cái thì ông ấy phải nhìn nhận và đương đầu với mức phạt theo luật pháp.

Ban đầu, công chúng không tin tưởng bài báo của chúng tôi, thế nhưng trong suốt quá trình điều tra chúng tôi không ngừng khai thác sự thật.

Cho đến khi những bằng chứng then chốt được công bố, cuối cùng cũng khiến tất cả mọi người tin đây là sự thật".

Chia sẻ về những vấn đề quyền riêng tư, Trác Vĩ cho biết: "Đội phóng viên của chúng tôi cũng có giới hạn của mình đó là phải tôn trọng pháp luật.

Bọn họ quay chụp ảnh các ngôi sao cũng là ở nơi công cộng, và ở phạm vi cho phép. Trong trường hợp cần công khai chuyện tình cảm của ngôi sao, chúng tôi cũng chỉ đưa tin nắm tay, ôm, hôn môi mà thôi".

"Ngoại trừ Uông Phong, đến nay chưa từng có ngôi sao nào kiện chúng tôi cả" - Trác Vĩ bày tỏ sự tự hào về đội phóng viên đưa tin của mình.

Anh còn nói thêm rằng: ”Chúng tôi tự hào và coi công việc này là có giá trị riêng, không tự hạ thấp bản thân xuống một bậc nào cả".

Đáp lại những lời chia sẻ của ông chủ Phong Hành, cư dân mạng đều bày tỏ thái độ ủng hộ tích cực:

“Ủng hộ Phong Hành”

“Đưa tin thối nát trong làng giải trí cho mọi người cùng biết là đúng, nhưng đừng bịa đặt là được”

“Giữ gìn chính nghĩa, vạch trần màng che mặt giới giải trí. Phát huy sức mạnh chính nghĩa xã hội”

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại