Chánh Tín nói gì về đoạn băng ghi âm tố cáo dài 18 phút

Ngân An (TH) |

(Soha.vn) - Trước áp lực dữ dội của dư luận, NSƯT Chánh Tín lên tiếng thanh minh và nhờ công an vào cuộc để xử lý người tung đoạn băng ghi âm lên mạng.

Sự việc liên quan đến món nợ ngân hàng của NSƯT Chánh Tín vẫn chưa đi đến hồi kết. Nhờ tình cảm yêu mến của khán giả, nghệ sĩ Chánh Tín đã nhận được rất nhiều tiền ủng hộ. Con số đó đã lên tới vài trăm triệu đồng.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, một đoạn băng thu âm dài 18 phút vừa được tung lên mạng khiến làng giải trí rúng động.

 

Theo lời anh Quân Anh, người đã thu lại và tung đoạn băng ghi âm, bố anh và nghệ sĩ Chánh Tín là anh em kết nghĩa. Mối quan hệ khăng khít đó đã khiến bố anh quyết định mang nhà riêng ra bảo lãnh cho công ty Cổ phần điện ảnh và truyền thông Chánh Tín vay của ngân hàng Phương Nam 1 tỷ 255 triệu đồng.

Do công ty làm ăn thua lỗ, không trả được nợ ngân hàng nên bị khởi kiện ra tòa. Cục thi hành án thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định thi hành án, thu hồi nhà của gia đình anh Quân Anh.

Đó cũng là lý do anh Quân Anh và mẹ tới gặp nghệ sĩ Chánh Tín để hy vọng một sự giúp đỡ. Nhưng nếu như mẹ của anh Quân Anh tỏ ra lo lắng bao nhiêu thì nghệ sĩ Chánh Tín lại bình chân bấy nhiêu.

Ông trấn an hai mẹ con anh Quân Anh: “Bây giờ anh ấy chết rồi, người thừa kế là chị và con cái trong nhà, nếu chị và con cái không đồng ý thì không ai có thể lấy nhà được, không ai lấy được nhà của chị. Thi hành án gì thì kệ. Nhà em ở 3 năm nó có làm gì được đâu. Cho đến bây giờ nó mới bắt đầu. Khi nó bắt đầu đụng tới em, thì em la lên để quần chúng lên tiếng bênh vực..."

Rồi thì “em chỉ chị lại ông luật sư này. Chị nói thế này: cái nhà này của Công ty Chánh Tín mượn. Chồng tôi là anh em kết nghĩa với anh Chánh Tín, đưa cái nhà vô, rồi Chánh Tín làm phim mất hết. Bây giờ ngoài cái nhà của Chánh Tín ra, nó còn rớ cái nhà của tôi. Bây giờ, cái ông cho mượn chết rồi, người thừa kế không đồng ý thì nó không làm gì được".

Chưa hết, nghệ sĩ gạo cội còn nói: “Trong cái vụ việc mà hiện nay quần chúng đang giúp anh nè, nếu mà được đó, anh sẽ thảy qua em một mớ".

Sau khi đoạn băng được tung lên, công chúng hướng về phía người nghệ sĩ gạo cội để mong mỏi một câu trả lời thuyết phục.

Đáp lại những bức xúc và áp lực của dư luận, NSƯT Chánh Tín bao biện, bố anh Quân Anh thế chấp nhà để hùn hạp làm ăn với ông chứ không phải bảo lãnh cho cho công ty vay tiền ngân hàng.

Trong làm ăn, khi hùn hạp với nhau, lời thì cùng hưởng, lỗ thì cùng chịu. Bản thân tôi cũng vỡ nợ, phá sản, mất nhà chứ có hơn gì. Thấy gia đình họ cũng chịu chung số phận với gia đình tôi nên tôi mới "chỉ đường" cho đi. Tôi còn giúp gọi luật sư nữa và hứa nếu có điều kiện thì sẽ san sẻ một phần cho gia đình họ. Không ngờ lại bị họ lén ghi âm rồi tung mạng nhục mạ tôi”, ông nói.

Không chỉ thế, nghệ sĩ Chánh Tín còn chia sẻ, ông đang nhờ công an để làm rõ sự việc lần này.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại