Chân Tử Đan bị đạo diễn tố 'lộng hành'

Đạo diễn trẻ Cảnh Vệ Quốc cho rằng anh bị ngôi sao Chân Tử Đan hãm hại để không thể thành danh trong làng giải trí.

Năm 2012, Chân Tử Đan nhận lời hợp tác với đạo diễn họ Cảnh trong phim Chung cực giải mã. Nhưng khi phim chưa khởi quay thì mâu thuẫn giữa hai người bùng phát. Trong một sự kiện có sự tham gia của giới truyền thông, Cảnh Vệ Quốc lên tiếng tố cáo những hành động anh cho là "ức hiếp, hãm hại anh" của Chân Tử Đan.

dan-jpg-1361498594-1361499061_500x0.jpg
Diễn viên Chân Tử Đan

Cảnh Vệ Quốc tố Chân Tử Đan lợi dụng danh tiếng, uy tín trong làng giải trí chèn ép anh, khiến đạo diễn khuynh gia bại sản, giấc mộng điện ảnh tan thành mây khói. Phim Chung cực giải mã được Vệ Quốc ấp ủ ba năm trời, bị Chân Tử Đan kìm hãm nên “chết yểu” trước khi bấm máy.

Cảnh Vệ Quốc còn nhấn mạnh Chân Tử Đan giả vờ hợp tác để "dìm" anh và nói thêm: “Tôi tổ chức cuộc họp báo này là để truyền thông nhìn thấy một Chân Tử Đan có khả năng lũng đoạn nhà sản xuất, lũng đoạn diễn viên, đạo diễn, nhà đầu tư…”.

Trước cáo buộc của đạo diễn, Chân Tử Đan đã đệ đơn kiện lại Vệ Quốc. Tài tử khẳng định, Cảnh Vệ Quốc đã dệt chuyện, tung tin thất thiệt biến anh thành một kẻ “quyền uy, lộng hành”. Hành động của Vệ Quốc ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của anh.

dan2-jpg-1361499061_500x0.jpg
Chân Tử Đan (phải) từng bị Triệu Văn Trác (trái) tố cáo "lộng quyền"

Chân Tử Đan yêu cầu Cảnh Vệ Quốc chấm dứt hành động thêu dệt thông tin, đăng thư xin lỗi trên các báo uy tín như Tân Hoa Xã , Tân Kinh Báo …bồi thường tổn thất kinh tế và tinh thần với số tiền 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 16,6 tỷ đồng), đồng thời gánh chịu toàn bộ chi phí cho lần kiện cáo này. Vụ việc đã được tòa án nhân dân khu Hải Điếm, Bắc Kinh, Trung Quốc thụ lý.

Đây không phải lần đầu Chân Tử Đan bị cáo buộc “kiêu ngạo, đè bẹp người khác”. Đầu năm 2012, tài tử Triệu Văn Trác tố cáo bị Chân Tử Đan “chơi xấu, hãm hại ” khiến anh mất vai diễn trong phim Thân phận đặc biệt. Chân Tử Đan phủ nhận điều này và dọa kiện Triệu Văn Trác. Cuộc đấu khẩu giữa hai ngôi sao hành động là một trong những scandal đình đám làng giải trí Hoa ngữ năm 2012.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại