Cát-xê 30 nghìn và hành trình 8 năm thành MC quen mặt của VTV

Cẩm Giang, Ảnh: Thành Đạt |

Để không bị mắc lỗi cho một chương trình truyền hình trực tiếp, Phí Nguyễn Thùy Linh đã phải lao động rất vất vả.

Phí Nguyễn Thùy Linh là một trong những MC đắt sô của miền Bắc. Bất kỳ ai từng tiếp xúc với cô cũng bị ấn tượng bởi nụ cười thân thiện, dễ gần và lối nói chuyện nhẹ nhàng, thông minh.

Tính từ ngày là khách mời của một chương trình tôn vinh các bạn lớp trưởng dành cho tuổi teen, Phí Linh đã có 8 năm gắn bó với Đài truyền hình Việt Nam.

Ban đầu, nhờ giọng nói đặc biệt, Phí Linh được mời đọc lời bình cho chương trình Me Xanh của VTV3. Ngày ấy, với một số, cô nhận được 30.000 đồng tiền cát-xê.

Sau đó, khi chương trình không tuyển được MC, các anh chị đi trước đã động viên cô thử sức và được chọn.

Cộng số tiền 800.000đ cho bốn buổi dẫn một tháng và 300.000đ tiền đọc lời bình, Phí Linh có thu nhập 1,1 triệu đồng mỗi tháng. Đó là số tiền không nhỏ cho một học sinh cấp ba.

Sau khi thi vào Học viện báo chí, Phí Linh bị gián đoạn hai năm. Mãi đến năm 2009, cô mới tham gia cuộc thi Cầu Vồng rồi về VTV6 cộng tác. Năm 2012, Phí Linh chuyển về Ban biên tập truyền hình Cáp.

Hiện tại, ngoài những chương trình của VTVcab, Phí Linh cũng tham gia cộng tác với chương trình của rất nhiều kênh. Trong số đó, Change Life đang là chương trình được quan tâm và gây sốt nhất.

Là MC, Phí Linh được gặp gỡ và làm việc với 11 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn và chứng kiến sự thay đổi của họ.

Linh thừa nhận, Change Life mang đến cho cô rất nhiều bài học ý nghĩa của cuộc sống, giúp cô có cái nhìn tích cực hơn với mọi chuyện diễn ra xung quanh.

Chính vì vậy, khi chương trình kết thúc, bản thân cô cũng cảm thấy quyến luyến. Tuy vậy, người đẹp vẫn cố gắng để hoàn thành vai trò một cách xuất sắc trong mùa đầu tiên.

Vì có chương trình trực tiếp buổi tối nên 11h sáng, Thùy Linh đã phải có mặt tại Đài truyền hình để tổng duyệt. Sau khi kết thúc lịch làm việc buổi sáng, cô dùng bữa rồi quay lại Đài vào lúc 2h chiều.

Vì Gala Change Life trực tiếp buổi tối nên 11h sáng, Phí Linh đã phải có mặt tại Đài truyền hình để tổng duyệt. Sau khi kết thúc lịch làm việc, cô dùng bữa trưa rồi quay lại Đài vào lúc 2h chiều.

MC xinh đẹp lúc nào cũng trong trạng thái tay xách nách mang bởi cô phải tự chuẩn bị trang phục cho mỗi lần lên sóng. Túi đồ khá nặng, khoảng 10kg theo cô từ trưa đến tối. Vì đã quen nên Thùy Linh chẳng than lấy một lời.

MC xinh đẹp lúc nào cũng trong trạng thái tay xách nách mang bởi cô phải tự chuẩn bị trang phục cho mỗi lần lên sóng. Túi đồ khá nặng, khoảng 10kg theo cô từ trưa đến tối. Vì đã quen nên Phí Linh chẳng hề than thở.

Vào đến trường quay, Thùy Linh vui vẻ chào 11 nhân vật tham gia Change life - Thay đổi cuộc sống. Từ tháng 7.2014, cô đã cùng khóc, cùng cười, cùng họ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Vào đến trường quay, Phí Linh vui vẻ chào 11 nhân vật tham gia Change life - Thay đổi cuộc sống. Từ tháng 7.2014, cô đã cùng khóc, cùng cười, cùng họ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc và nhớ rõ những thay đổi trên gương mặt của mỗi người.

Thùy Linh trang thủ tút tát lại nhan sắc trước khi buổi tổng duyệt bắt đầu. Là phụ nữ, lại là người của công chúng nên Thùy Linh luôn ý thức giữ gìn hình ảnh. Nếu có dịp ra nước ngoài để công tác hay đi chơi, những cửa hàng mỹ phẩm là nơi người đẹp hay lui tới.

Cô tranh thủ tút tát lại nhan sắc trước khi buổi tổng duyệt bắt đầu. Là phụ nữ, lại là người của công chúng nên Phí Linh luôn ý thức giữ gìn hình ảnh. Nếu có dịp ra nước ngoài để công tác hay đi chơi, những cửa hàng mỹ phẩm là nơi người đẹp hay lui tới.

Một người đồng nghiệp đang hướng dẫn Linh cách để trang điểm mắt gợi cảm.

Một người đồng nghiệp đang hướng dẫn Linh cách để trang điểm mắt gợi cảm. Phí Linh học hỏi với thái độ rất nghiêm túc. Cô là vậy, trong bất cứ chuyện gì cũng cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất.

Cô xem lại kịch bản một lần nữa trước khi dẫn thử. Vì đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nên Thùy Linh không hề cảm thấy lo lắng.

Phí Linh xem lại kịch bản một lần nữa trước khi dẫn thử. Vì đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nên MC xinh đẹp không hề cảm thấy lo lắng.

Khi đoàn bác sĩ từ Hàn Quốc bước vào trường quay, cô nhanh chóng bắt chuyện với một bác sĩ nữ. Trong cuộc trò chuyện, Thùy Linh được bác sĩ Hàn Quốc khen có gương mặt đẹp, không cần phải can thiệp dao kéo.

Khi đoàn bác sĩ từ Hàn Quốc bước vào trường quay, cô nhanh chóng bắt chuyện với một bác sĩ nữ. Trong cuộc trò chuyện, Phí Linh được bác sĩ Hàn Quốc khen có gương mặt đẹp, không cần phải can thiệp dao kéo.

Là con gái nên Thùy Linh thường có thói quen ăn vặt.

Là con gái nên Phí Linh cũng có sở thích ăn vặt.

Nhân viên kỹ thuật giúp Thùy Linh cài micro để chạy thử chương trình. Đứng bên cạnh cô là MC Hồng Phúc, anh là chỗ dựa tinh thần cho người đẹp khi cô quá xúc động với những hoàn cảnh khó khăn của các nhân vật tham gia.

Nhân viên kỹ thuật giúp Phí Linh cài micro để chạy thử chương trình. Đứng bên cạnh cô là MC Hồng Phúc, anh là chỗ dựa tinh thần cho người đẹp khi cô quá xúc động với những hoàn cảnh khó khăn của các nhân vật tham gia.

Cả hai tranh thủ check-in để đánh dấu cho lần

Cả hai tranh thủ "check-in" để đánh dấu cho lần kết hợp cuối cùng trong mùa thứ nhất của chương trình.

Khi Thùy Linh đang duyệt chương trình bên trên thì ở dưới sân khấu, ê-kíp hậu đài đang sắp xếp lại trình tự của chương trình và phân chia chỗ ngồi cho 11 nhân vật chính sẽ tham gia vào đêm gala.

Khi Phí Linh đang duyệt chương trình bên trên thì ở dưới sân khấu, ê-kíp hậu đài đang sắp xếp lại trình tự của chương trình và phân chia chỗ ngồi cho 11 nhân vật chính sẽ tham gia vào đêm gala. Tác phong của mọi người đều bận rộn và vội vã.

Kết thúc buổi duyệt, Thùy Linh trở về phòng lấy máy ảnh, máy quay và chân máy quay để mang trả phòng kỹ thuật. Nhìn dáng cô nhỏ nhắn, chẳng ai nghĩ Thùy Linh có thể mang vác được toàn bộ dụng cụ nặng khoảng 20kg và đi lại rất nhanh nhẹn.

Kết thúc buổi duyệt, Phí Linh trở về phòng lấy máy ảnh, máy quay và chân máy quay để mang trả phòng kỹ thuật. Nhìn dáng cô nhỏ nhắn, chẳng ai nghĩ Phí Linh có thể mang vác được toàn bộ dụng cụ nặng khoảng 20kg và đi lại rất nhanh nhẹn.

Công việc của Thùy Linh rất bận rộn, cô gần như không có ngày nghỉ và cũng chẳng có mấy thời gian cho riêng mình.

Công việc của Phí Linh rất bận rộn, cô gần như không có ngày nghỉ và cũng chẳng có mấy thời gian cho riêng mình.

Rời đài truyền hình, Thùy Linh đón taxi để sang cửa hàng trang điểm của một người bạn. Đài truyền hình cách nhà khoảng 1km nên hàng ngày, người đẹp chọn giải pháp đi bộ. Vì thế, mỗi lần cần đi đâu, cô phải đón taxi.

Rời đài truyền hình, Phí Linh đón taxi để sang cửa hàng trang điểm của một người bạn. Đài truyền hình cách nhà khoảng 1km nên hàng ngày, người đẹp chọn giải pháp đi bộ. Vì thế, mỗi lần cần đi đâu, cô phải đón taxi.

Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm Thùy Linh tin tưởng giao gương mặt và mái tóc cho chuyên gia make up Cao Tuấn Đạt. Người bạn thân hiểu gương mặt của Linh đến nổi cô gọi anh là chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ riêng.

Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm Phí Linh tin tưởng "giao" gương mặt và mái tóc cho chuyên gia make up Cao Tuấn Đạt. Người bạn thân hiểu gương mặt của Linh đến nỗi cô gọi anh là chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ riêng.

Tối hôm đó, Cao Tuấn Đạt chọn cho Linh tone màu trang điểm nhẹ nhàng, nữ tính và tươi sáng.

Tối hôm đó, Cao Tuấn Đạt chọn cho Linh tone màu trang điểm nhẹ nhàng, nữ tính và tươi sáng.

Không chỉ gắn bó với chuyên gia make up, Thùy Linh còn có thói quen chỉ sử dụng trang phục của nhà thiết kế Hà Linh Thư, người đã giúp cô không cảm thấy lo lắng mỗi lần bước lên sân khấu.

Không chỉ gắn bó với chuyên gia make up, Phí Linh còn có thói quen chỉ sử dụng trang phục của nhà thiết kế Hà Linh Thư, người đã giúp cô không cảm thấy lo lắng mỗi lần bước lên sân khấu.

Rời khỏi cửa hàng trang điểm của Cao Tuấn Đạt, Thùy Linh còn được anh cẩn thận chuẩn bị cho một hộp xôi và hai cái xúc xích. MC xinh đẹp rất nghiện xôi, một mình cô có thể ăn hết hai suất.

Rời khỏi cửa hàng trang điểm của Cao Tuấn Đạt, Phí Linh còn được anh cẩn thận chuẩn bị cho một hộp xôi và hai cái xúc xích. MC xinh đẹp rất "nghiện" xôi, một mình cô có thể ăn hết hai suất.

Tranh thủ dằn bụng trước khi chương trình bắt đầu.

Tranh thủ ăn trước khi chương trình bắt đầu.

Tính đến thời điểm này

Tính đến thời điểm này, Phí Nguyễn Thùy Linh đã gắn bó với Đài truyền hình khoảng 8 năm. Ban đầu, cô chỉ là khách mời trong một chương trình tôn vinh các bạn lớp trưởng. Lúc đó, nghe giọng Linh đặc biệt nên các anh chị đã quyết định mời cô đọc lời bình cho chương trình Me xanh.

Càng gắn bó với công việc, cô càng bị cuốn. Thùy Linh thừa nhận, có những lúc cô đã quyết định từ bỏ, chuyển sang làm một công việc khác nhưng vì duyên nợ nên lại quay trở về.

Càng gắn bó với công việc, cô càng bị cuốn theo. Phí Linh thừa nhận, có những lúc cô đã quyết định từ bỏ, chuyển sang làm một công việc khác nhưng vì duyên nợ nên lại quay trở về.

Với công việc hiện tại, ngoài đứng trên sân khấu trong vai trò của một MC, Thùy Linh còn tham gia biên tập và làm rất nhiều công việc có liên quan.

Hiện tại, ngoài đứng trên sân khấu trong vai trò của một MC, Phí Linh còn tham gia biên tập và làm rất nhiều công việc có liên quan.

Theo lịch, tối hôm đó, Gala Change Life sẽ diễn từ 20h30 đến 22h. Tuy nhiên, chương trình mãi đến 11h kém mới kết thúc vì cả ê-kíp phải thực hiện thêm một số cảnh quay sau chương trình phát sóng trực tiếp.

Theo lịch, tối hôm đó, Gala Change Life sẽ diễn từ 20h30 đến 22h. Tuy nhiên, chương trình mãi đến 11h kém mới kết thúc vì cả ê-kíp phải thực hiện thêm một số cảnh quay sau chương trình phát sóng trực tiếp.

Dù phải vất vả cả ngày dài nhưng nụ cười chưa bao giờ tắt trên gương mặt cô gái xinh đẹp. Thùy Linh cho hay, hôm nay là một trong những ngày nhàn nhã nhất của cô. Những ngày khác, tuy không phải lên sóng nhưng lịch trình của cô bận rộn hơn rất nhiều.

Dù phải vất vả cả ngày dài nhưng nụ cười chưa bao giờ tắt trên gương mặt cô gái xinh đẹp. Phí Linh cho hay, hôm nay là một trong những ngày nhàn nhã nhất của cô. Những ngày khác, tuy không phải lên sóng nhưng lịch trình của cô bận rộn hơn rất nhiều.

Đến một mình và ra về cũng một mình. Đây là lịch trình quen thuộc của người đẹp. Khi hỏi Linh đã có ai đưa rước, cô mỉm cười: Em F.A (Forever alone - ý chỉ những người chưa có người yêu).

Đến một mình và ra về cũng một mình. Đây là lịch trình quen thuộc của người đẹp. Khi hỏi Linh đã có ai đưa rước, cô mỉm cười: "Em F.A (Forever alone - ý chỉ những người chưa có người yêu)".

23h, MC xinh đẹp bước ra khỏi Đài truyền hình. Sau khi về nhà, cô sẽ dùng bữa tối và dành thời gian cho bản thân. Thông thường, người đẹp sẽ đi ngủ vào lúc khoảng 1,2h sáng dù hôm sau có phải dậy. Đó là thói quen bao năm nay cô chưa bỏ được.

23h, MC xinh đẹp bước ra khỏi Đài truyền hình. Sau khi về nhà, cô sẽ dùng bữa tối và dành thời gian cho bản thân. Thông thường, người đẹp sẽ đi ngủ vào lúc khoảng 1,2h sáng dù hôm sau có phải dậy. Đó là thói quen bao năm nay cô chưa bỏ được.

 

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên