Ca sĩ Hải Yến: Tôi lấy chồng nhỏ con, xấu trai...

Nguyễn Hương |

"Chồng em nhỏ bé về cơ thể thôi chứ ra ngoài xã hội về chuyện đối nhân xử thế, chưa ai chê chồng em câu nào...", ca sĩ Hải Yến chia sẻ.

Thời gian đó, Hải Yến đi làm nhân viên văn phòng của một công ty dầu khí. Rồi Yến lấy chồng, sinh con. Như bao người phụ nữ khác đi làm dâu, Nguyễn Hải Yến cũng nếm trải đủ chuyện muôn thuở của cảnh mẹ chồng nàng dâu...

Trong cuộc trò chuyện với tôi, Nguyễn Hải Yến đã chia sẻ rất nhiều điều mà đó giờ Yến chưa hé nửa lời với ai...

Sống thử, bố mẹ ngăn cấm và cưới... giấu công chúng

Một cô nàng cá tính như Nguyễn Hải Yến thì bị đánh gục bởi người đàn ông như thế nào?

Một người rất xấu trai. Chị đừng cười, em sẽ cung cấp hình ảnh thực tế cho chị, để chị tin điều em nói. Em quen anh ấy từ lúc em mới 19 tuổi, tới nay cũng mười mấy năm rồi.

Khoảng năm 2004, em đang học năm nhất thì đi biểu diễn ở Hải Phòng và gặp anh ý. Lúc đó em có thích nhưng nghĩ là trẻ con thôi. Với lại em cũng có một người bạn trai ở Hà Nội.

Với người bạn trai đầu tiên, bọn em yêu nhau cũng khoảng 4 năm. Đến năm 2007, lúc em bị loại khỏi Vietnam Idol thì bạn trai em đi lính nghĩa vụ 2 năm để vào Công an nhân dân nên bố mẹ hai bên bảo tổ chức đám cưới để cả hai yên tâm làm công việc khác.

Hai đứa cũng đi mua nhẫn cưới đàng hoàng luôn, lúc đó em mới 22 tuổi. Thế rồi em quay lại TPHCM thì gặp lại anh ý, tức là chồng em bây giờ. Rồi phải lòng nhau thế nào đó, em về từ hôn luôn.

Đến bây giờ, em vẫn nhận em là người có lỗi trong chuyện này. Nhưng cũng may mắn là người bạn trai đầu tiên ấy sau này yêu và cưới cô bạn thân của em.

Vậy mối quan hệ giữa Yến, cô bạn thân và người yêu đầu tiên sau này thế nào?

Tụi em vẫn gặp nhau suốt, thậm chí 1 năm gặp nhiều lần, đi ăn uống, đi chơi với nhau.

Vợ chồng ca sĩ Nguyễn Hải Yến - ảnh nhân vật cung cấp.
Vợ chồng ca sĩ Nguyễn Hải Yến - ảnh nhân vật cung cấp.

Chị cũng đang rất tò mò, với một người đàn ông xấu như Yến nói... thì Nguyễn Hải Yến bị cuốn hút bởi cái gì?

Nếu anh ấy không theo em vào TPHCM, không ở lại với em thì em không bao giờ chọn anh ấy. Sau cuộc thi Vietnam Idol, em bị "chết lâm sàng" một thời gian.

Em bị khủng hoảng, bế tắc đủ thứ. Đúng lúc đó, anh ấy là người ở bên động viên em, chia sẻ với em. Em cũng không ngại cho mọi người biết là chúng em về ở với nhau từ năm 2008, đến 2010 mới làm đám cưới.

Vậy tại sao đám cưới diễn ra tới 1 năm sau Yến mới cho công chúng biết chuyện mình kết hôn? Không lẽ vì chồng quá xấu mà Yến tự ti?

Không phải. Ngày đó anh ý gầy, ốm yếu, nhỏ con. Công việc làm của anh ấy lại không ổn định. Lúc em đưa anh ý về ra mắt, bố mẹ em không ai đồng ý.

Bố mẹ nào chả thương con. Ai chẳng muốn con mình lấy được người chồng vừa đẹp trai vừa giàu có. Mà lúc đó em lại đang có tên tuổi nữa nên chuyện bố mẹ phản đối, em hoàn toàn hiểu được.

Dù vậy thì hai người vẫn làm đám cưới?

Vâng, mẹ tuy không thoải mái nhưng vẫn đến dự đám cưới tụi em. Em nói rằng là, sướng con hưởng khổ con chịu. Chính vì thế sau này, mỗi lần gia đình có trục trặc gì, mẹ em bảo. Hai đứa chọn nhau thì tự giải quyết với nhau đi.

Cuộc sống làm dâu...

Sau đám cưới ấy, Yến cũng làm dâu như người ta chứ?

Bố mẹ chồng em thích em lắm. Em nghĩ trong showbiz Việt hiếm có cô con dâu nào được bố mẹ chồng quý như em.

Ngay từ ngày chân ướt chân ráo mới về sao? Chưa từng xảy ra chuyện mẹ chồng nàng dâu?

Thực ra em mất nửa năm đầu tiên. Cưới xong em về ở với bố mẹ chồng ở Bắc Ninh khoảng 1 năm gì đó. Chồng em thì ở trong Sài Gòn vì còn rất nhiều công việc.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Nguyễn Hải Yến.
Gia đình nhỏ hạnh phúc của Nguyễn Hải Yến.

Chị nghĩ đó là một thời gian khó khăn. Bởi lẽ khi có mâu thuẫn, người chồng đóng vai trò người hòa giải, người kết nối giữa vợ và gia đình mình. Còn Yến chỉ có một mình...

Thì thế. Thời gian đầu cũng nhiều chuyện lắm. Đến mức mẹ đẻ em sang ăn tết, mẹ em bảo: "Yến ạ, mẹ đi làm dâu bên nhà bố con, 19 năm, mẹ chưa bao giờ để ông bà nói mẹ một câu nào.

Mà hôm nay mẹ sang đây, bố mẹ chồng con nói với mẹ một câu làm mẹ buồn lòng quá. Nên nếu được, con sống, cư xử sao cho phải với người ta”.

Vậy bố mẹ chồng Yến nói câu gì?

Em không biết, mẹ em không nói. Nhưng kể từ ngày đó đến nay, suốt 5 năm qua, em chưa phải nghe bất cứ câu chê nào của mẹ chồng nữa.

Mỗi lần em đi đâu, mẹ em đều dặn là phải mua quà cho mẹ chồng trước tiên. Mẹ em nói là, con lấy chồng con ở với người ta cả đời, còn mẹ ở được với con bao lâu, mẹ lại còn đi bước nữa. Con phải yêu lấy người ta.

Sau khi mẹ đẻ nói vậy, Yến có nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ chồng để giải quyết mâu thuẫn không?

Có chứ. Một tối ăn cơm, rửa bát xong xuôi hết, em lên nói chuyện với bố mẹ em. Em bảo, "bố mẹ ạ, con mới về đây con chưa biết cái gì cả.

Con chưa quen với phong tục lễ giáo của gia đình mình. Nên có gì con không biết thì bố mẹ chỉ bảo con vì chồng con không ở đây. Nếu chồng con ở đây thì anh ý chỉ con rồi.

Bố mẹ không hài lòng ở con điều gì, bố mẹ cứ nói cho con biết. Thà bắt con làm chứ con không chịu được những lời người khác nói về con. Nếu con có điều gì không đúng không phải thì bố mẹ nói cho con biết, con làm con sửa".

Chị biết không có những chuyện rất vô lý là, em đi ra ngoài đường, em gặp một bà gần bằng tuổi mẹ em, em chào, "cháu chào bác". Trưa ngày hôm sau, bà ý tới nhà em bảo “bà Mến ạ, con dâu bà gọi tôi là bác, phải gọi tôi là bà chứ”. Mến là tên mẹ chồng em.

May mà chào, chứ nếu không chào thì không biết điều gì xảy ra. Tết đó em phải nói chồng chở em đi một vòng để gặp họ hàng. Ở quê thế thì mình phải chịu.

Hai mẹ con rất nhí nhảnh.
Hai mẹ con rất nhí nhảnh.

Rồi sau đó, mọi chuyện có thay đổi?

Thực ra em nghĩ là do em không hiểu, không phù hợp với cách nghĩ, cách sinh hoạt của gia đình chồng nên mới có những mâu thuẫn đó thôi.

Với lại 1 năm sau đó em có con. Em muốn dạy con kiểu khác. Bà nội muốn dạy cháu kiểu khác nên cũng nảy sinh mâu thuẫn.

Chuyện đó là tất nhiên và bình thường với người phụ nữ khi đi làm dâu. Khi em biết, mâu thuẫn đến từ sự không phù hợp thì em căn chỉnh em, vì mình là con.

Sau này thì bố mẹ em rất quý em. Bố mẹ em chỉ cần một điều, những công việc gì của mình thì mình nên làm hết. Thế thôi là ông bà vui rồi. Em nấu nướng thì ngon, ông bà khen.

Mỗi lần có dịp ra ngoài bắc biểu diễn, trước khi đi đâu hay làm gì, em đều về thăm ông bà trước, nấu cho ông bà bữa cơm rồi đi đâu mới đi.

Bố chồng em rất vui tính. Mỗi lần về thăm ông bà, em cứ lo cơm nước cho ông bà trước nên phòng có bừa tí cũng để dọn sau. Mà bố mẹ chồng em thì sạch sẽ, gọn gàng.

Em đang rửa bát, ông đi ra bảo, "Yến ơi, bố vừa thấy con lợn nhảy ra từ phòng con". Lúc đầu em ngơ ngác, em hỏi “Thật hả bố”. Sau em nghĩ ra luôn. Em hiểu ý ông nói là phòng mình như cái ổ lợn ấy, bừa bộn. Em cười.

Mẹ chồng em biết em thích đồ lót. Mới đây thôi, mẹ chồng em ra Hà Nội chăm con cho anh cả, bà cất công đi mua cho em 3 cái áo lót Hàn Quốc luôn.

"Chồng em chỉ nhỏ bé về cơ thể..."

Nói vậy, cuộc hôn nhân của Hải Yến cũng đầy vui vẻ?

Sau này, em dần dần đưa mọi thứ của em vào trong sinh hoạt gia đình. Mẹ chồng em bảo, con Yến đi là nhà lại buồn. Có lần vợ chồng em đi chơi Nha Trang, về em kể với bà chuyện vợ chồng em chơi trò trượt ván.

Em thì 68kg, chồng em có 49kg, vừa lao xuống thì ván lật. Đứa nặng rơi trước. Em chìm nghỉm ở dưới, đầu bị kẹp vào háng chồng. Chồng cứ đứng gọi "Cún ơi, đâu rồi?"

Chút sau thấy vợ bò lồm ngồm lên. Em bảo, "kẹp thêm chút nữa thì chết ngạt luôn, cứ đứng gọi Cún ơi đâu rồi".

Lúc sau chơi trượt máng. Em trượt xong, quay lại xem chồng trượt. Sau xem lại đoạn video, về cười gần chết. Vì anh ý mặc quần bơi, gầy đến độ bảy con chó giăng hàng phi qua ngon lành ý.

Lúc trượt rẹt phát xuống, thì cái quần bơi trở thành quần lọt khe. Người ta chơi xung quanh ôm bụng cười nắc nẻ. Mà mông bé, xương xẩu nhìn càng buồn cười.

Khi người vợ quá nổi tiếng lại ngày càng xinh đẹp còn chồng thì ngày càng già và xấu đi, cuộc sống gia đình rất dễ nảy sinh sóng gió? Mà những người thẳng tính thì thường nóng tính. Làm thế nào để giữ được hạnh phúc là cả một vấn đề. Yến có nghĩ vậy không?

Thật ra, em cố gắng điều chỉnh một phần, phần thứ hai do anh ấy cũng là người nhẫn nhịn. Anh ý va chạm xã hội nhiều nên cũng rất hiểu chuyện.

Em cũng luôn cố gắng chu tất công việc gia đình để anh ý thấy là em không vắng bóng, không xao nhãng vai trò một người vợ.

Bà giúp việc nhà em không biết nấu cơm. Chỉ được cái là bà rất thật thà, sạch sẽ. 7h sáng em cho con đi học rồi về đi chợ, cơm nước cho chồng rồi mới đi cafe.

Vì chồng em đi làm muộn. Và cũng chính điều đó làm vợ chồng em ít có thời gian với nhau. Chồng em có cổ đông với bạn mở mấy nhà hàng ở quận 3.

Với tính cách mạnh mẽ như Yến, trong gia đình, có phải Yến là người chủ động, quyết định nhiều hơn?

Anh ý toàn để em quyết định. Em chủ động trong mọi việc. Kể cả mua nhà, mua đất. Chồng em đều bảo tùy em. Mà em liều lắm, mua gì cũng chỉ có khoảng 1/3 tiền thôi. Nhưng rồi mua gì cũng ổn, xong ngon lành cả.

Cá nhân chị cho rằng, lấy chồng, ai cũng muốn nương tựa vào chồng. Nhưng ở Yến thì có vẻ ngược lại. Yến có bằng lòng về chồng không?

Ngoại trừ chuyện thời gian này anh ý bận quá hay xao nhãng vợ con thì em bằng lòng.

Còn bình thường thì suốt ngày rủ nhau đi uống cafe. Và ngồi toàn đối diện, không bao giờ ngồi gần nên chẳng ai nghĩ là vợ chồng. Giống như hai thằng bạn thì đúng hơn.

Chồng em thể thao thì thôi vứt đi, còn vợ thì siêu nhân về khoản này. Em chơi cầu lông buổi sáng rồi đến chiều đi bơi vô tư, tối đi bộ ngon lành. Nhưng chồng em thì 2 vòng là lên bờ ngồi thở.

Nhưng chồng em nhỏ bé về cơ thể thôi chứ ra ngoài xã hội về chuyện đối nhân xử thế, chưa ai chê chồng em câu nào.

Rất nhiều người làm trong nghề còn phải ghen tị vì em có ông chồng như thế. Thảo Trang bảo, ông ý chiều bà muốn chết. Chung Thanh Phong thì bảo, ông ý hiền ơi là hiền, thương bà ghê.

Nhưng anh ấy ga lăng lắm, không chỉ với em đâu. Có lần công ty em tổ chức đi biển chơi, có cô bị ngã, anh ý ra bế vào, lấy thuốc đắp đầy đủ cơ.

Yến không ghen?

Em không. Em còn bảo, anh ra bế người ta vào, hay để em ra bế. Em vô tư lắm. Khoảng 2 năm trở lại đây thì anh ấy cũng bắt đầu ghen ghen. Chắc là do thấy em xinh đẹp lên còn anh ý thì già đi.

Hai năm gần đây, năm nào cũng bị 1 vụ. Anh ý ghen em với người khác. Ghen rầm trời. Nhưng vợ chồng em chưa bao giờ nói hỗn với nhau, chưa bao giờ đánh nhau.

Cám ơn Nguyễn Hải Yến đã chia sẻ và chúc em luôn hạnh phúc!

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên