40 vệ sĩ và những chuyện ít biết trong liveshow của Siu Black

Thu Văn |

“Để đảm bảo an toàn cho chương trình Siu Black, chúng tôi đã nhờ đến sự hỗ trợ của hơn 40 vệ sĩ...", bà Hồ Hoàng Khánh Vy – đại diện BTC liveshow “Dấu ấn” chia sẻ.

Sau hơn một năm rơi vào tình trạng vỡ nợ, Siu Black gần như rút khỏi làng giải trí Việt. Thế nên việc Ban tổ chức (BTC) liveshow “Dấu ấn” đứng ra làm một chương trình riêng cho Siu Black vào ngày 7/3 vừa qua đã gây sự chú ý lớn từ khán giả cho đến…chủ nợ.

Và để cho liveshow của Siu Black diễn ra thành công, BTC đã phải lên những “kế hoạch” chưa từng có trong các chương trình ca nhạc tại Việt Nam, nhằm đảm bảo sự an toàn cho nghệ sĩ và khán giả.

Liên hệ với đại diện Ban tổ chức chương trình liveshow Dấu ấn – Bà Hồ Hoàng Khánh Vy đã có những tiết lộ thú vị về chương trình riêng của Siu Black vừa qua.

Hình ảnh Siu Black trong liveshow 7/3 vừa qua.

Hình ảnh Siu Black trong liveshow 7/3 vừa qua.

Từng e ngại điều xấu sẽ xảy đến với liveshow

- Lý do vì sao BTC chương trình Dấu Ấn lại lựa chọn ca sĩ Siu Black là nhân vật trong liveshow tháng 3 vừa qua?

Chúng tôi nhận thấy, sau cố nhạc sĩ Y Moan, chưa có giọng hát nào ở Tây Nguyên đạt tới vị trí và tầm ảnh hưởng như Siu Black.

Siu Black là một ca sĩ tài năng và sở hữu một giọng hát đặc biệt không lẫn với bất kỳ ai. Thế nên, chị rất xứng đáng được vinh danh trong chuỗi chương trình của Dấu Ấn.

Mặc dù chị đã từng mắc phải sai lầm và đó là sự thật không thể chối bỏ. Nhưng, chúng tôi mong lần trở lại này sẽ giúp chị có thêm dũng cảm để đối diện với sự thật đó và mạnh mẽ đứng lên làm lại cuộc đời.

Mà thật ra, chúng tôi đã từng mời Siu từ giữa năm 2014 nhưng phải mất một thời gian dài thuyết phục, chị mới có thể bỏ qua những e ngại để nhận lời tham gia chương trình.

Chúng tôi hi vọng qua sự thành công của liveshow vừa rồi, Siu Black sẽ có thêm nhiều cơ hội đi hát để có tiền trả nợ và để khán giả tiếp tục được thưởng thức giọng hát vốn là “đặc sản núi rừng” của chị.

- Nhưng khi quyết định làm liveshow riêng cho Siu Black, BTC chương trình “Dấn ấn” có lường trước những khó khăn sẽ gặp phải từ đời sống riêng tư phức tạp của nghệ sĩ này không?

Chúng tôi có e ngại và cũng từng nghĩ đến những tình huống xấu có thể xảy ra bởi đây là một chương trình truyền hình trực tiếp trên cả nước.

Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ nếu có thể giúp được cho một người vấp ngã đứng lên thì điều đó rất cần thiết. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để đảm bảo cho chị Siu sức khỏe và tinh thần tốt nhất để có thể cháy hết mình trên sân khấu.

Và rất may mắn, chương trình đã diễn ra tốt đẹp. Tôi nghĩ, có lẽ mọi người cũng hiểu được tình cảnh khó khăn của chị và mục đích, ý nghĩa của liveshow này.

Hơn 40 nghệ sĩ đã được huy động để bảo vệ liveshow này.

Hơn 40 nghệ sĩ đã được huy động để bảo vệ liveshow này.

Yêu cầu khán giả không mang chai lọ, vũ khí…vào đêm nhạc

- Trước liveshow, ca sĩ Phương Thanh có tiết lộ trên trang cá nhân là nhiều “giang hồ” đã gọi điện hỏi nợ của chị Siu. BTC có gặp phải những rắc rối nào như vậy?

Nếu trả lời không có thì không đúng. Tuy nhiên, may mắn là mọi người đã chia sẻ cái tâm và cái tình với chúng tôi nên chương trình đã không gặp sự cố đáng tiếc nào.

Chúng tôi cũng không thấy nhiều chủ nợ xuất hiện tại nhà thi đấu – nơi diễn ra liveshow của chị Siu.

- "Không thấy nhiều chủ nợ" nhưng BTC vẫn thuê rất nhiều vệ sĩ để bảo vệ cho liveshow của Siu Black...

Để đảm bảo an toàn cho chương trình, chúng tôi đã nhờ đến sự hỗ trợ của hơn 40 vệ sĩ, gấp 3 lần so với các liveshow bình thường khác.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kiểm tra an ninh đối với khách ra vào Nhà thi đấu Nguyễn Du, trong đó có điều kiện bắt buộc là không được mang các loại chai, lọ, vũ khí… vào sân khấu.

Chúng tôi rất cảm ơn hàng ngàn khán giả đã cảm thông và hợp tác với chương trình. Nếu không phải vì cái Tâm và cái Tình, có lẽ chúng tôi không thực hiện liveshow này, bởi lúc đó chúng tôi cũng có nhiều lựa chọn khác.

Đàm Vĩnh Hưng là khách mời đặc biệt trong liveshow của Siu Black

Đàm Vĩnh Hưng là khách mời đặc biệt trong liveshow của Siu Black

- Ngoài những rắc rối về việc nợ nần của Siu Black, BTC còn gặp khó khăn trong việc mời ca sĩ khác đến tham dự. Đã có bao nhiêu nghệ sĩ từ chối khi được mời hát cùng Siu Black, BTC có thể tiết lộ không?

Chúng tôi nhận được sự ủng hộ của các nghệ sỹ và không có ai từ chối chương trình, chỉ là một số nghệ sỹ do bận lịch nên không tham gia được.

Chúng tôi muốn nói rõ điều này vì thời gian qua có nhiều hiểu lầm không đáng có. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi có trao đổi với chị Siu về việc chị muốn mời ca sỹ nào trong liveshow vì khách mời trong chương trình phải dựa trên nguyện vọng của ca sỹ.

Chị Siu đã chia sẻ rằng: Sau khi gặp sự cố này, Siu Black có nghe được thông tin là nhiều nghệ sỹ không muốn hát cùng với mình.

Siu Black có hỏi một số ca sỹ, các bạn bảo không có vấn đề gì với Siu Black hết, nếu mà Siu hát lại thì sự yêu mến dành cho Siu cũng như ngày xưa, vẫn là tình nghệ sỹ với nhau, đồng nghiệp với nhau…

Tuy nhiên, vì có lời đồn như thế nên ngay từ đầu, Siu Black chưa nghĩ tới người nào để mời. Và thật sự thì với tình trạng như bây giờ, Siu Black không biết mình có thể mời được ngôi sao hay ca sỹ nào không.

Tuy nhiên, Siu Black cũng sẽ cố gắng mời, vì nhiều người nói là do tại Siu không mời thôi, nếu mời thì những ca sỹ hồi xưa đã từng quen biết Siu sẽ nhiệt tình ủng hộ”.

Chị Siu và BTC chưa bao giờ nói rằng nghệ sỹ từ chối hay quay lưng lại với chị Siu. Tuy nhiên, chúng tôi có gặp khó khăn về khách mời vì những người mà chị Siu muốn hát cùng lại bận show nên không tham gia được.

Sát liveshow, có nhiều ca sĩ liên hệ BTC để được tham gia chương trình. Chúng tôi rất trân trọng tình cảm này, tuy nhiên, format của chương trình là khách mời phải là người có ý nghĩa đặc biệt với chị Siu nên chúng tôi cố gắng tìm khách mời phù hợp hơn.

Chúng tôi có mời chị Phương Thanh nhưng chị không tham gia được vì kẹt lịch đóng phim.

Sau đó, chúng tôi đã liên hệ với anh Đàm Vĩnh Hưng – người mà trước đây từng có “vấn đề” với chị Siu. Chúng tôi hy vọng sự xuất hiện của Mr. Đàm sẽ hóa giải hết mọi hiểu lầm của hai nghệ sĩ với nhau.

Không ngờ Đàm Vĩnh Hưng rất sẵn lòng hỗ trợ cho chị Siu mà không đòi hỏi gì. Chúng tôi chỉ mất chút thời gian để anh suy nghĩ về tiết mục mang nhiều ý nghĩa mà anh muốn dành tặng cho chị Siu Black.

Và sự lựa chọn của anh Mr.Đàm chính là hai ca khúc Cho em một ngày và Phận tơ tằm. Dù phần kết hợp ngẫu hứng của anh và chị Siu trong liveshow không thật ăn ý nhưng đây là tiết mục để lại nhiều tình cảm và khiến khán giả xúc động về tình nghệ sỹ.

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại