Giải mã bí ẩn lớn bậc nhất của Harry Potter: Vì sao phản diện Voldemort không có mũi?

THÀNH VŨ |

Voldemort đã gặp chuyện gì mà đánh mất chiếc mũi hoàn chỉnh của mình trong Harry Potter?

Thế giới của Harry Potter vẫn còn vô vàn những điều để khán giả, đặc biệt là Potterheads (người hâm mộ của bộ truyện), tìm tòi và khám phá. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là những gì đã cũ, đã qua lại không cần màng đến. Cho đến nay, không ít người xem vẫn đau đáu, thắc mắc về nguồn gốc chiếc mũi "bị đánh cắp" của Chúa tể Voldemort.

 Giải mã bí ẩn lớn bậc nhất của Harry Potter: Vì sao phản diện Voldemort không có mũi? - Ảnh 1.

Từ khi xuất hiện trở lại với hình hài hoàn chỉnh, Voldemort đã khiến ai nấy chú ý bởi phần mũi dị thường. Y không có cánh mũi, chỉ có 2 lỗ thở như loài rắn. Cộng với nước da xanh xao tái nhợt, nhớp nháp và đôi mắt đáng sợ, nhiều người không khỏi suy đoán có thể Voldemort có "họ hàng" với thú nuôi Nagini của mình.

 Giải mã bí ẩn lớn bậc nhất của Harry Potter: Vì sao phản diện Voldemort không có mũi? - Ảnh 2.

Thực chất trong truyện lẫn phim không có lời giải thích trực diện, xác đáng nào cho câu hỏi này. Thế nhưng đã có nhiều giả thuyết được đặt ra, được chính những fan trung thành của Harry Potter nghiên cứu. Đầu tiên, một số người cho rằng việc Voldemort có phần khứu giác như rắn thế này là kết quả từ một loại thuốc do Peter Pettigrew pha chế nhằm giúp Chúa tể Hắc ám có hình dạng sơ sinh ám ảnh trong phần Chiếc Cốc Lửa. Có thể do trong thành phần có nọc rắn (tức có thể lẫn ADN) nên đã để lại "tác dụng phụ" cho Voldemort.

 Giải mã bí ẩn lớn bậc nhất của Harry Potter: Vì sao phản diện Voldemort không có mũi? - Ảnh 3.

Mặt khác, có nhiều ý kiến khẳng định rằng thực chất quá trình biến dạng này đã xảy ra từ khi Voldemort còn là Tom Riddle. Trong truyện Hoàng Tử Lai, khi Tom Riddle ngỏ lời muốn làm giáo viên mong Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám với Dumbledore thì quá trình "bò sát hóa" của y đã bắt đầu, kéo dài suốt nhiều thập kỷ cho đến khi hồi sinh.

 Giải mã bí ẩn lớn bậc nhất của Harry Potter: Vì sao phản diện Voldemort không có mũi? - Ảnh 4.

Ở hậu trường phim, việc hóa trang của Voldemort "không mũi" cũng có nhiều điều thú vị. Thực chất nam diễn viên Ralph Fiennes vẫn để mũi thật trong suốt quá trình diễn xuất, song chiếc mũi lại biến mất bằng kỹ xảo hình ảnh. Có thể thấy dù trong rất ngộ lạ nhưng việc sở hữu 2 lỗ mũi như bò sát đã giúp hình tượng phản diện của Harry Potter trở nên đáng nhớ, kinh điển cho đến tận ngày nay.

 Giải mã bí ẩn lớn bậc nhất của Harry Potter: Vì sao phản diện Voldemort không có mũi? - Ảnh 5.
 Giải mã bí ẩn lớn bậc nhất của Harry Potter: Vì sao phản diện Voldemort không có mũi? - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Warner Bros


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại