Giải cứu 4 người trên ô tô bị nước lũ cuốn trôi

Ngọc Sơn |

Tối 8-9 , lực lượng cứu hộ phường Trảng Dài và lực lượng cứu hộ tỉnh Đồng Nai đã cứu thành công 4 người dân ngụ tại TP HCM cùng trên 1 ô tô bị nước cuốn trôi xuống suối Săn Máu đoạn qua cầu Kim Bích thuộc khu phố 5 phường Trảng Dài – Tp Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h10' tối cùng ngày, sau cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ, nước từ thượng nguồn suối Săn Máu đổ về nhanh và lớn. Nước chảy cuồn cuộn và tràn qua cầu dân sinh Kim Bích tại KP 5 phường Trảng Dài- TP Biên Hòa.

Lúc này xe ô tô biển số 51G- 09488 do tài xế Hà Ngọc Hiệp sinh năm 1982 ngụ huyện Nhà Bè – TP HCM điều khiển chở theo 3 người gồm: ông Mai Xuân Phúc, (SN 1965), bà Vũ Thị Thái Hòa, (SN 1970) và anh Nguyễn Hà Trung, (SN 1982) cùng ngụ tại huyện Nhà Bè - TP HCM đi thăm người thân từ phường Trảng Dài qua phường Hố Nai để về TP HCM.

Khi đến cầu dân sinh Kim Bích bắc qua suối Săn Máu thuộc khu phố 5 phường Trảng Dài thì bất ngờ bị dòng nước lũ cuốn trôi cả người lẫn xe xuống suối Săn Máu.

Giải cứu 4 người trên ô tô bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

Lực lượng Công an tham gia giải cứu người dân.


Đây là khu vực trọng yếu thường xảy ra ngập và nguy hiểm nên UBND phường Trảng Dài đã huy động lực lượng cứu hộ túc trực từ khi trời đang mưa lớn.

Khi ô tô trên vừa bị nước cuốn trôi lực lượng của UBND phường Trảng Dài đang túc trực khu vực này phát hiện và nhanh chóng hô hoán nhau bơi ra giữa dòng nước lớn giải cứu người mắc kẹt trên ô tô.

Lực lượng cứu hộ của phường đã cứu được 3 người gồm tài xế Hiệp, bà Hòa và ông Phúc lên bờ sau khoảng 15 phút vật lộn với dòng nước lũ. Riêng anh Trung bị nước cuối trôi đi xa khoảng 100m nhưng may mắn anh trung đã bứu được vào cây tre bên bờ suối và cố định tại chỗ.

Nhận được tin báo ông Huỳnh Tấn Lộc – Phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã huy động lực lượng cứu hộ cứu nạn TP Biên Hòa và phường Trảng Dài phối hợp với lực lượng cứu hộ tỉnh Đồng Nai ra hiện trường cứu hộ nạn nhân mắc kẹt còn lại ở giữa suối.

Giải cứu 4 người trên ô tô bị nước lũ cuốn trôi - Ảnh 3.

Người dân được giải cứu an toàn.


Sau khoảng 30 phút thì anh Trung được cứu lên bờ an toàn. Các nạn nhân sau đó đã được đưa về UBND phường để ổn định tinh thần và thay đồ trước khi báo cho người thân đón về.

Ngay trong đêm lãnh đạo UBND TP Biên Hòa cũng đã đến thăm hỏi các nạn nhân sau khi thoát nạn trong dòng nước lũ.

Riêng chiếc xe ô tô bị cuốn trôi khoảng 20m dưới suối đang được người thân của 4 nạn nhân phối hợp với lực lượng cứu hộ điều động xe cầu tới hiện trường trong đêm để trục vớt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại