Giá vàng vượt mốc 53 triệu đồng/lượng, nhiều người bán ra chốt lời

Gia Linh |

Ngày 22/7, giá vàng tăng cao vượt mốc 53 triệu đồng/lượng, tuy nhiên, lượng người tìm đến các cửa hàng bán vàng vẫn không quá đột biến.

Sáng 22/7, giá vàng trong nước tiếp tục tăng cao vượt mốc 52 triệu đồng/lượng và lập kỉ lục hơn 53 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán của các thương hiệu vàng lên tới 1.150.000 đồng/lượng.

Giá vàng vượt mốc 53 triệu đồng/lượng, nhiều người bán ra chốt lời - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước vượt mốc 53 triệu đồng/lượng.

Qua khảo sát của PV VOV.VN tại các cửa hàng kinh doanh vàng tại Hà Nội, lượng người tìm đến bán vàng không tăng đột biến.

Giá vàng vượt mốc 53 triệu đồng/lượng, nhiều người bán ra chốt lời - Ảnh 2.

Lượng người tìm đến các cửa hàng vàng tại phố Trần Nhân Tông không quá đông.

Giá vàng vượt mốc 53 triệu đồng/lượng, nhiều người bán ra chốt lời - Ảnh 3.

Tại con phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), cảnh mua - bán diễn ra bình thường như trước thời điểm vàng tăng giá.

Chị Nguyễn Luyến – Phó Giám đốc Kinh doanh vàng trao đổi - Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu (BTMC) cho biết, giá vàng đạt đỉnh trên 52 triệu đồng/lượng nhưng nhìn chung người dân không đổ xô đi mua, bán vàng như trước kia.

Giá vàng trong nước mặc dù điều chỉnh theo giá vàng thế giới nhưng tốc độ chậm hơn, thị trường không xuất hiện các cơn "sốt vàng", doanh số mua, bán vàng không quá tăng đột biến. Tại BTMC trong sáng 22/7, lượng khách mua chiếm 65% tổng lượng khách đến giao dịch.

Anh Trần Xuân Dũng – Trưởng phòng kinh doanh vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý cho biết, giá vàng ngày 22/7 tăng đột biến lên mốc 53 triệu đồng/lượng; Nhưng thực tế, giá vàng đã tăng trong vòng khoảng một tuần gần đây.

Tuy nhiên, lượng người mua và bán không quá chênh lệch. Người mua là những người có nhu cầu cần thiết chứ không phải là dân đầu tư, còn người bán chủ yếu là người dân mua được vàng từ trước với mức giá thấp nên giờ bán ra khi đang được giá.

Giá vàng vượt mốc 53 triệu đồng/lượng, nhiều người bán ra chốt lời - Ảnh 4.

Giá vàng tăng cao tuy nhiên, người dân nên cẩn trọng trong việc mua bán.

“Theo tôi, đây là thời điểm cao nhất từ trước tới nay của giá vàng trong nước, vì vậy, việc người dân có vàng bán ra để chốt lời là điều dễ hiểu” – anh Dung chia sẻ.

Theo anh Dũng, trong thời gian tới, giá vàng có thể tiếp tục tăng. Tuy nhiên, việc tăng đây là do nhu cầu của các nhà đầu tư thế giới lớn chứ không phải ‘bong bóng hay ảo’. Vì hiện nay giá vàng trong nước và thế giới không chênh lệch nhau quá xa.

Nhưng anh Dũng cũng lưu ý, người dân nên cẩn trọng khi quyết định mua vàng vào thời điểm này vì các quỹ đầu tư đang mua vào với số lượng rất là lớn. Nên nếu vào thời điểm các quỹ đầu tư chốt lời thì giá vàng có thể đảo chiều xuống mạnh.

Đây cũng là ý kiến của chị Nguyễn Luyến – Phó Giám đốc Kinh doanh vàng trao đổi Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu: “Biến động của giá vàng phụ thuộc nhiều nguyên nhân vì thế rất khó để đưa ra những phán đoán xu hướng giá vàng thời điểm này.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia nhận định rằng nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp và kéo dài thì khả năng giá vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá vàng vượt mốc 53 triệu đồng/lượng, nhiều người bán ra chốt lời - Ảnh 5.

Lượng người mua và bán chênh lệch không quá nhiều trong ngày 22/7.

Ở thời điểm hiện tại khi giá vàng có những diễn biến phức tạp chúng tôi khuyên người dân nên cân nhắc thận trọng trước khi đưa ra giao dịch mua hoặc bán.

Đặc biệt các nhà đầu tư phải theo dõi thị trường trong nước hàng ngày, hàng giờ để cập nhật tình hình thực tế để đưa ra quyết định. Người dân nếu có mua vàng thì không nên “lướt sóng” mà hãy mua đầu tư, tích lũy trong thời gian dài, ít nhất từ 3 đến 6 tháng trở lên”.

Chị Nguyễn Thị Vân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) – người dân đi bán vàng sáng 22/7 chia sẻ: “Thực ra, tôi không phải người đầu tư, nhưng thấy vàng hiện được giá so với lúc mua và nhà đang có việc cần tiền mặt nên tôi đi bán.

Tôi cũng theo dõi thị trường, nhưng thực sự việc tăng giảm nhiều như thế này thì đây là lần đầu tiên tôi thấy. Vì vậy, tôi cũng nghĩ nếu ai có ý định đầu tư thời điểm này hãy cân nhắc và thận trọng”.

Tính đến 14h ngày 22/7, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 52,00 – 53,03 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 52,20 – 52,70 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới (theo giờ Việt Nam), hiện, giá vàng được giao dịch quanh ngưỡng 1.858 USD/oz.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại