Giá vàng trong nước tiếp tục leo cao

Thu Thủy |

Giá bán ra vàng SJC hiện đã vượt mốc 56,5 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay (18/5), giá vàng trong nước tiếp tục leo cao trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng liên tục tăng mạnh và chạm đỉnh 3,5 tháng. Đây là phiên tăng thứ 4 liên tiếp của giá vàng trong nước.

Lúc 8h30, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 56,2-56,55 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán lên mức 56,15-56,50 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay hiện đứng ở mức 1.872,8 USD/ounce, cao nhất 3,5 tháng. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới hiện tương đương với 52,2 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng mạnh khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm mạnh làm giảm chi phí việc nắm giữ vàng.

Theo TD Securities, vàng nhận được động lực tăng mạnh khi giới chuyên gia thất vọng về các dữ liệu kinh tế Mỹ như việc làm và bán lẻ, cho thấy mức 1.900 USD/ounce đang nằm trong tầm tay kim loại quý. Vàng đã phá vỡ một số mốc kỹ thuật quan trọng, và điều này thúc đẩy đà tăng cao hơn.

Tâm lý lo ngại lạm phát Mỹ leo thang đã khiến giới đầu tư tài chính một số nước bán mạnh cổ phiếu, và chuyển hướng rót tiền vào vàng.

Vàng còn tăng giá khi thị trường tiền ảo lao dốc. Sau khi hãng xe điện Tesla (Mỹ) ngưng bán xe bằng tiền ảo Bitcoin, giới đầu tư đã bán tháo đồng tiền này. Có thể, nhiều người đã dịch chuyển dòng vốn vào kim loại quý.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại