Giá vàng cao kỷ lục, tôi buốt ruột khi phải mừng cưới "trả nợ" chị chồng 5 chỉ

QUYÊN LÊ/ VTC NEWS, |

Hồi tôi cưới, chị chồng mừng 5 chỉ, nay giá vàng khủng khiếp quá, tôi muốn mừng cưới chị bằng tiền nhưng chồng không chịu, nhất định đòi mua ít nhất 5 chỉ "trả" chị.

Dù chẳng có tiền đầu tư này nọ nhưng mấy tuần qua, ngày nào tôi cũng nín thở theo dõi giá vàng, thậm chí mấy ngày vừa rồi thì cứ một lát lại lên mạng xem nó đã tăng đến mức nào. Tất cả chỉ vì đám cưới chị chồng tôi sắp diễn ra trong chưa đầy chục ngày tới.

Chị chồng tôi năm nay 38 tuổi mới kết hôn lần đầu nên đây là đám cưới được cả họ mong đợi từ hơn thập kỷ qua, là sự kiện lớn nhất trong năm nay. Chị vốn là người nhiệt tình, rộng rãi, hay giúp đỡ mọi người nên bạn bè, họ hàng, người thân ai cũng hồ hởi xúm vào giúp một tay chuẩn bị đám cưới. Mọi người cũng ríu rít chuyện chuẩn bị quà mừng. Nhưng đây là chuyện khiến tôi đau đầu.

5 năm trước, khi tôi cưới, chị chồng mừng 5 chỉ vàng. Hai đứa con tôi cũng được chị quan tâm, yêu mến, hay mua đồ cho chúng. Vì thế tôi vẫn định, khi chị cưới, tôi sẽ tặng nhiều hơn quà mừng của chị ngày xưa một chút. Không ngờ, mãi chị chẳng lấy chồng, đến khi đùng một cái dẫn vị hôn phu về ra mắt thì giá vàng cứ tăng không có điểm dừng.

Giá vàng cao kỷ lục, tôi buốt ruột khi phải mừng cưới "trả nợ" chị chồng 5 chỉ- Ảnh 1.

Nghĩ đến đám cưới chị chồng sắp tới, ngày nào tôi cũng "canh" giá vàng. (Ảnh: Coventrygold)

Hồi mà chị tuyên bố cưới chồng, giá vàng cứ rập rình lên xuống quanh mức 70 triệu đồng/lượng. Ngay từ lúc đó tôi đã "canh" rất kỹ, đợi nó xuống kha khá để mua quà cưới luôn, vì lúc đó tôi nghĩ 70 triệu là mức quá cao. Ai ngờ, giá vàng nếu giảm cũng chỉ giảm chút xíu, mà lên thì khó dừng. Mỗi lần nó tăng 1 triệu đồng, tôi lại nghĩ thôi chờ thêm, nó sẽ giảm chứ làm sao tăng mãi ở mức cao vô lý như vậy được. Rồi tôi quyết định, chỉ cần nó về 70 là mua, nhưng mà mức giá đó ngày càng bị bỏ xa.

Cách đây mấy hôm khi thấy giá vàng vượt mức 76 triệu đồng/lượng và có vẻ sẽ tăng tiếp, tôi biết mình không có hy vọng chờ nó quay đầu về mức có thể chấp nhận, nên quyết định chọn phương án mừng cưới chị chồng 20 triệu đồng. Đây dù sao cũng không phải số tiền nhỏ so với thu nhập và tích lũy của vợ chồng tôi, chắc chị hiểu hoàn cảnh các em nên sẽ thông cảm, vì tính chị vốn không so đo tính toán.

Nhưng chồng tôi không chịu, anh bảo tôi ích kỷ và chắc lép, khăng khăng bảo rằng chị cưới sau đáng lẽ phải mừng nhiều hơn, mừng bằng chị có khác gì trả nợ sòng phẳng, còn nếu tôi tiếc tiền quá thì ít nhất cũng phải mừng lại chị đúng 5 chỉ. Tôi nói gì anh cũng không nghe, bảo nếu tôi là tay hòm chìa khóa không trích tiền ra mua thì anh cũng sẽ vay tiền để mua, có điều sau đó sẽ giảm số tiền đưa vợ mỗi tháng để trả nợ.

Chồng tôi nói vậy có khác gì ép vợ, nhưng có lẽ anh sẽ không nhượng bộ. Tôi cũng biết chồng có lý. Thật sự tôi cũng muốn mừng cưới chị đàng hoàng, nhưng nghĩ đến giá vàng tăng một cách kinh khủng, trong một thời gian ngắn mà thiệt nhiều tiền đến thế, tôi thấy buốt cả ruột.

Hôm qua đến giờ, tôi cứ ôm điện thoại theo dõi giá vàng, lúc nó vọt lên hơn 80 triệu đồng/lượng, tôi đã định thôi không chờ nữa, phải rút tiền mua kẻo nhỡ nó tăng tiếp thì chết. Đầu giờ chiều định đi thì giá quay đầu giảm hơn 1 triệu đồng, tôi lại cố chờ.

Bạn tôi bảo vừa rồi vàng tăng cao quá nên sẽ còn giảm nữa, liệu tôi có nên mạo hiểm chờ thêm không? Chồng tôi nói chị mừng cưới chúng tôi bằng vàng miếng nên cũng phải mừng lại chị bằng vàng miếng, tôi có nên bất chấp mua vàng nhẫn cho rẻ?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại