Giả tomboy để từ chối tình cảm "ông chú" Nhật hơn 15 tuổi, cô gái Việt có cái kết viên mãn

Ngân Hà |

Cô là tu nghiệp sinh Việt tại Nhật Bản, còn anh là bạn thân của bố nuôi. Họ chênh nhau 15 tuổi, khác biệt văn hoá, ngôn ngữ...

Tình yêu đơn phương sau cuộc gặp tình cờ

Người xưa có câu: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng”. Vì vậy, mọi sự đến và đi trong cuộc đời đều là duyên phận, không cần phải cưỡng cầu.

Nhân duyên vợ chồng cũng như vậy, không ít cặp đôi đến với nhau tất cả đều nhờ duyên phận, đến mức người trong cuộc cũng thú nhận, kỳ thực, những điều ấy đến và đi trong cuộc đời họ đều không thể lý giải. 

Cuộc gặp gỡ của Hoàng Thị Chúc Lan (31 tuổi, quê ở Đức Linh, Bình Thuận) với người bạn đời của cô là một ví dụ.

Cách đây 6 năm, Chúc Lan khi ấy đang là tu nghiệp sinh ở Nhật Bản. Cuối năm thứ 3 trong hành trình 3 năm đi tu nghiệp ở xứ sở hoa anh đào, cô tham gia làm tình nguyện viên ở lễ hội cạnh ga nơi cô thuê trọ.

Đó cũng là thời điểm Chúc Lan lần đầu gặp gỡ bạn đời của cô, nhưng khi ấy, hai người vẫn hoàn toàn xa lạ, cô đã có bạn trai, còn anh là bạn thân của bố nuôi. 

Giả tomboy để từ chối tình cảm ông chú Nhật hơn 15 tuổi, cô gái Việt có cái kết viên mãn - Ảnh 1.

Cách đây 6 năm, Chúc Lan lần đầu gặp bạn đời của cô, khi ấy cô đang là tu nghiệp sinh tại Nhật, còn anh là một công chức địa phương

"Khi ấy mình quen với một chú là công chức phụ trách mảng lễ hội. Chú ấy bằng tuổi bố ruột mình và có một người vợ vô cùng yêu thương các bạn người Việt Nam nên cô chú nhận mình làm con nuôi. 

Thời gian 3 tháng trước ngày về nước, bố mẹ nuôi hay rủ mình sang nhà chơi để tranh thủ gặp gỡ nhau nhiều, vô tình gặp chồng mình hiện tại.

Hôm đó là buổi ăn tối các món Việt tại nhà bố mẹ nuôi, nhóm Việt Nam có mình và hai cô bạn cùng nhóm tình nguyện viên. Nhóm người Nhật thì có ba mẹ nuôi, hai bác bạn của bố mẹ và anh. Hôm đó là lần đầu tụi mình gặp nhau gặp nhau - tháng 10/2015.

Thời điểm đó mình đã có bạn trai người Việt rồi, cũng vô tư kể chuyện về bạn trai, không hề biết anh mới gặp đã thích mình.

Một tháng trước ngày mình về nước thì anh thông qua bố nuôi mời mình đi ăn tối để mừng sinh nhật mình. 

Vì là bạn của bố mình không tiện từ chối, nhưng có bạn trai rồi, không tiện đi một mình nên dắt theo bé bạn cùng đi. Sau đó thì mình về nước và ngưng liên lạc hẳn" - cô gái Việt nhớ lại.

Giả tomboy để từ chối tình cảm ông chú Nhật hơn 15 tuổi, cô gái Việt có cái kết viên mãn - Ảnh 2.

Vì đã có người yêu, lại không mảy may nghĩ người đàn ông ngoại quốc lớn hơn mình đến 15 tuổi, là bạn của bố nuôi lại có thể nảy sinh tình cảm trên mức bạn bè, Chúc Lan không hề suy nghĩ về anh và cũng cắt đứt liên lạc.

Duyên phận kỳ lạ an bài hôn nhân

Quả thực, chữ duyên - chữ nợ luôn song hành cùng mỗi người trong cuộc sống, nếu không tại sao cô gái Việt Nam và người đàn ông Nhật Bản lại lần nữa gặp gỡ, rồi sau đó yêu nhau dù đã hoàn toàn cắt đứt liên lạc gần nửa năm.

Gần nửa năm sau, khi Chúc Lan đã về nước hẳn, anh cùng ba mẹ nuôi cô rủ nhau sang Việt Nam chơi, thăm cô và hai cô bạn khác trong nhóm.

"Lúc này, hai người bạn nói với mình là anh Fukui hình như có ý với mình, rằng không tự nhiên mới gặp một lần mà người Nhật lại tổ chức sinh nhật cho mình. Trong khi anh tặng 2 bé kia bao tay len bình thường thì tặng mình chiếc khăn quàng cổ hàng handmade đắt đỏ.

Ngày cả 3 về nước thì anh nhìn mình mãi, thái độ rất buồn. Mình xâu chuỗi lại mọi thứ và ngộ ra điều đó. 

Mình quyết định phải khiến anh gặp lại mà không còn cảm giác thân quen, bỏ suy nghĩ đơn phương thích mình đi, nên đã cắt phăng mái tóc dài, trở thành tomboy, thay đổi gu thời trang khá cool ngầu, cũng thay đổi cách nói chuyện từ nhẹ nhàng thành ồn ào, rôm rả.

Đồng thời vào dịp đó mình cũng rủ thêm một chị ở Việt Nam đi chơi cùng để mai mối cho ảnh. Nhưng... mọi thứ đều vô nghĩa. Anh vẫn đơn phương yêu mình, nhưng mình không quan tâm lắm vì đã làm mọi thứ trong khả năng rồi."

Giả tomboy để từ chối tình cảm ông chú Nhật hơn 15 tuổi, cô gái Việt có cái kết viên mãn - Ảnh 3.

Phương Thảo (bên trái) cắt tóc ngắn, thay đổi phong cách thành tomboy để "ông chú" người Nhật thôi "cảm nắng"

Dù đã thay đổi phong cách, thậm chí bắt mình biến thành tomboy để anh Fukui từ bỏ tình cảm, và dĩ nhiên sau khi anh về nước, giữa họ tiếp tục không có bất kỳ cuộc nói chuyện nào... nhưng sợi tơ duyên giữa họ vẫn không đứt.

Bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi là khi Chúc Lan chia tay bạn trai. Thời điểm đó, giữa họ xảy ra nhiều mâu thuẫn xuất phát từ sự thay đổi tâm tính của bạn trai khiến họ không còn tiếng nói chung.

"Sau rất nhiều giằng co suốt mấy tháng trời thì mình và người yêu cũ quyết định chia tay. Nửa năm sau, một người bạn trong team đám cưới và mời bố mẹ nuôi về dự. 

Bố nuôi gọi mình, tính toán ngày về và lịch trình thì biết mình đã chia tay bạn trai. Bố liền kể với anh Fukui, anh lập tức liên hệ với bé bạn xin được về ăn cưới (để gặp mình). Ăn cưới xong quay về nước 2 tháng thì anh gọi điện tỏ tình.

Từ đó tụi mình chính thức yêu xa từ tháng 1/2017. Tháng 7/2017 anh về ra mắt bố mẹ mình, sau đó mình sang Nhật ra mắt mẹ chồng rồi anh cầu hôn mình luôn khi cả hai đang ngắm thành phố về đêm trên vòng quay mặt trời."

Giả tomboy để từ chối tình cảm ông chú Nhật hơn 15 tuổi, cô gái Việt có cái kết viên mãn - Ảnh 4.

Sau một thời gian yêu xa, đám cưới của họ diễn ra đầm ấm, hạnh phúc dưới sự chứng kiến của gia đình hai bên

Cho bạc vàng không bằng lấy được "chồng quốc dân"

Đó là lời khẳng định của nàng dâu Việt sau gần 4 năm làm dâu ở xứ sở hoa anh đào. Chúc Lan thú nhận, thuở mới về chung nhà cô còn khá khô khan, ngại ngần và không giỏi thể hiện tình cảm với chồng.

Nhưng chính anh là người đã khiến cô dần thay đổi bằng chính sự tử tế, ấm áp, thương yêu vợ hết mực. Như lời chia sẻ của cô: Anh ấy như thế, không thể nào không yêu được!

Chúc Lan chia sẻ: "Thời yêu xa, tụi mình chưa cãi nhau lần nào. Trước khi mình sang Nhật, anh đã mua nhà cạnh nhà mẹ chồng (cách nhau cái hàng rào). Có nghĩa là mình về làm vợ, làm dâu đều được anh sắp xếp rất chu đáo. 

Ngoài sân hoa nở đủ màu sắc do mẹ chồng trồng sẵn vì nghe anh nói mình thích hoa. Vì kết hôn với nước ngoài nên tụi mình gặp khá nhiều cú sốc văn hoá. 

Nhưng may mắn anh luôn nhẹ nhàng hướng dẫn, phân tích lý do tại sao... và đồng thời cũng rất đồng cảm với cảm giác lạ lẫm của mình.

Tụi mình đi trăng mật ở Ý 10 ngày, từ hành lý đến visa, lịch trình, vé máy bay/vé tàu... anh đều một tay chuẩn bị chu toàn.

Năm đầu mới cưới, anh để mình ngủ đến 10 giờ trưa vì không muốn mình bị áp lực cuộc sống mới. Bắt đầu năm thứ 2 trở đi mình mới tự giác dậy làm bữa sáng, cơm hộp cho anh đem đi làm. 

2 ngày cuối tuần anh đều làm hết việc nhà: cọ toilet, bồn tắm, giặt đồ/phơi đồ/xếp đồ, hút bụi, cắt cỏ, phơi mền gối, phân loại rác, đưa vợ đi chợ, lau chùi những vị trí trên cao bị bám dầu mỡ trong bếp, lau cửa kính...

Anh luôn đồng hành cùng mình trên mọi phương diện của cuộc sống. Thời gian mình học thi bằng lái ôtô, anh đều đưa đón. Tối về học bài thì học cùng với vợ, sợ mình áp lực việc thi cử nên luôn động viên là anh đã chuẩn bị sẵn tiền thi lại rồi, em cứ thi rớt thoải mái. 

Mình nhận order thêu tay thì anh giúp in bill, nhập hàng, điền thông tin gửi hàng, đưa đi mua vải kim/chỉ... hỗ trợ 100% cho vợ"

Bạn đời của Chúc Lan đúng chuẩn "chồng nhà người ta"

Không những được chồng cưng chiều, chăm sóc như em bé, nàng dâu Việt còn may mắn được gia đình chồng và mẹ chồng yêu thương.

Mẹ chồng cô hay dùng từ "長女 - con gái lớn" (vì anh là con cả) để gọi hay để nhắc về con dâu với bạn bè và hàng xóm. Tuyệt nhiên không dùng từ con dâu. 

Nàng dâu Việt tâm sự: "Có một kỷ niệm giữa mình với mẹ mà cả hai không bao giờ quên đó là vào lần ra mắt gia đình chồng thì mẹ nấu lẩu kim chi cho mình ăn. Ăn xong mình gọt táo để tráng miệng thì mẹ há hốc khi thấy cách mình gọt táo. 

Mẹ không biết là người Nhật có cách gọt ngược với người Việt mình, sau mình về thì mẹ hỏi anh là bé Lan biết nấu ăn không, nếu có sao lại không biết gọt trái cây? Chắc 5 bữa nửa tháng mới vô bếp quá.

Câu chuyện này được chính mẹ kể lại với mình sau khi ăn đồ ăn mình nấu suốt thời gian dài. Mẹ nói mẹ đã luôn cảm thấy hổ thẹn và tự trách vì sự đánh giá vội vàng, không tìm hiểu của mình.

Hồi mới về làm dâu cũng như bao nàng dâu khác, mình bỡ ngỡ lắm. Nhưng may mắn là mẹ tinh tế vô cùng, dẫn dắt vấn đề rất khéo léo nên dù là đang nhắc nhở, góp ý hay dạy bảo thì cũng rất nhẹ nhàng, mềm mỏng và chân thành" 

Giả tomboy để từ chối tình cảm ông chú Nhật hơn 15 tuổi, cô gái Việt có cái kết viên mãn - Ảnh 7.

Những mâm cơm đẹp mắt, ngon miệng Chúc Lan chuẩn bị cho mẹ và chồng mỗi ngày

Về phía nàng dâu Việt, Chúc Lan cũng rất nỗ lực chuyện trò, tâm sự để hiểu và hoà hợp với mẹ, giữ gìn mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn chân thành, thấu hiểu nhau.

Mỗi ngày, cô đều nấu ăn tối mang sang cho mẹ chồng vì em gái chồng thường đi làm về muộn. Sau mỗi bữa ăn, nàng dâu Việt luôn cảm thấy hạnh phúc vì mẹ chồng không bao giờ quên nhắn tin nói lời cảm ơn, biết ơn vì con dâu đã đến. 

Hiện tại, Chúc Lan đang tận hưởng cuộc sống viên mãn bên chồng và gia đình thứ hai của cô tại đất nước mặt trời mọc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại