Giá thay pin, thay linh kiện, sửa chữa iPhone đang tăng - Nên làm gì?

Quang Vũ |

Từ 1/3/23, Apple sẽ cung cấp dịch vụ thay pin mới với mức giá cộng thêm 20 USD so với giá cũ cho các thiết bị iPhone, iPad, MacBook. Dự báo điều này có tác động lớn đến người dùng.

Giá thay pin iPhone sẽ tăng từ đầu năm 2023

Trước khi có thông báo này, mức giá thay pin của những phiên iPhone bản cũ (có nút Home) là 49 USD. Trong khi đó, các dòng iPhone mới (có Face ID) vào khoảng 69 USD. Với việc tăng chi phí linh kiện, từ tháng 3/2023, số tiền người dùng cần phải bỏ ra cho dịch vụ thay pin iPhone lần lượt là 69 USD và 89 USD.

Chưa dừng lại ở đó, các dòng sản phẩm như iPad cũng sẽ áp dụng tăng giá thay pin. Mức giá mới sẽ cộng thêm 20 USD giống với iPhone. Trong khi đó, một số sản phẩm khác cũng có dịch vụ thay pin như MacBook Air tăng lên 30 USD (từ 129 USD lên 159 USD) và MacBook Pro tăng 50 USD (từ 199 USD lên 249 USD).

Theo trang The Verge, quyết định tăng giá thay pin của nhà Táo khuyết cũng không đáng ngạc nhiên. Bởi việc chế tạo linh kiện hỗ trợ cho những mẫu iPhone mới có chi phí cao hơn so với thiết bị tiền nhiệm, tương tự với các dòng sản phẩm khác.

Bên cạnh đó, Apple vẫn không tăng giá bán các dòng iPhone 13 và iPhone 14. Tuy nhiên, chi phí thay pin lại tốn kém hơn rất nhiều, khiến người dùng phải mất khoảng 99 USD để thay pin iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Con số này đã tăng khoảng 43% so với dịch vụ thay pin các phiên bản iPhone 13.

Giá thay pin, thay linh kiện, sửa chữa iPhone đang tăng - Nên làm gì? - Ảnh 1.

Chi phí thay pin iPhone 13, 14 sẽ tốn kém hơn so với các dòng trước

Giá dịch vụ sửa chữa tăng do chi phí linh kiện

Có thể thấy việc tăng giá dịch vụ sửa chữa, đặc biệt là thay pin sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng khi không dùng AppleCare hoặc ‌AppleCare‌+.

Theo trải nghiệm của cây viết Mitchell Clark (The Verge), đang sử dụng dòng iPhone 12 mini với gói bảo hành mở rộng, Apple vẫn yêu cầu anh trả tiền vì tình trạng pin chỉ còn 84% vào tháng 2/2022. Một năm sau đó, thời gian sử dụng pin ngày càng giảm đi đáng kể nhưng tình trạng pin trong phần cài đặt vẫn giữ nguyên thống kê, khiến anh không thể thay pin miễn phí.

Giá thay pin, thay linh kiện, sửa chữa iPhone đang tăng - Nên làm gì? - Ảnh 2.

Mitchell Clark vẫn trả phí thay pin cho chiếc iPhone 12 mini

Đây là đợt điều chỉnh lần thứ hai của Apple sau hơn ba năm kể từ lần đầu. Vào tháng 9/2019, Apple đã âm thầm thay đổi chính sách gói AppleCare‌+ qua những cáo buộc cố tình làm giảm hiệu năng linh kiện pin thiết bị. Từ năm 2020, mức giá thay pin tăng lên trở lại và chuẩn bị cho đợt tăng mới vào tháng 3 sắp tới.

Trước tình hình tăng chi phí thay thế linh kiện chung mà nổi bật nhất là với các dòng iPhone, cách tốt nhất hiện nay là tìm những cơ sở sửa chữa uy tín, cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại với giá phải chăng, đồng hành và chia sẻ gánh nặng chi phí với người dùng.

Một địa điểm phù hợp để thay pin các sản phẩm iPhone, iPad, MacBook được nhiều khách hàng tìm đến đó là hệ thống sửa chữa Viện Di Động.

Sửa chữa điện thoại giá tốt tại Viện Di Động

Với hơn 12 năm hoạt động, hệ thống sửa chữa Viện Di Động đã có những bước tiến mạnh mẽ trong việc cung cấp các dịch vụ sửa chữa thiết bị Apple, và cả dịch vụ sửa chữa điện thoại (iOS và Android). Sứ mệnh của hệ thống chính là làm khách hàng hài lòng khi sử dụng thiết bị sau khi được khắc phục vấn đề tại Viện, với các dịch vụ chất lượng và luôn đạt hiệu quả về chi phí.

Giá thay pin, thay linh kiện, sửa chữa iPhone đang tăng - Nên làm gì? - Ảnh 3.

Thay pin iPhone, iPad và MacBook chất lượng tại Viện Di Động

Mỗi cửa hàng trong hệ thống đều đạt đầy đủ các tiêu chí quan trọng nhằm đảm bảo mang lại kết quả tốt:

Thay linh kiện với chi phí cạnh tranh, lấy mấy nhanh chóng, chính sách bảo hành dài hạn và rõ ràng;

Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ;

Trang bị máy móc, thiết bị công nghệ tiến tiến, hiện đại bậc nhất và đầy đủ các dụng cụ tháo lắp;

Quy trình sửa chữa minh bạch, nhân viên trung thực, không tráo đổi linh kiện;

Thái độ chuyên nghiệp, tận tâm hỗ trợ mọi vấn đề của khách hàng.

Giá thay pin, thay linh kiện, sửa chữa iPhone đang tăng - Nên làm gì? - Ảnh 4.

Viện Di Động luôn xử lý vấn đề, lỗi thiết bị một cách chuyên nghiệp

Viện Di Động - Hệ thống sửa chữa uy tín chuyên cung cấp dịch vụ về điện thoại, laptop và nhiều thiết bị công nghệ khác tại Tp.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Mọi thông tin cần được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp thông tin về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ qua:

Website: https://viendidong.com/

Hotline: 1800.6729 (miễn phí)

Fanpage: https://www.facebook.com/viendidong

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại