Giá iPhone 11, iPhone 12 giảm mạnh, về mức thấp nhất từ trước đến nay

Huỳnh Duy |

Dù đã được giới thiệu từ 2-3 năm trước, song dòng sản phẩm iPhone 11 và iPhone 12 vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng tại thị trường Việt Nam.

Được giới thiệu từ năm 2019-2020, iPhone 11 và iPhone 12 đến nay vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Thậm chí, tại nhiều hệ thống, mẫu máy này luôn nằm trong top những sản phẩm bán chạy nhất.

Giá iPhone 11, iPhone 12 giảm mạnh, về mức thấp nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Giá bán của iPhone 11 và iPhone 12 hiện đã được nhiều đại lý giảm mạnh, xuống mức thấp nhất kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam

Sau đợt tăng giá vào tháng 10 do nguyên nhân đến từ việc tỷ giá USD tăng cao, nhu cầu của người dùng lớn hơn so với nguồn cung sẵn có,... Giá bán của iPhone 11 và iPhone 12 hiện đã được nhiều đại lý giảm mạnh, xuống mức thấp nhất kể từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, iPhone 11 bản 64 GB đang được chào bán với mức giá 10,6 triệu đồng (giảm 700.000 so với tháng trước) tại Việt Nam. Phiên bản dung lượng 128 GB về mức mức thấp nhất 11,86 triệu đồng. Riêng bản 256GB và 512 hiện đã biến mất khỏi kệ hàng của các đại lý.

Tương tự, iPhone 12 bản 64 GB cũng được điều chỉnh giảm 1 triệu đồng xuống còn 15,5 triệu đồng. iPhone 12 mini bản 64 GB và 128 GB có giá bán lần lượt khoảng 15 triệu đồng và 16,5 triệu đồng.

Trước đó, ngay khi ra mắt thế hệ iPhone 14, Apple đã âm thầm "khai tử" iPhone 11 và iPhone 12 mini. Hiện nay, các đại lý đều đã ngừng nhập hàng đối với hai dòng sản phẩm này. Do đó, đây đều là những chiếc smartphone cuối cùng đang trong giai đoạn xả kho của đại lý.

Giá iPhone 11, iPhone 12 giảm mạnh, về mức thấp nhất từ trước đến nay - Ảnh 2.

Theo các đại lý, cuối năm là "thời điểm vàng" để cho người tiêu dùng mua sắm các sản phẩm công nghệ bởi giá bán sẽ được điều chỉnh về mức tốt, dễ tiếp cận

Đợt giảm này rơi vào thời điểm sức mua của người dùng tăng cao để chuẩn bị cho các dịp lễ lớn như Noel, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch… sắp tới. Ngoài chuẩn bị nguồn cung hàng hoá đầy đủ, đa dạng, các đại lý bán lẻ cũng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút người dùng.

Bà Phùng Phương - đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, chia sẻ: "Dịp cuối năm được xem là cơ hội mua sắm tốt dành cho những người dùng yêu thích công nghệ, bởi giá bán của các thiết bị đều được điều chỉnh về mức tốt, dễ tiếp cận. Dự kiến, sức bán trong tháng 12 sẽ cao gấp 2-3 lần so với các tháng trước."

Tại thị trường không chính ngạch, những chiếc iPhone 11 hàng qua sử dụng đang được chào bán với mức giá khoảng 8 triệu đồng cho bản 64 GB và 10 triệu đồng cho bản 128 GB. Mức giá trên có thể chênh lệch vài trăm nghìn đồng tùy theo từng phiên bản màu sắc cũng như chế độ bảo hành, hậu mãi của mỗi cửa hàng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc lựa chọn những chiếc iPhone đã qua sử dụng sẽ đi kèm với một số rủi ro nhất định. Để có thể chọn được một sản phẩm phù hợp, người dùng nên tìm đến những đại lý uy tín, nhằm giảm thiểu các rủi ro có thể xuất hiện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại