Gia đình gấp rút chuẩn bị tang lễ Thái Thiên Phượng sau gần 3 tháng xảy ra án mạng

đa |

Sau phiên tòa xét xử đầu tiên, gia đình Thái Thiên Phượng đã có kế hoạch tổ chức tang lễ cho nữ người mẫu.

Ngày 10/5, trang HK01 đưa tin về kế hoạch tổ chức tang lễ của gia đình Thái Thiên Phượng - nữ người mẫu bị gia đình chồng cũ sát hại dã man vào cuối tháng 2.

Theo đó, người thân sẽ tổ chức lễ tưởng niệm và tang lễ cho Thái Thiên Phượng vào ngày 18/6, tại tầng trệt của Nhà tưởng niệm Po Fook ở Tai Wai (Hong Kong, Trung Quốc). Sau 1 ngày, thi hài của Thái Thiên Phượng sẽ được đưa đến Tu viện Po Lin trên đảo Lantau để hỏa táng. Hiện tại, tuy chưa tìm thấy đủ tất cả các phần thi thể của Thái Thiên Phượng nhưng đơn vị điều tra đã hoàn tất thủ tục trao trả thi thể cố người mẫu cho gia đình bảo quản.

Gia đình gấp rút chuẩn bị tang lễ Thái Thiên Phượng sau gần 3 tháng xảy ra án mạng - Ảnh 1.

Sau gần 3 tháng xảy ra vụ việc, gia đình giờ đây mới có thể tổ chức tang lễ cho Thái Thiên Phượng

Vào chiều 8/5, Tòa án sơ thẩm thành phố Cửu Long (Hong Kong, Trung Quốc) cũng đã mở phiên điều trần xét xử vụ việc, gồm 6 bị cáo, được chia thành 3 án.

Theo đó, 3 thành viên trong gia đình chồng cũ nữ người mẫu bao gồm Quảng Cầu (65 tuổi, cảnh sát nghỉ hưu, bố chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế, anh trai chồng cũ nạn nhân), Quảng Cảng Trí (28 tuổi, thất nghiệp, chồng cũ nạn nhân) bị kết tội giết người.

Trong khi đó, Lý Thụy Hương (63 tuổi, đã nghỉ hưu, mẹ chồng cũ nạn nhân) bị buộc tội cản trở pháp luật vì đã có hành động che giấu tội ác chồng con khi xóa tin nhắn, file ghi âm cuộc trò chuyện với Thái Thiên Phượng. Lý Thụy Hương đã đưa ra hàng loạt điều kiện để xin được tại ngoại nhưng bị thẩm phán từ chối.

Ngoài ra, 2 bị cáo khác gồm nhân viên công ty du thuyền tên Lâm Thuấn (bạn thân Quảng Cảng Trí) và Phan Xảo Hiền (KOL bị nghi ngờ là tình mới của Quảng Cảng Trí) lần lượt bị buộc tội che giấu, tiếp tay cho tội phạm.

Gia đình gấp rút chuẩn bị tang lễ Thái Thiên Phượng sau gần 3 tháng xảy ra án mạng - Ảnh 2.

Bên công tố cũng chỉ ra rằng có tổng cộng khoảng 30 vật phẩm gồm cưa, các loại dao, búa và dụng cụ nhà bếp... vẫn cần được xét nghiệm ADN nên sẽ tốn thời gian. Thêm vào đó, mẹ Thái Thiên Phượng, chồng và bố mẹ chồng hiện tại của cố người mẫu được xem là nhân chứng mới nên công tố đề nghị hoãn lại phiên tòa đến ngày 31/7.

Nguồn: HK01

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại