Gia cảnh đáng thương của 2 đạo diễn nổi tiếng Việt Nam phải bán nhà để chữa bệnh hiểm nghèo cho con

Đỗ Quyên (th) |

Quốc Tuấn và Đỗ Đức Thành chính là 2 đạo diễn nổi tiếng và thành công trong sự nghiệp nhưng cuộc sống riêng lại trắc trở vì con cái mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong làng phim Việt, nói đến hai cái tên Quốc Tuấn và Đỗ Đức Thành là khán giả nhớ ngay đến những tác phẩm hay ghi lại dấu ấn của họ.

Không chỉ khán giả yêu mến, 2 đạo diễn tài hoa còn được bạn bè nể phục bởi sự cống hiến không biết mệt mỏi trong nghệ thuật của họ. Tuy thành công trong sự nghiệp nhưng cả hai đều vướng phải nỗi đau lớn đó là cảnh con cái mắc bệnh hiểm nghèo.

Đạo diễn, diễn viên Quốc Tuấn, người nổi tiếng và được khán giả thế hệ 7-8X biết đến nhiều nhất qua 2 bộ phim "Những người sống quanh tôi" và "Người vác tù và hàng tổng".

Ngoài ra, anh còn thành công ở vai trò đạo diễn phim "Trái tim kiêu hãnh". Quốc Tuấn là người giỏi giang và tài hoa trong công việc, anh thức thời và biết kiếm sống bằng nghề.

Gia cảnh đáng thương của 2 đạo diễn nổi tiếng Việt Nam phải bán nhà để chữa bệnh hiểm nghèo cho con - Ảnh 1.

Bé Bôm và bố, đạo diễn Quốc Tuấn.

Thành công trong nghề nhưng cuộc sống riêng tư của anh rất vất vả. Kết hôn muộn, anh vui mừng đón chờ ngày con trai ra đời nhưng mọi chuyện lại đi theo chiều hướng tiêu cực. Bé Bôm từ lúc sinh ra đã mắc bệnh hiểm nghèo.

Cháu bé mang phải căn bệnh hiếm gặp là hội chứng APERT (bệnh xương cứng sớm cục bộ) và đường thở hẹp, một căn bệnh hiếm gặp trên thế giới (tỉ lệ 1/160.000 người)...

Bắt đầu từ đó, đạo diễn Quốc Tuấn gần như gác lại hết công việc để chăm sóc và đưa con đi khắp nơi để chữa trị. Anh tâm sự: "Ban đầu, tôi bán căn nhà ở Điện Biên Phủ, sau đó mua 2 căn chung cư nhỏ ở Giảng Võ. Nhưng thời gian qua bắt buộc phải bán đi 1 căn, thành ra diện tích sinh hoạt hơi nhỏ. Tôi lại tiếp tục bán căn chung cư này và mua 1 căn nhà khác rộng hơn ở dưới Hà Đông. Thật ra, điều này cũng tốt cho sức khỏe của Bôm".

Gia cảnh đáng thương của 2 đạo diễn nổi tiếng Việt Nam phải bán nhà để chữa bệnh hiểm nghèo cho con - Ảnh 2.

Bé Bôm, con trai đạo diễn Quốc Tuấn mắc bệnh hiếm.

Hoàn cảnh như vậy nhưng đạo diễn vẫn luôn lạc quan vì bé Bôm vẫn có cơ hội chữa trị. Anh luôn lạc quan và dũng cảm để trải qua những tháng ngày vất vả cùng con. Với đạo diễn, anh vẫn còn may mắn hơn nhiều người khác và anh cũng từ chối sự giúp đỡ từ mọi người.

"Tôi nhận được rất nhiều lời đề nghị giúp đỡ từ phía mọi người. Nhưng sự hỗ trợ về vật chất thì tôi không thể nhận được. Vì tôi thấy bản thân vẫn còn khả năng lo liệu, kiếm tiền. 

Dù có tiêu bất cứ việc gì, chúng tôi vẫn luôn dành một ngân quỹ nhất định để chữa bệnh cho Bôm, chỉ cần có giáo sư nhận làm cho Bôm là chúng tôi lên đường", đạo diễn Quốc Tuấn tâm sự.

Cũng giống như hoàn cảnh của Quốc Tuấn, đạo diễn Đỗ Đức Thành "Những ngọn nến trong đêm". Sự việc con gái Hạnh An của anh bị ung thư đã được truyền thông đưa tin suốt hơn 1 năm qua. Nhưng thời gian gần đây, con gái anh lại tiếp tục phải quay lại điều trị vì gặp biến chứng.

Năm 18 tuổi, Hạnh An mắc căn bệnh ung thư máu. Đạo diễn Đỗ Đức Thành đã phải gác lại công việc để chăm sóc con gái trong thời gian điều trị.

Hơn 18 tháng qua, anh sống trong hy vọng có thể cứu sống được Hạnh An. Tuy nhiên, thời gian gần đây, anh phải thốt lên sự bất lực vì sợ không có tiền để tiếp tục chữa bệnh cho con.

Gia cảnh đáng thương của 2 đạo diễn nổi tiếng Việt Nam phải bán nhà để chữa bệnh hiểm nghèo cho con - Ảnh 3.

Bố con đạo diễn Đỗ Đức Thành.

Đạo diễn Đỗ Đức Thành trong mắt bạn bè là người đàn ông tài hoa và rất có tự trọng. Vì vậy, khi thấy anh phải đau đớn nói ra sự bất lực của mình nhiều người đã rất thương. 

Được biết, để có tiền chi phí cho con gái, anh phải bán nhà, bán xe, tất cả đều là những vật có giá trị.

Cụ thể, số tiền của đạo diễn chuẩn bị cho con bao gồm 8 tỷ đồng chưa kể chi phí sinh hoạt là khoản tiền Đỗ Đức Thành dành chữa bệnh cho con trong 8 tháng ở Singapore kể từ 9/2017 đến tháng 4/2018.

May mắn tưởng như đã mỉm cười với cha con vị đạo diễn khi sức khỏe Đỗ Hạnh An dần ổn định và được trở về nhà, nhưng chưa đầy 4 tháng sau, họ phải trở lại bệnh viện.

Hành trang mang theo lần này là khoảng 9 tỷ đồng, được gom từ việc bán tài sản có giá trị và vay mượn. Đỗ Đức Thành cho biết ban đầu dự trù kinh phí là 7 tỷ đồng nhưng anh cố gắng mang dư để đảm bảo nguồn tài chính ổn định suốt đợt điều trị.

Gia cảnh đáng thương của 2 đạo diễn nổi tiếng Việt Nam phải bán nhà để chữa bệnh hiểm nghèo cho con - Ảnh 5.

Hạnh An, con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành.

Nhưng thời gian qua, số tiền này đã hết và anh ngậm ngùi nếu hết tiền thì phải ôm con về nhà. Trước tình cảnh bất lực của đạo diễn, bạn bè anh đã tự động quyên góp và hỗ trợ cho anh. Chính tấm lòng của mọi người đã giúp cho Đỗ Đức Thành thêm ấm lòng và vững tin vào điều trị cho con gái.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại