Ghi thêm đúng 1 chữ vào tấm biển bán mít, chủ hàng khiến bao người "sập bẫy": Các "tấm chiếu mới" thế nào cũng có người từng bị

Hạ Linh |

Cứ tưởng mua được mít rẻ chứ?!!

Nhìn tấm biển bán mít này, bạn có nhận ra điều gì bất thường không?

Ghi thêm đúng 1 chữ vào tấm biển bán mít, chủ hàng khiến bao người sập bẫy: Các tấm chiếu mới thế nào cũng có người từng bị - Ảnh 1.

Nếu căng mắt ra mà mãi vẫn chưa thấy, thì hãy thử xem video dưới đây để biết câu trả lời nhé!

Ghi thêm đúng 1 chữ vào tấm biển bán mít, chủ hàng khiến bao người "sập bẫy": Các "tấm chiếu mới" thế nào cũng có người từng bị

Đây chính là một mẹo (thậm chí có người còn gọi là "mánh khoé") bán hàng của một số chiếc xe bán hoa quả hay bán ở lề đường. Những tấm biển ghi giá bán tưởng chừng rất rẻ nhanh chóng thu hút khách hàng dừng lại, xem hàng, hỏi mua... Nếu ai không nhìn kỹ thì rất có thể, sẽ "ngã ngửa" lúc tính tiền.

Thì ra, những tấm biển đó không hề ghi giá sai. Thế nhưng thay vì ghi một cách rõ ràng, họ sẽ để 1 số to và 1 số (hoặc chữ) nhỏ để đánh lừa thị giác của người mua hàng.

Cụ thể như trong video trên là mít 15k nhưng khách chỉ để ý số 5, còn chữ mười nhỏ xíu được ghi bên cạnh thì gần như không nhận ra. Tương tự như vậy, có những hàng sẽ ghi giá tiền của 1/2kg, nhưng số 1 to, còn /2 thì nhỏ và sát bên dưới khiến nhiều người hiểu lầm. Tốt nhất, khi mua hàng, hãy hỏi thật kỹ giá cả, xem hàng kỹ rồi hãy quyết định mua nhé!

Nguồn: TikTok

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại