Ghế Trưởng ban trọng tài: "Việt Nam hãy học cách làm của Thái Lan"

Hải Bình |

Người được bầu Đức tiến cử vào ghế Trưởng ban trọng tài, ông Dương Vũ Lâm bất ngờ đưa ra ý kiến khiến VFF phải suy ngẫm.

"Thái Lan có cách quản lý trọng tài rất hay, bằng chứng là việc họ đưa một vị cảnh sát vào ngồi ghế Trưởng ban trọng tài. Người đó làm rất mạnh tay, triệt để nên đội ngũ trọng tài của Thái Lan tiến bộ rất rõ, bằng chứng là chúng ta mời họ qua điều khiển một số trận đấu ở V-League.

Trước kia từng có đề xuất đưa anh Nguyễn Hiền Lương (Ủy viên BCH VFF khóa 7, Đại tá, GĐ Trung tâm TDTT CAND - PV) lên ngồi vào ghế Trưởng ban trọng tài. Thế nhưng một vài người trong BCH VFF lại bảo anh Lương là vận động viên điền kinh nên không đồng ý.

Vấn đề không phải người đó xuất thân từ đâu, một người từ trong Công an sẽ có nhiều thông tin hơn, khi xảy ra sự việc họ sẽ xử lý dứt khoát. Anh Lương là người của cơ quan chức năng, mang hàm đại tá nên sẽ có rất nhiều kinh nghiệm để xử lý khi có vấn đề xảy ra.

Trọng tài Việt Nam cậy quyền, cậy thế hình thành nhóm này, nhóm kia đều do cách điều hành của anh Mùi hết. Theo tôi, nên để một vị bên Công an như anh Lương ngồi vào ghế Trưởng ban trọng tài thử xem sao", ông Dương Vũ Lâm bật mí cho VFF việc chọn người thay thế ông Nguyễn Văn Mùi.

"Tôi cảm ơn ý kiến của bầu Đức nhưng không bao giờ tôi quay lại ghế Trưởng ban trọng tài. Thời điểm năm 2012 sau khi bầu Kiên nổ phát súng cải tổ bóng đá Việt Nam tôi ngồi vào vị trí này, mọi người nghĩ tôi được sự ủng hộ của bầu Kiên, đến bây giờ họ vẫn cho tôi là người của bầu Kiên nên không ai muốn tôi quay lại.

Hơn nữa, lúc cần thì đưa tôi ngồi vào ghế "nóng" nhưng khi xảy ra sự việc, chưa xác định được thông tin chính xác là "chém" tôi ngay, chém tôi thì ít nhưng "chém" anh Đoàn Phú Tấn là chủ yếu. Năm 2012, ban đầu anh Phạm Ngọc Viễn được đề xuất ngồi vào ghế Trưởng ban trọng tài nhưng bỏ chạy vì không chịu nổi áp lực.

Nghề của tôi cũng không phải là trọng tài, tôi quen với việc đào tạo trẻ cũng như trưởng đoàn nên không bao giờ tôi nghĩ đến việc quay lại", ông Dương Vũ Lâm nhớ lại thời điểm năm 2013 khi bị trảm khỏi ghế Trưởng ban trọng tài.

Mùa V-League 2013, Trưởng đại diện VFF khu vực phía Nam Dương Vũ Lâm từng ngồi vào ghế Trưởng ban trọng tài VFF. Tuy nhiên, sau nghi án 4 trọng tài nhận hối lộ 100 triệu đồng trong trận đấu Thanh Hóa gặp HAGL tại vòng 3, ông Lâm cùng phó ban trọng tài Đoàn Phú Tấn bị tạm đình chỉ công tác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại