Ghế da ô tô bị rạn có thể phục hồi được không?

KTV Lê Hùng - Việt Đức Autospa |

Sau một thời gian dài sử dụng, chất liệu da bọc phía ngoài những chiếc ghế trên ô tô có thể sẽ bị rạn nứt, nhất là ở những vị trí thường ngồi.

Hỏi:Ghế da xe ô tô của tôi có hiện tượng rạn nứt. Tôi vẫn muốn sử dụng da nguyên bản của xe. Xin hỏi có thể phục hồi được không hay phải bọc da mới?

Nguyễn Quang Cường (Hà Đông, Hà Nội)

Trả lời:

Sau một thời gian dài sử dụng, chất liệu da bọc phía ngoài những chiếc ghế trên ô tô sẽ có thể bị rạn nứt, đặc biệt là ở những vị trí ngồi thường xuyên như: Ghế lái và ghế phụ trước. Khi xuất hiện tình trạng này, nếu muốn giữ lại da nguyên bản theo xe, chủ xe hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp phục hồi ghế da tại những trung tâm chăm sóc xe hơi uy tín.

Ghế da ô tô bị rạn có thể phục hồi được không? - Ảnh 1.

Tuy vậy, chi phí phục hồi ghế da trên xe ô tô nếu làm tốt sẽ khoảng 3 - 4 triệu đồng/ghế. Nếu làm một cách kỹ càng, những vết rạn nứt trên xe sẽ phải được bả bằng da chứ không phải bằng keo thông thường và loại sơn dùng cũng là sơn dành riêng cho da chứ không phải sơn thông thường.

Còn nếu chỉ phục hồi da một cách bình thường chi phí chỉ khoảng từ 300.000 - 500.000 đồng, bề mặt da sau khi phục hồi sẽ có phần hơi cứng.

Vì thế nếu muốn phục hồi da ghế ô tô nên làm tốt chứ không nên làm qua loa. Tuy nhiên, nếu là xe bình dân thì chủ xe có thể nghĩ đến việc bọc lại da bởi chi phí phục hồi khá đắt đỏ, thậm chí bằng nửa chi phí thay da mới.

Ví dụ như một chiếc Toyota Camry nếu bọc lại da toàn bộ ghế xe giá trị khoảng từ 8 - 10 triệu đồng thì để phục hồi một ghế đã mất từ 3 - 4 triệu đồng. Còn nếu phục hồi toàn bộ ghế, chi phí còn lớn hơn tiền thay da mới loại tốt.

Vì vậy nếu là xe sang, đắt tiền, chủ xe mới nên nghĩ đến phương án phục hồi da ghế bởi da bọc ghế trên những chiếc xe này khá đắt đỏ. Còn nếu là xe bình thường, chủ xe nên chọn giải pháp bọc lại da mới để đảm bảo mặt kinh tế cũng như sử dụng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại