GĐKT Gede tiết lộ cú điện thoại "chia tay" 10 giây của VFF & quan hệ khó hiểu với bầu Đức

Đoàn Dự |

Việc GĐKT Gede chia tay VFF có vẻ không thật sự "êm ả" cho đôi bên và trong 4 năm vị chuyên gia người Đức làm việc ở Việt Nam cũng thật lắm điều phức tạp.

Ngày 30/6 tới, VFF và GĐKT Gede sẽ chính thức chia tay nhau sau khi hết hạn hợp đồng. Xung quanh cuộc chia tay này, có không ít thông tin trái ngược. Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh từng cho biết Liên đoàn muốn trao đổi để đôi bên tiếp tục hợp tác. Sau đó, ông Hoài Anh lại khẳng định ông Gede chủ động muốn xin nghỉ vì lý do gia đình.

Tuy nhiên, mới nhất chính ông Gede tiết lộ điều hoàn toàn trái ngược trên VNEpress. Cụ thể, vị này cho biết chính VFF đã gọi điện thông báo sẽ không gia hạn hợp đồng. Hai bên không hề có cuộc đàm phán nào mà chỉ kết thúc bằng một cuộc điện thoại khoảng 10 giây. Ông Gede cũng cho biết thêm thời gian qua không làm việc nhiều cùng VFF.

GĐKT Gede tiết lộ cú điện thoại chia tay 10 giây của VFF & quan hệ khó hiểu với bầu Đức - Ảnh 1.

Khẳng định bản thân thấy "bình thường" về chuyện đôi bên chia tay nhau nhưng có vẻ việc VFF kết thúc mọi thứ qua "một cú điện thoại" khó lòng làm ông Gede thấy thoải mái. Chuyên gia người Đức cũng tâm sự về mối quan hệ đầy khó hiểu với bầu Đức.

Ông cho biết chưa từng nói chuyện với bầu Đức trong 4 năm qua và cũng không hiểu tại sao lại bị tỷ phú phố Núi "ghét". Vị này cũng chia sẻ câu chuyện từng lên phố Núi làm việc và khi gặp đã ra chào bầu Đức nhưng bị "ngó lơ".

GĐKT Gede tiết lộ cú điện thoại chia tay 10 giây của VFF & quan hệ khó hiểu với bầu Đức - Ảnh 2.

Trước thông tin mình là người giàu có và không quá quan trọng chuyện làm việc, ông Gede phản bác khi đưa ra ví dụ mình từng phải bán nhà cũ ở Đức để đủ khả năng mua nhà mới tại Hà Lan; hay việc có những giai đoạn ông đau ốm song vẫn phải nai lưng làm việc chứ không dễ dàng để nghỉ ngơi như nhiều người tưởng...

Bên cạnh đó, ông Gede cũng chia sẻ chuyện "cô đơn" khi làm việc ở VFF. Vị chuyên gia này khẳng định mình không hề là người "muốn làm việc độc lập" như đồn đại mà vì không thể tìm ra tiếng nói chung.

Ông cũng tâm sự việc nhiều kế hoạch của mình không được VFF xem xét kĩ lưỡng, hay việc nhiều người làm bóng đá tại Việt Nam không nhiệt tình phối hợp công việc.

GĐKT Gede tiết lộ cú điện thoại chia tay 10 giây của VFF & quan hệ khó hiểu với bầu Đức - Ảnh 3.

VFF từng muốn mời ông Gede làm HLV trưởng

Năm 2011 khi đang làm trợ lý ở CLB Iran, Estehgal, ông Gede bất ngờ nhận được thông tin rằng Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã chuẩn bị sẵn hợp đồng để mời làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Trước đó vào năm 2008, Thể Công cũng từng mời ông Gede làm HLV trưởng, thậm chí đã đưa ông đến Việt Nam thăm quan. Tuy nhiên, sau đó Thể Công giải thể nên chuyện với ông Gede cũng bất thành.

Khi được hỏi nhận xét về cầu thủ trẻ Việt Nam, ông Gede cho rằng vấn đề ý thức là không chuyên nghiệp và rất đáng ngại. Vị GĐKT này kể câu chuyện các cầu thủ không biết tự chăm sóc bản thân, hay uống nước có gas, ăn bim bim hay ít chịu chạy chỗ trên sân bóng...

Ông cũng kể kỉ niệm bắt được một nhóm cầu thủ trẻ từng mua trộm thuốc lá để hút khi đến Indonesia thi đấu.

Điều khiến ông Gede canh cánh với bóng đá trẻ Việt Nam là các em có quá ít các giải đấu để rèn luyện bản thân mà lại còn chưa chuyên nghiệp để tận dụng mỗi phút bóng lăn.

Cuối cùng, về mối quan hệ với HLV Park Hang-seo, ông Gede khen ngợi đây là vị HLV rất tài năng và phù hợp bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, ông cho biết không làm việc chung nhiều với thầy Park.

Bên cạnh chuyện công việc, GĐKT Gede cho biêt ông rất thích món lẩu ở Việt Nam cũng như "bia hơi" 10.000 đồng. Còn vợ ông lại đặc biệt mê món... cá chép om dưa ăn với bún.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại