GĐĐH HAGL: "Sang châu Âu, không đăng kí ở V.League là quyết tâm của cả Công Phượng và CLB"

Linh Đan |

Sau chuyến đi không thành công tại Incheon, Công Phượng không chọn phương án an toàn là trở lại V.League mà quyết tâm chinh chiến ở nước ngoài trong phần còn lại của mùa giải.

Kết thúc hành trình cùng ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019, Công Phượng trở về nước và hiện đang trong quá trình xin visa để chuẩn bị sang thử việc tại một CLB tại giải Ligue 2 (giải hạng 2 Pháp).

Dù điểm đến cụ thể chưa được HAGL tiết lộ tuy nhiên mới đây đội bóng Phố núi đã có quyết định gây xôn xao dư luận khi cho biết sẽ không đăng kí Công Phượng ở giai đoạn lượt về V.League 2019. Điều này đồng nghĩa với việc nếu thử việc không thành công tại Pháp, Công Phượng cũng sẽ không thể trở về Việt Nam thi đấu.

GĐĐH HAGL: Sang châu Âu, không đăng kí ở V.League là quyết tâm của cả Công Phượng và CLB - Ảnh 1.

Dù trải qua nửa mùa giải không thành công tại Incheon nhưng Công Phượng vẫn để lại được những ấn tượng nhất định khi dự King's Cup cùng ĐT Việt Nam. (Ảnh: Tú Anh)

Trao đổi với ông Nguyễn Tấn Anh về vấn đề này, vị Giám đốc điều hành của CLB HAGL cho biết:

"Hành trình sắp tới của Công Phượng sẽ tiếp tục được thử thách ở nước ngoài nên HAGL sẽ không đăng kí cầu thủ này tại V.League.

Việc này không chỉ nằm ở lãnh đạo CLB mà bản thân Công Phượng cũng có sự quyết tâm rất cao. Hay có thể nói là "cố gắng tới cùng" và "phải chinh phục cho bằng được".

Công Phượng là cầu thủ đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài, từng có nhiều chuyến tập huấn và sau đó sang thi đấu ở Nhật Bản, Hàn Quốc. Bóng đá cũng có ngôn ngữ riêng của nó nên sẽ không có bất kì rào cản nào với Công Phượng cả.

Bản thân Công Phượng có khả năng hòa nhập rất nhanh với môi trường mới nên HAGL cũng không thấy có gì đáng ngại. Quan trọng là phong cách chơi ở đội bóng Công Phượng thử việc tới đây có phù hợp hay không."

GĐĐH HAGL: Sang châu Âu, không đăng kí ở V.League là quyết tâm của cả Công Phượng và CLB - Ảnh 2.

Sau Hàn Quốc, Công Phượng quyết định thử thách bản thân ở trởi Âu.

Đặc biệt, ông Tấn Anh cũng cho biết không chỉ có một mà rất nhiều CLB đã có đề nghị dành cho Công Phượng. Bởi vậy HAGL cũng không quá lo lắng trong trường hợp tiền đạo sinh năm 1995 thử việc không thành công ở Pháp.

"Hiện nay có rất nhiều CLB đề nghị sẵn sàng tạo cơ hội cho Công Phượng nên phía HAGL cũng sẽ tiếp tục tạo điều kiện để cầu thủ để thực hiện quyết tâm của mình trong việc thi đấu ở nước ngoài."

Dù vậy, vị Giám đốc điều hành của CLB HAGL cũng khẳng định không hề có chuyện đội bóng của mình quyết tâm đẩy cầu thủ ra nước ngoài bằng mọi giá.

"Về việc cho cầu thủ ra nước ngoài, HAGL sẽ phải cân đối giữa việc xây dựng đội bóng và phát triển cầu thủ, đồng thời cho một số trường hợp ra nước ngoài nhưng không phải cứ có lời mời là mình đi. Vấn đề này nằm trong chiến lược phát triển của CLB nên tôi xin phép không tiết lộ cụ thể", ông Tấn Anh chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại