Gây phẫn nộ trong kèo đấu 66 tỉ, "đệ nhất Thiếu Lâm" vẫn được khen võ công thâm hậu

Nara |

Trong trận đấu diễn ra cuối tuần qua, "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long) đã thắng knock-out trước đối thủ tên Lợi Ca.

Sự kiện võ thuật mang tên "Quần ma loạn vũ" mà Yi Long tổ chức là một mớ lộn xộn bị khán giả chỉ trích dữ dội. Phấn lớn chương trình dành để quảng cáo, các trận đấu võ có chất lượng quá tệ. Đặc biệt, Lợi Ca - đối thủ của Yi Long - hóa ra không hề biết võ công và chỉ đánh đấm như "mèo cào".

Yi Long dễ dàng đánh bại Lợi Ca

Tuy nhiên, võ sư kiêm MC chương trình võ thuật Quách Thần Đông lại bất ngờ dành những lời khen ngợi về võ công của "đệ nhất Thiếu Lâm":

"Yi Long nói gì thì nói vẫn là một võ sĩ chuyên nghiệp. Nếu coi võ công của Yi Long vào thời điểm đỉnh cao là 10 thì hiện tại anh ta chỉ còn khoảng 1-2 thành công lực. Nhưng như thế là đủ để anh ta đùa giỡn với đối thủ trong 2 hiệp đấu trước khi kết thúc bằng chiến thắng knock-out chỉ bằng 1 cú đấm uy lực chính xác".

Gây phẫn nộ trong kèo đấu 66 tỉ, đệ nhất Thiếu Lâm vẫn được khen võ công thâm hậu - Ảnh 2.

Yi Long quá vượt trội so với Lợi Ca

Quách Thần Đông gửi thêm lời cảnh báo đến những đối thủ tiếp theo của Yi Long:

"Yi Long là một người võ công thâm hậu. Vì thế tôi khuyến cáo những "võ sĩ internet" muốn thách đấu Yi Long nên mặc đồ bảo hộ thật đầy đủ. Đã có những trường hợp võ sĩ bị ăn đòn đến mất mạng trên sàn đấu. Nếu rơi vào cơn mưa đòn của Yi Long, bạn cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Còn một điều nữa tôi cần cảnh báo. Bạn cần phải hiểu được võ công mình ở mức độ nào trước khi thượng đài với Yi Long. Nếu bạn chưa đủ trình độ và chỉ xỏ găng thi đấu để thu hút thêm người theo dõi mình, bạn đừng nhận mình là võ sĩ. Bởi điều đó xúc phạm đến các võ sĩ thực thụ".

Lời nhận xét của Quách Thần Đông gây ra nhiều tranh luận. Có không ít người hâm mộ võ thuật Trung Quốc phản đối. Họ cho rằng Quách Thần Đông đang cố gắng thanh minh cho Yi Long. Thực tế những sự kiện võ thuật gần đây của "đệ nhất Thiếu Lâm" đều gặp nhiều tai tiếng.

Gây phẫn nộ trong kèo đấu 66 tỉ, đệ nhất Thiếu Lâm vẫn được khen võ công thâm hậu - Ảnh 3.

Yi Long hiện kiếm được nhiều tiền và có hẳn một đội ngũ truyền thông đứng sau tổ chức các sự kiện võ thuật

Yi Long dường như không còn đủ sức đánh với những võ sĩ chuyên nghiệp nên chuyển hướng sang đấu với các địch thủ không biết võ công nhưng thừa độ nổi tiếng. Mục đích của các cuộc đấu này không gì khác ngoài kiếm tiền. Trận đấu vừa rồi, truyền thông Trung Quốc đưa tin Yi Long đã kiếm được 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 66 tỉ đồng) nhờ đánh thắng Lợi Ca.

Sự thay đổi của Yi Long từ một võ sĩ có hạng thành "người của công chúng" bị coi là nguyên nhân tạo ra những trận đấu dở khóc dở cười đang bị giới võ thuật Trung Quốc lên án.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại