"Con rồng làng võ Trung Quốc" gây phẫn nộ với trò hề tại đại chiến trị giá 66 tỉ đồng

Nara |

Cái tên "Quần ma loạn vũ" khiến người hâm mộ võ thuật Trung Quốc tin rằng họ sắp được chứng kiến các trận đấu long trời lở đất. Nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược.

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, "đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long) tái xuất giang hồ với sự kiện "Quần ma loạn vũ". Sự kiện này được tổ chức tại võ đường Thiếu Lâm của chính Yi Long ở thành phố Trịnh Châu (Trung Quốc).

Với cái tên đầy hấp dẫn cùng mức độ quảng bá rộng khắp, người hâm mộ võ thuật Trung Quốc tin rằng "Quần ma đại chiến" sẽ đem tới những cuộc đấu đỉnh cao. Trong đó, nhân vật được chờ đợi nhất không ai khác ngoài Yi Long - người từng được gọi là "con rồng làng võ Trung Quốc". Võ sĩ này được quảng cáo góp mặt trong kèo đấu trị giá 20 triệu nhân dân tệ (khoảng 66 tỉ đồng) với đối thủ Lợi Ca.

Tuy nhiên, những thứ diễn ra trong sự kiện đã khiến tất cả thất vọng. Trên kênh livestream chính thức, trong vòng vài tiếng trước khi sự kiện bắt đầu, hàng loạt người nổi tiếng đã tranh thủ vào... bán hàng online.

Người hâm mộ thay vì được xem màn chuẩn bị của các võ sĩ thì lại phải nhìn quảng cáo bột giặt, nước tương, dầu ăn, chất tẩy rửa... tràn ngập. Tiếp đó là những cuộc đấu ngớ ngẩn khi một số người nổi tiếng xuất hiện với găng tay ngoại cỡ trên sàn đấu.

Con rồng làng võ Trung Quốc gây phẫn nộ với trò hề tại đại chiến trị giá 66 tỉ đồng - Ảnh 1.

Những cuộc đấu khiến khán giả bức xúc

Con rồng làng võ Trung Quốc gây phẫn nộ với trò hề tại đại chiến trị giá 66 tỉ đồng - Ảnh 2.

Chờ đợi trong mệt mỏi, số người xem trực tiếp liên tục giảm từ 300.000 xuống chỉ còn khoảng 10.000. Đến tận 11 rưỡi tối, Yi Long và Lợi Ca mới xuất đầu lộ diện. Người hâm mộ kéo nhau trở lại với livestream. Đáng tiếc, họ phải thất vọng thêm lần nữa về chất lượng trận đấu.

Yi Long dễ dàng đánh bại Lợi Ca

Lợi Ca hóa ra không hề biết chút võ công nào. Còn Yi Long vẫn chưa giảm cân, bước những bước khá nặng nề trên võ đài. Cuộc đấu chỉ kéo dài 7 phút và kết thúc với chiến thắng knock-out thuộc về Yi Long. "Đệ nhất Thiếu Lâm" vướng vào tranh cãi với những người ủng hộ Lợi Ca và bị một người phụ nữ đẩy ra phía sau vài mét.

Con rồng làng võ Trung Quốc gây phẫn nộ với trò hề tại đại chiến trị giá 66 tỉ đồng - Ảnh 4.

Yi Long vướng vào xô xát sau trận đấu

Trang QQ nhận xét về sự kiện của Yi Long: "Thật khó để nói đây là một sự kiện võ thuật. Họ hầu như chỉ cố gắng bán hàng online và quảng bá các sản phẩm, phần dành cho các trận đấu là quá ít. Yi Long bây giờ là một nhân vật giải trí rồi, không giống một võ sĩ nữa".

Trong khi đó trang Baidu bày tỏ sự lo ngại: "Những sự kiện kiểu như "Quần ma loạn vũ" sẽ khiến mọi người hiểu nhầm về võ thuật. Nó khiến cho người ta nghĩ rằng cứ nổi tiếng, có tiền là có thể lên sàn đấu. Điều này gây nguy hiểm cho chính những người tham gia thi đấu và làm hỏng đi ý nghĩa cuộc các cuộc đấu võ thuật chân chính".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại