Gặp Việt Nam hay Hàn Quốc, Trung Quốc cũng mất ưu thế lớn ở vòng play-off Olympic

Linh Đan |

Với hai chiến thắng liên tiếp, tuyển nữ Trung Quốc đã chính thức giành quyền vào chơi trận play-off tranh vé dự Olympic Tokyo. Tuy nhiên vẫn còn khó khăn đang chờ họ ở phía trước.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn còn một trận đấu nữa với chủ nhà Australia vào ngày 13/2 tới để phân định ngôi nhất bảng A, qua đó xác định đối thủ ở vòng play-off sẽ là Hàn Quốc (nhất bảng B) hay Việt Nam (nhì bảng B).

Theo lịch thi đấu, vòng play-off sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà – sân khách vào ngày 6 và 11/3 tới. Tuy nhiên trước tình hình khó lường của dịch viêm phổi do virus corona, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) nhận định việc tổ chức một trận đấu tại Trung Quốc vào thời điểm trên là không thể và họ đã lên hai phương án để giải quyết vấn đề.

Gặp Việt Nam hay Hàn Quốc, Trung Quốc cũng mất ưu thế lớn ở vòng play-off Olympic - Ảnh 1.

Dù phải cách ly và không có nhiều thời gian tập luyện nhưng tuyển nữ Trung Quốc vẫn dễ dàng đánh bại Thái Lan (6-1) và Đài Bắc Trung Hoa (5-0).

Theo Sina, nếu Trung Quốc đứng đầu bảng A và gặp Việt Nam, họ sẽ tiếp tục ở lại Australia. CFA sẽ đề xuất với AFC và FIFA để tổ chức trận đấu với Việt Nam ngay tại đây vào ngày 6/3, với danh nghĩa Trung Quốc là đội chủ nhà. Sau đó hai đội sẽ chơi trận lượt về ở Việt Nam vào ngày 11/3.

Còn trong trường hợp Trung Quốc chỉ xếp nhì bảng, họ sẽ bay tới Hàn Quốc để chơi trận lượt đi. Tiếp đó, nhiều khả năng CFA sẽ chọn Thái Lan là nơi để tổ chức trận đấu "sân nhà" cho tuyển nữ Trung Quốc.

Việc không thể thi đấu tại quê nhà khiến ĐT nữ Trung Quốc mất đi những lợi thế về sân bãi, khí hậu cũng như khán giả. Tuy nhiên trước diễn biến của dịch bệnh, đây là lựa chọn bất khả kháng của CFA.

Bám sát tình hình dịch bệnh, theo dõi những kiến thức hữu ích - kịp thời để bảo vệ bản thân và người xung quanh TẠI ĐÂY.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại