Gặp tai nạn tàu phải cưa hai chân, chàng trai 20 tuổi có màn "lột xác" khiến tất cả kinh ngạc

Nhật Hạ |

Với nhiều người, chuyện giảm cân đã cực kỳ khó khăn. Vậy với một chàng trai ít tuổi, bị mất hai chân, hành trình đó sẽ thế nào?

Nhiều người sẽ gặp phải một số biến cố trong cuộc đời. Có thể vì điều đó sẽ khiến họ buông xuôi, chán nản, nhưng Nguyễn Xuân Ngọc (SN 1999) thì không vậy. Năm học cấp 2, Ngọc bị tai nạn tàu tại quê nhà Cẩm Phả, Quảng Ninh. Ngọc phải cưa hai chân sau vụ tai nạn thảm khốc đó.

Gặp tai nạn tàu phải cưa hai chân, chàng trai 20 tuổi có màn lột xác khiến tất cả kinh ngạc - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Ngọc của bây giờ.

Mới đây, Ngọc đã chia sẻ những tấm hình về sự thay đổi của mình sau nhiều năm khiến tất cả không ngừng trầm trồ, khâm phục. 

"Bức ảnh cũ em chụp vào 3 năm trước. Hồi đó em nặng 86 kg. Hiện tại em chỉ 77 kg thôi. Hồi đó em thấy mình cũng hơi nặng ký nên tìm hiểu trên mạng xách thức giảm cân. May mắn thay gia đình em cũng động viên nên quá trình mới diễn ra thuận lợi, giúp em nhanh chóng có được thành công", Ngọc tâm sự.

Gặp tai nạn tàu phải cưa hai chân, chàng trai 20 tuổi có màn lột xác khiến tất cả kinh ngạc - Ảnh 2.

Hồi Ngọc còn nặng ký và tự ti.

Gặp tai nạn tàu phải cưa hai chân, chàng trai 20 tuổi có màn lột xác khiến tất cả kinh ngạc - Ảnh 3.

Anh chàng đã tự mình thay đổi bản thân.

Thời gian đầu sau tai nạn, Ngọc rất tự ti và không muốn giao tiếp với người ngoài. Ngọc bị khủng hoảng tinh thần vì không chấp nhận được sự thật tàn khốc. Cậu tự ngăn cách mình với xã hội, thu lu trong góc nhỏ riêng mình. Sau nhiều năm, anh chàng muốn bản thân có sự thay đổi vượt bậc để trở thành một con người mới.

"Em đi tập không bài bản gì lắm vì lúc đó chỉ mong khỏe khoắn hơn thôi. Em lắp chân giả nên cũng cần có sức khỏe. Nghĩ vậy, em đã lao vào phòng tập để cải thiện bản thân mình. Hơn nữa, dù bản thân em không khỏe mạnh như người bình thường nhưng vẫn phải thay đổi để chăm sóc cho bà, mẹ và em gái", Ngọc tâm sự.

Gặp tai nạn tàu phải cưa hai chân, chàng trai 20 tuổi có màn lột xác khiến tất cả kinh ngạc - Ảnh 4.

"Em được hỗ trợ tập ở phòng tập quê nhà. Khi đó em quen biết nhiều hơn, có một người chị luôn động viên em cố gắng. Bây giờ, chị ấy vẫn luôn thúc giục em tiến lên, cố gắng hơn nữa", Ngọc cho biết thêm.

Người bình thường tập gym đã khó, với Ngọc mọi chuyện lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Thế mới thấy để khỏe mạnh hơn, để thay đổi chính mình Ngọc đã phải rất nỗ lực. 

"Người em nhiều mỡ mà mỡ thì cần cadio mới hết được. Em lại không có chân nên mỗi lần lên đều rất khó. Nhiều lúc em nản chí lắm, muốn bỏ cuộc luôn nhưng em lại nghĩ đến những tấm gương còn khó khăn hơn mình nữa. Em nghĩ rằng họ làm được, mình cũng sẽ làm được. Nghĩ vậy em càng cố gắng hơn nữa, đẩy bản thân mình đi lên", Ngọc tâm sự.

Gặp tai nạn tàu phải cưa hai chân, chàng trai 20 tuổi có màn lột xác khiến tất cả kinh ngạc - Ảnh 5.

Hiện tại, Ngọc cho biết rằng thân hình mình cũng chưa được săn chắc hay đẹp lắm. Tuy nhiên, nó là kết quả cả một hành trình cố gắng của cậu. Muốn thay đổi nữa, Ngọc phải cần thêm một quá trình dài và đầy nỗ lực.

"Ước mơ của em là thành một người truyền cảm hứng về việc tập luyện thể dục thể thao. Nó hơi xa với hiện tại nhưng em vẫn cố gắng.

Bây giờ em vẫn muốn ăn mặc đẹp hơn. Em thấy rằng mặc đẹp lên sẽ khiến em tự tin hơn khi nói chuyện, giao tiếp. Dần dần nó sẽ giúp em giao tiếp tốt hơn. Ăn mặc cũng như thể thao vậy, nó giúp em khỏe khoắn và đầy sức sống", Ngọc chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại